Mục lục nội dung

Video hướng dẫn cài đặt SeoQuake & Web developer

Hiện tại có rất nhiều tools để giúp các bạn làm SEO, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài đặt Addon cho Firefox để hỗ trợ các bạn có thể phân tích website của mình tốt hơn.

Chào các bạn, hôm nay tôi gửi tới các bạn hướng dẫn cài đặt sử dụng 2 addon SeoQuake và Web developer cho trình duyệt Firefox để hỗ trợ các bạn làm SEO. Bản thân mình thường sử dụng Firefox để lướt web nên vì thế mình cũng chọn Firefox để làm SEO luôn, lý do cũng đơn giản thôi: Firefox chạy khá nhanh và có nhiều addon hỗ trợ cho công việc của SEOER.

Các bạn xem video dưới đây để nắm được cách cài đặt và sử dụng SeoQuake & Web developer

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng


 

Cài đặt SeoQuake

Khi mình post bài này thì nó đang ở phiên bản 2.8.6
Các bạn click vào đây để tải SeoQuake 2.8.6
hoặc search trên google.com.vn từ khóa: Seoquake
chọn tiện ích Addon cho Firefox.
Khi tiến hành cài đặt máy sẽ yêu cầu khởi động lại trình duyệt. Bạn khởi động lại trình duyệt thế là xong.
Lưu ý: Khi truy cập vào phần tiện ích trên Firefox, các bạn cần chờ trình duyệt load xong sau đó mới click chọn Add to firefox nhé.

Một số chức năng của SeoQuake

Mình chỉ nêu ra một số cái mình hay dùng, các bạn tự tìm hiểu thêm các chức năng khác nhé.

  • PR: Kiểm tra PageRank của website or webpage.
  • I: Google Index Site.
  • B: Bing Index.
  • A Rank: Thứ hạng trang web trên Alexa.
  • Age: Tuổi đời domain.
  • Int: Liên kết nội bộ.
  • Ext: Liên kết ngoài (link out).
  • Density: Kiểm tra mật độ từ khóa.

Cài đặt Web developer

Khi mình post bài này thì nó đang ở phiên bản 1.2.2
Các bạn click vào đây để tải Web developer
hoặc search trên google.com.vn từ khóa Web developer
Sau đó tiến hành cài đặt Addon cho trình duyệt firefox…
Khi tiến hành cài đặt trình duyệt sẽ yêu cầu bạn khởi động lại. Bạn khởi động lại trình duyệt là xong.
Lưu ý: Khi truy cập vào phần tiện ích trên Firefox, các bạn cần chờ trình duyệt load xong sau đó mới click chọn Add to firefox nhé.

Giới thiệu chức năng Images Outline

Images:
Click vào Images sau đó chọn Display Alt Attributes: Thao tác này giúp các bạn kiểm tra được thẻ Alt của ảnh hiển thị trên website của mình. Nếu bên cạnh các bức ảnh trên website của bạn thuộc tính Alt xuất hiện kèm theo ghi chú thì có nghĩa rằng những bức ảnh đó có thể giúp Google hiểu được. Và nếu như không tìm thấy thuộc tính Alt trên ảnh hoặc có hiện Alt nhưng lại không có ghi chú thì có nghĩa rằng Google không thể đọc được thông tin bức ảnh trên website của bạn. Bằng cách nào đó bạn cần tối ưu lại website (thêm thuộc tính Alt vào cho bức ảnh)

Các bạn lưu ý: Google không thể tự hiểu ảnh của bạn là gì? Nó chỉ có thể đọc được những ghi chú bạn chèn trong mã HTML trong thẻ ảnh. Ví dụ như thẻ Alt (quan trọng nhất) Title hoặc Caption (trong wordpress). Vì vậy khi post ảnh lên website các bạn cố gắng chèn các ghi chú cho ảnh tại các thẻ đó.

Outline:

  1. Click Outline chọn Show Element Names When Outlining: Để hiển thị ra tên của các thẻ heading (chỉ cần làm 1 lần)
  2. Click Outline Heading: Xem các thẻ Heading có trên website của mình.

Thẻ Heading là gì: Heading trong HTML bao gồm các thẻ như H1 H2 H3 H4 H5 H6 H7. Các bạn có thể hiểu nôm na là Heading giống như chỉ mục của 1 cuốn sách, nó giúp spider của Google hiểu được website mình, bài viết trên website của mình hướng tới điều gì? Nội dung, từ khóa nào….

Nếu như trên website của các bạn đã có các thẻ Heading thì thật tuyệt… nếu như chưa có thì cần tối ưu lại website càng sớm càng tốt nhé.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza