Mục lục nội dung

Hướng dẫn cài đặt công cụ SEO Mozbar

Khi bắt đầu làm SEO các bạn thường nghe thấy các thuật ngữ như Page Authority, Domain Authority... làm thế nào để có thể đo lường các chỉ số này? SEOmoz đã phát triển một công cụ Mozbar để có thể thống kê các chỉ số trên.

MozBar là gì?

Mozbar là thanh công cụ SEO của SEOmoz.org dành cho Chrome và Firefox cho phép bạn xem số liệu liên kết, phân tích các yếu tố trang và kết quả SERP, và nhanh chóng truy cập các công cụ SEO yêu thích của bạn.

Tính năng nổi bật của Mozbar

 • Truy cập số liệu SEO quan trọng trong nháy mắt khi bạn lướt Web.
 • Tạo tìm kiếm tuỳ chỉnh của công cụ tìm kiếm, khu vực, quốc gia / thành phố.
 • Dễ dàng đánh dấu quan sát nofollow, follow, liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài, và từ khóa.
 • So sánh số liệu liên kết cho Google, Yahoo và Bing.
 • Phân tích và đưa ra các thông số trang một cách nhanh chóng.
 • Nhanh chóng truy cập các công cụ SEO mạnh mẽ khác.

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để cài đặt mozBar?

Đó là siêu dễ dàng! MozBar được cài đặt như một phần mở rộng của trình duyệt của bạn, vì vậy bạn sẽ không cần phải cài đặt nó như là một chương trình riêng biệt. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng trình duyệt mà bạn muốn cài đặt các mozBar lên trước khi bạn nhấp vào nút download.

(Bạn có thể xem chi tiết tại video hướng dẫn cài đặt cuối bài viết)

Screenshot_4 Screenshot_5

2. Làm thế nào để vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ cài đặt các mozBar?

Firefox

 1. Tới tùy chọn “Tools” trên thanh menu ở trên cùng của Firefox
 2. Chọn “Add-ons“;
 3. Chọn “Extensions” ở trên cùng của hộp pop-up;
 4. Dưới đây là một danh sách các phần mở rộng khác nhau mà bạn đã cài đặt trên máy tính của bạn cho Firefox. Từ danh sách này, chọn “mozBar“, và sau đó nhấp vào “Disable“. Phần mở rộng sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau khi bạn khởi động lại Firefox.
 5. Bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn (remove) công cụ mozBar nếu cảm thấy không tốt.

Chrome

Bạn có thể vô hiệu hóa, kích hoạt, hoặc gỡ bỏ cài đặt bất kỳ phần mở rộng Chrome từ Chrome Extension trang ở đây (chỉ cần sao chép và dán vào thanh địa chỉ của Chrome của bạn): chrome://settings/extensionSettings. Hoặc hoặc nhấp vào nút “Xoá” để gỡ bỏ cài đặt. Thao tác rất dễ dàng!

Video hướng dẫn cài đặt mozBar


Video hướng dẫn cài đặt mozBar
Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng mozBar, bạn vui lòng để lại phản hồi để vietmoz có thể giúp bạn. Hy vọng rằng công cụ SEO này sẽ giúp ích thêm cho các bạn khi làm SEO.
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

7 bình luận

 1. Mozbar trên firefox bị lỗi rồi anh ơi, em vào thấy nó báo Không tìm thấy kết quả, không biết làm cách nào, huhu

  1. Chào bạn, Mozbar gần đây load dữ liệu hơi chậm, bạn sẽ cần chờ 1 lúc để mozbar load đủ dữ liệu. Bạn cũng nên chú ý đừng bật quá nhiều tab trình duyệt bởi mozbar sẽ load dữ liệu cho tất cả các trang trên các tab trình duyệt.

  1. Chào bạn, Moz gần đây đã bắt người dùng Mozbaz phải tạo một tài khoản đăng nhập để có thể check free được 2 chỉ số này. Bạn có thể đăng ký một thẻ visa miễn phí để đăng ký tài khoản Moz.

 2. cảm ơn ad đã chia sẽ, cho mình hỏi ngoài chủ đều síu nhé, không pit sao dạo này web mình từ khóa rớt chầm trọng lun, không đi link nhiều, nội dung viết đều đặn mà ko biết web bị sao ko nữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza