Mục lục nội dung

Google trình làng công cụ Mobile Scorecard & Impact Calculator để minh chứng tầm quan trọng của tốc độ tải trang trên di động

Một công cụ cho thấy cách một trang web chống lại sự cạnh tranh trên thiết bị di động. Các mục đích khác khi điều hướng trang chủ có tốc độ tải trên di dộng nhanh gọn hơn có thể nằm ở điểm mất chốt.

Trong nhiều năm nay, Google đã tập trung vào việc giúp các nhà marketing và chủ sở hữu trang web cải thiện trải nghiệm trang web trên thiết bị di động. Vào thứ hai tại Đại hội Thế giới di động ở Barcelona, ​​gã công cụ tìm kiếm khổng lồ này đã công bố phát hành hai tài nguyên điểm chuẩn trên nền tảng di động mới để hỗ trợ: Mobile Scorecard & Impact Calculator

Cả hai công cụ đều nhằm mục đích cung cấp cho các nhà marketing hình ảnh rõ ràng để giúp họ thuyết phục được các bên liên quan đầu tư vào tốc độ trang web trên nền tảng thiết bị di động.

Mobile Scorecard giúp khai thác dữ liệu báo cáo trải nghiệm người dùng trên Chrome để so sánh tốc độ của nhiều website trên thiết bị di động. Đó là cùng một cơ sở dữ liệu về độ trễ từ người dùng Chrome mà Google đã bắt đầu sử dụng trong Google PageSpeed Insights. Google cho biết Mobile Scorecard có thể báo cáo trên hàng ngàn trang web từ 12 quốc gia để so sánh (như hình dưới).

https://searchengineland.com/figz/wp-content/seloads/2018/02/google-mobile-site-speed-scorecard.gif

 

Theo nguyên tắc, Google khuyến nghị một website nên có tốc độ tải trang trong vòng 5 giây đối với các thiết bị di động tầm trung kết nối 3G và 3 giây đối với các thiết bị di động kết nối 4G.

Để đưa dữ liệu Mobile Scorecard vào sinh lời để báo cáo lên các bên liên quan, Impact Calculator mới được thiết kế để hiển thị số lượng doanh thu chuyển đổi mà một trang web đang bỏ lỡ do tốc độ tải chậm.

https://searchengineland.com/figz/wp-content/seloads/2018/02/google-mobile-speed-conversion-impact-calculator.gif

 

Impact Calculator chuyển đổi này lấy dữ liệu từ báo cáo hiệu suất bán lẻ trực tuyến từ tháng 4 năm 2017, báo cáo này cho thấy mỗi giây chậm tải trang trên một trang web bán lẻ có thể gây tổn thất chuyển đổi lên đến 20 phần trăm.

Máy tính này cho thấy việc thay đổi tải trang có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc tăng/giảm doanh thu sau khi các nhà marketing đưa ra lượng khách truy cập trung bình hàng tháng, giá trị đơn hàng trung bình và tỷ lệ chuyển đổi. Google đã tạo một công cụ tương tự cho các nhà xuất bản có tên DoubleClick Publisher Calculator.

Có thể vào đây để xem Mobile Scorecard & Impact Calculator.

Nguồn: Search Engine Land

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza