Mục lục nội dung

Nghệ thuật tăng time on site website của bạn

Khi một khách truy cập đến trang web của bạn, không phải tất cả họ đều muốn đọc toàn bộ nội dung trên đó. Rất có thể, họ chỉ đang tìm một hoặc hai đoạn văn nói trực tiếp đến nhu cầu của họ. Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người dùng chỉ lướt  qua một trang web để xác định xem trang web đó có đáng đọc hay chỉ đơn giản là để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm rồi thoát ra ngay.

Tất nhiên, việc tạo ra nội dung được trau chuốt cẩn thận vẫn cực kỳ quan trọng. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ để tối ưu hóa khả năng đọc, bạn cần phải tối ưu content nhằm tăng lượng thời gian truy cập trang web (time on sitte) chính vì vậy tôi sẽ mách cho bạn 5 yếu tố mà một content thu hút người đọc nên có. Khi người đọc cảm thấy hướng thú với bài viết thì tự khắc thời gian người dùng ở lại trên trang web của bạn sẽ tăng lên.

Dạng List (Danh sách)

Cả người đọc và công cụ tìm kiếm đều yêu thích danh sách. Bạn thường thấy các đoạn danh sách phong phú xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Danh sách có thể được đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng. Danh sách được đánh số giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được nội dung bạn đang trình bày theo “từ tốt nhất đến tệ nhất” hoặc “từ đầu đến cuối”. Nội dung có dấu đầu dòng cho phép người đọc xem một bản tóm tắt ngắn gọn, với tùy chọn đọc thêm để biết thêm chi tiết. Đây là một ví dụ: Các

Một list của bạn cần  có các yếu tố sau”

  • Phông chữ lớn
  • Khoảng cách thích hợp
  • Tiêu đề
  • Bảng
  • Danh sách
  • Hính ảnh, biểu đồ, đồ thị

Đồ thị và biểu đồ

Tạo biểu đồ thanh hoặc đường hoặc biểu đồ hình tròn để làm nổi bật các thống kê quan trọng nhất được cung cấp trong nội dung của bạn. Đồ thị và biểu đồ rất cần thiết khi so sánh mọi thứ theo khái niệm hoặc qua các khung thời gian. Sử dụng màu sắc để làm cho chúng nổi bật. Ngoài ra, hãy chắc chắn tự nhận mình là nguồn để khi các trang web khác sử dụng nó, bạn sẽ nhận được một backlink giá trị.

Dạng Tables

Chia nhỏ nội dung của bạn thành một bảng giúp người đọc hiểu thông tin phức tạp chỉ bằng một cái nhìn. Tuy nhiên, trình bày dạng bảng lại khá phức tạp trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể cần phải điều chỉnh chúng. Bạn có thể bao gồm ít cột hơn (bốn hoặc ít hơn) để bảng đầy đủ hiển thị ở chế độ đáp ứng hoặc chọn cuộn ngang nội dung bảng.

Khả năng tương thích với mobile

Nếu bạn thường xuyên kiểm tra Google Analytics hoặc một dịch vụ báo cáo trang web khác, chắc chắn bạn đã biết ​​rằng ngày càng nhiều người truy cập trang web của bạn làm như vậy từ thiết bị di động. Tính đến năm ngoái, chúng tôi thực sự nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ điện thoại di động hơn từ máy tính để bàn. Tuy nhiên, nhiều trang web vẫn có những sai sót nghiêm trọng khi hiển thị trên thiết bị di động.

Trang web đáp ứng sẽ phát hiện kích thước màn hình mà nó được xem và điều chỉnh kiểu trang cho phù hợp. Điều này đảm bảo rằng phần lớn trang web của bạn sẽ trông đẹp trên thiết bị di động mà không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Sections

Nếu không có phần thích hợp, thông tin có thể bị chôn vùi và bạn sẽ mất khách truy cập trước khi họ đọc nhiều hơn hai dòng nội dung.

Khi bạn đang xây dựng một trang hoặc bài đăng trên blog cung cấp một lượng lớn thông tin về một chủ đề nhất định, bạn sẽ muốn chia thông tin đó ra bằng cách sử dụng tiêu đề, khoảng cách và các phần để đảm bảo rằng trang web của bạn dễ quét.

Tiêu đề đã là một yếu tố xếp hạng trên trang trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền ngay từ đầu. Chúng giúp cả trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và người đọc hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.

Việc sử dụng đúng tiêu đề sẽ làm cho một trang web có bất kỳ lượng nội dung nào dễ tiêu hóa hơn và dễ đọc hơn. Nếu bạn không sử dụng tiêu đề hoặc sử dụng không đúng cách, bạn sẽ gặp phải tỷ lệ thoát cao hơn (khi người dùng thoát khỏi trang của bạn ngay sau khi đến, với rất ít hoặc không có tương tác).

Tránh nội dung giống như một tạp chí y khoa. Lý tưởng nhất là bạn muốn tìm những phần có nội dung giống với những phần trong tạp chí tin đồn.

Đưa thời gian vào bài viết

Khi tạo nội dung web, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc. Đầu tư thêm thời gian để đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể đọc được và được chia thành các phần. Nội dung tuyệt vời trả lời các câu hỏi và giáo dục người đọc một cách nhanh chóng. Nếu bạn gặp khó khăn khi chia nhỏ nội dung thành các phần dễ tiêu hóa, hãy tiếp tục cố gắng. Nội dung tuyệt vời cần thời gian để tạo nhưng tồn tại mãi mãi.

Nguồn: searchengineland.com

Biên tập bởi VietMoz.net

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy