Mục lục nội dung

Kiểm tra nền tảng xây dựng của website

Extention wappalyzer là một tiện ích addon được phát triển bởi các nhà phát hành trình duyệt ví dụ như trình duyệt google chrome thì tiện ích extension wappalyzer được tạo ra và phát hành bởi tập đoàn google.com

Bạn là một người yêu thích lướt internet đọc các bài báo về công nghệ qua rất nhiều trang như tinhte.vn , genk.vn,thongtincongnghe.com … Bạn phân vân không biết các trang này sử dụng mã nguồn lập trình gì mà website lại đẹp và tinh tế như vậy.

Mình sẽ chỉ cho các bạn dùng ứng dụng công nghệ extension trên google chrome đó là wappalyzer addon này sẽ giúp bạn kiểm tra các website được xây dựng trên nền tảng nào ngôn ngữ lập trình nào ví dụ như : zoomla, wordpress,magento, php,asp.net,bloger …

Addon Extension wappalyzer là gì ?

Addon Extension Wappalyzer

Extention wappalyzer là một  tiện ích addon được phát triển bởi các nhà phát hành trình duyệt , ví dụ như trình duyệt google chrome thì tiện ích extension wappalyzer được tạo ra và phát hành bởi tập đoàn google.com nhằm mục đích  chuẩn hóa các tính năng trong tương lai.

Tiện ích addon wappalyzer làm cho người sử dụng có thể biết  địa chỉ website họ đang xem thuộc nền tảng xây dựng bởi ngôn ngữ lập trình nào, nhằm mục đích thu ngắn khoảng cách kiến thức giữa người sử dụng và thế giới công nghệ lập trình . Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy download và sử dụng ngay để khám phá nền tảng ngôn ngữ lâp trình  mà các website lớn đang sử dụng.

Cài đặt extension wapplyzer trên trình duyệt google chrome

  • Đầu tiên bạn hãy vào google.com và search : extension wapplyzer chrome
  • Tiếp đến chọn kết quả tìm kiếm ta sẽ ra trang sau

  • Bạn lựa chọn và click vào màu xanh bên phải màn hình với dòng chữ Miễn phí (free) đối với những người chưa cài đặt extension trình duyệt sẽ hiện ra popup bạn chọn Thêm .OK. Như vậy là đã song công việc cài đặt, chúng ta chỉ cần restart lại trình duyệt là có thể sử dụng extension wappalyzer .

Sử dụng extension wappalyzer trên trình duyệt google chrome

Cách sử dụng wappalyzer hết sức đơn giản ,bạn chỉ cần khởi động trình duyệt google chrome đi đến website bất kỳ.

Bạn hãy để ý và click vào biểu tượng góc trên phải màn hình sẽ hiện ra các thông tin nền tảng mã nguồn lập trình mà địa chỉ website đang sử dụng .

Ví dụ như trang  http://dantri.com.vn  trang báo mạng lớn nhất việt nam hiện nay được sử dụng trên nền tảng  lập trình Microsoft ASP.net


Tiếp đến là trang  http://vietmoz.edu.vn chuyên về đào tạo SEOer lớn nhất nhì cả nước sử dụng mã nguồn mở CMS wordpress một dạng ngôn ngữ lập trình nâng cấp của php.

Cách xóa Addon extension wappalyzer

cách xóa add on wappalyzer

Để xóa ứng dụng addon extension wappalyzer bạn chỉ cần click chuột  vào biểu tượng như trên hình góc bên phải và chọn xóa khỏi chrome là song. Tuy nhiên mình xin lưu ý với các bạn là tiện ích này rất nhẹ và không ảnh hưởng đến bất kỳ việc sử dụng trình duyệt web của bạn , lợi ích mà nó mang lại thì tất nhiên là rất nhiều rồi.

Ngoài ra google chrome còn rất nhiều ứng dụng addon cực hay để phục vụ cho người sử dụng , trong một số ngành nghề như . Với nghề seo thì google có tiện ích web developer for chrome , SEoquake, mozbar for chrome … và còn rất nhiều tiện ích nữa các bạn hãy thường xuyên truy cập vào website vietmoz.net để đọc các bài viết của mình nhé.

Nguồn : nội dung bài viết được thực hiện bởi trung tâm đào tạo SEO VietMoz, vui lòng để lại nguồn khi chia sẻ.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza