Mục lục nội dung

Xu hướng SEO Onpage 2013

Onpage SEO là một việc vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu triển khai kế hoạch tối ưu trang web. Năm 2013 đã đến, chiến lược SEO Onpage có gì mới? Tối ưu như thế nào để trang web được thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn?

Mỗi năm Google thay đổi và nâng cấp hàng trăm thuật toán để kết quả tìm kiếm được chính xác hơn. Chính vì thế hàng năm SEOer thường thay đổi các phương pháp SEO cho phù hợp hơn với thuật toán của Google. Và kỹ thuật SEO Onpage 2013 là một phần vô cùng quan trọng mà SEOer thường xuyên nghiên cứu và tìm hiểu. SEO Onpage 2013 có gì mới? Bạn đã có chiến lược gì chưa?

Xu hướng SEO Onpage 2013

 1. Tối ưu những điểm cơ bản nhất
 2. Viết nội dung cho người dùng
 3. Tối ưu hóa web cho thiết bị di động
 4. Google Author
 5. Hãy giúp Google
SEO Onpage 2013
SEO Onpage 2013

Tối ưu những điểm cơ bản nhất

Dù Google có thay đổi thế nào thì chắc chắn vẫn sẽ dựa trên những yếu tố cơ bản nhất đó là:

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ bản chất của từng khái niệm từng kỹ thuật tối ưu các nội dung trên. Các yếu tố trên là những yếu tố có thể coi là bản lề cho mọi quá trình làm SEO. Tối ưu một cách cẩn thận các yếu tố đó là một trong những công việc bạn cần làm ngay khi bắt đầu.

Viết nội dung cho người dùng

Kể từ khi Google đặc biệt quan tâm tới các yếu tố nội dung thì tầm quan trọng của những người biên tập nội dung ngày càng được đánh giá cao. Và rõ ràng phát triển nội dung là một chiến lược SEO lâu dài, bởi vì những người biên tập nội dung nắm bắt được, hiểu rõ và nhận thức được họ cần cung cấp những thông tin gì cho người tìm kiếm. Ngoài ra nếu bạn chỉ chú trọng viết nội dung cho Google Spider bằng các hình thức như nhồi nhét từ khóa, cố tình lặp lại các từ khóa không cần thiết trong bài viết thì sẽ sớm bị Google Panda. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch phát triển nội dung thật chi tiết nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trang web của mình.

Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động

Sự gia tăng nhanh chóng của người dùng đang chuyển sang điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tìm kiếm trực tuyến, do đó có một trang web sẽ hiển thị rõ ràng trên nhiều thiết bị là điều cần thiết và chắc chắn Google sẽ đặc biệt quan tâm tới điều này. Đặc biệt nếu bạn không muốn mất đi một lượng lớn nguồn truy cập từ thiết bị di động bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ các yếu tố để tối ưu trang web tương thích với mọi thiết bị di động. VietMoz sẽ dành thời gian để hướng dẫn các bạn cách thức để tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động vào một bài viết khác.

Tối ưu với thiết bị di động
Tối ưu với thiết bị di động

Google Author

Tác quyền Google trên kết quả tìm kiếm sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho trang web của bạn. Hãy cố gắng để ảnh đại diện của bạn xuất hiện trước mắt người tìm kiếm nhiều hơn, khi đó tầm ảnh hưởng của bạn sẽ tốt hơn tỉ lệ CTR cũng sẽ tăng cao hơn. Và bạn cần có một hồ sơ Google+ để đảm bảo tác quyền, cũng như mong muốn bài viết của bạn và trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Bài viết trên website vietmoz.net được Lê Nam đứng ra vì tiểu sử trên Google+ của mình.
Bài viết trên website vietmoz.net được Lê Nam đứng ra với tiểu sử trên Google+ của mình.

Hãy giúp Google

Nhiều chuyên gia về SEO đang nói về tầm quan trọng của nội dung trong năm 2012. Do nhiều phương pháp xây dựng link được thực hiện đã lỗi thời, bảng xếp hạng kết quả trên công cụ tìm kiếm của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn viết nội dung như thế nào, hãy tối ưu hóa nó một cách chính xác và cung cấp giá trị thực cho độc giả của bạn. Nội dung phải có đủ thuyết phục rằng người đọc sẽ muốn liên kết với nó và chia sẻ nó. Điều này sẽ cho phép bạn kiếm được các liên kết thật sự chất lượng. Và tạo ra những con đường giúp Goolge Spider có thể dễ dàng đến với trang web của bạn.

Tổng kết

Tóm lại ngoài việc tối ưu những điểm cơ bản nhất thì SEO Onpage 2013 sẽ tập trung chính vào việc tối ưu trang web với các thiết bị di động và quyền tác giả sẽ được đề cao hơn. Như thường lệ tôi luôn mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn để bài viết được đầy đủ nội dung hơn.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

 1. Cám ơn Lê Nam. Thông tin rất cập nhật và hữu ích cho các ae SEO. Mình xin bổ sung thêm về phần thuật toán Panda.
  Mình đọc trên Seomoz 1 bài về phân biệt Panda, Penguin và Unnatural links thì thấy có nói
  Penguin: là hình phạt dành cho các site nhồi nhét từ khóa hoặc tham gia vào các cơ chế trao đổi link xấu.
  Panda: là hình phạt cho những site có nội dung quá ít (mỗi page chỉ có vài từ), có nội dung copy từ các website khác, hoặc có nội dung trùng lặp giữa các page trong cùng website đó.
  Bạn check lại xem nhé!

  1. Hi, cám ơn bạn Tuấn đã comment.
   Về nội dung phần Google Panda mình hiểu rõ và chia sẻ của bạn Tuấn hoàn toàn chính xác. Ý của mình cũng giống bạn Tuấn tuy nhiên có thể lúc đó đang bay nên dùng ngôn từ chưa chuẩn lắm gây nhầm lẫn. Sắp tới có thể mình sẽ làm một số serial liên quan đến các hình phạt của Google. Rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn và mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza