Mục lục nội dung

Thuật ngữ Geotagging

GEOtagging là thẻ meta thông tin vị trí hoặc địa chỉ doanh nghiệp trên trang web. Với sự gia tăng của nhu cầu sử dụng thiết bị di động có khả năng truy cập Internet

Geotagging là gì?

GEOtagging là thẻ meta thông tin vị trí hoặc địa chỉ doanh nghiệp trên trang web.

Với sự gia tăng của nhu cầu sử dụng thiết bị di động có khả năng truy cập Internet như Blackberry, samsung và iPhone của Apple, việc gắn thẻ địa lý là một sáng tạo đột biến và đã đạt được sự phổ biến rất là tốt đối với người dùng. Với khả năng có thể nhanh chóng thêm thông tin GPS trên phương tiện truyền thông, điện thoại thông minh khiến cho việc sử dụng Geotagging là một nhiệm vụ đơn giản.

Thuật ngữ Geotagging

Nhưng Geotagging có thể được gắn vào đâu?

Nó có thể được đánh dấu một đoạn video, hình ảnh hoặc phương tiện truyền thông khác. Điều này có thể không chỉ giúp mọi người tìm thấy hình ảnh và thông tin dựa trên vị trí, mà nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra tin tức dựa trên địa điểm và phương tiện truyền thông, nguồn cấp dữ liệu bằng cách kết hợp một ứng dụng như Google Maps với các blog gắn thẻ địa lý, các bài báo và  hình ảnh.

Gắn thẻ địa lý và hình ảnh

Hình ảnh là một trong những hình thức được sử dụng Geotagging lâu đời nhất của phương tiện truyền thông. Một số định dạng như định dạng JPEG cho phép thông tin địa lý được nhúng trong hình ảnh và sau đó đọc bởi người xem hình ảnh, cho phép các vị trí chính xác nơi mà một bức ảnh được chụp được lưu với một bức ảnh.

Thuật ngữ Geotagging

Điện thoại thông minh có tích hợp máy ảnh và GPS đã thực hiện hình ảnh gắn thẻ địa lý một cách dễ dàng.

Gắn thẻ địa lý và HTML

Một đoạn văn bản của đoạn mã HTML cũng có thể được đánh dấu vị trí bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn cụ thể có thể xác định vị trí được gắn vào HTML. Các định dạng cho gắn thẻ địa lý HTML như sau:

Gắn thẻ địa lý và Blog

Một số trang web viết blog và tiểu blog như Twitter cũng hỗ trợ gắn thẻ địa lý. Điều này đặc biệt phổ biến với blog và mạng xã hội phục vụ cho một đối tượng chủ yếu là điện thoại di động.
Thẻ địa lý bằng cách viết blog và cập nhật trên mạng xã hội của bạn, bạn có thể dễ dàng báo cho bạn bè, khách hàng của bạn biết vị trí của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi chính mình thông qua lifefeed của riêng bạn.

Mời các bạn click thuật ngữ SEO để tìm hiểu thêm về các thuật ngữ khác trong SEO.

Nguồn: vietmoz.net

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza