Mục lục nội dung

8 phương pháp mang lại những keyword hiệu quả cho bài viết

Xây dựng bộ từ khóa cho website là một trong những việc rất quan trọng trong quá trình làm SEO. Bài viết tổng hợp một số phương pháp tạo ra các keywords hiệu quả cho bài viết

Một từ khóa chính xác, đúng tâm lý người tìm thông tin là 1 con đường ngắn nhất để họ đến website và đọc bài viết hay mấu quảng cáo của bạn. Bài viết này tổng hợp trên các web để biên soạn ra 8 cách tạo keywords hiệu quả, nhằm giúp mọi người tìm đúng từ khóa cho bài viết trên website hay blog của mình.

  1. Dựa vào đối thủ.

Chính xác hơn phải là “Lần theo đối thủ”: Là phương pháp đầu tiên trong 8 phương pháp mang lại những keyword hiệu quả cho bài viết. Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” Muốn vượt lên dẫn đầu thì cần phải biết những đối thủ phía trên của mình là ai, chẳng phải tự nhiên mà đối thủ lại sử dụng những từ khóa đó. Đơn giản nhất, thuận tiện nhất là đưa từ khóa của đối thủ vào danh sách của mình. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng về phương pháp này.

  1. Liệt kê keyword (từ khóa) một cách dễ dàng.

Một số người dùng đôi khi không nhớ nổi tên tên của sản phẩm (cũng có thể tên sản phẩm khó nhớ). Vì vậy mà bạn cần liệt kê những thuộc tính hoặc lọai sản phẩm. Ghi nhớ hãy liệt kê tỉ mỉ những từ liên quan đến sản phẩm. 

  1. Dựa vào kinh nghiệm bản thân.

Đừng bỏ qua kinh nghiệm SEO của mình, kinh nghiệm của bạn cũng sẽ đóng góp rất nhiều trong việc đưa ý tưởng về từ khóa để viết bài đấy.

  1. Dựa vào nghành nghề.

Ngành nghề bạn đang SEO là một gợi ý không thể tốt hơn về những từ khóa mà bạn cần có để tiếp cận tới khách hàng thông qua SEO.

  1. Bạn bè, người thân, khách hàng…

Có rất nhiều những ý tưởng tuyệt vời về nội dung được xuất phát từ bạn bè hay cộng đồng (Mạng xã hội)đấy, chỉ là 1 vấn đề, chỉ là 1 thói quen…nhưng cũng có thể khiến bạn có hàng tá những ý tưởng viết bài hấp dẫn rồi.

  1. Dùng từ khóa sai chính tả.

Phương pháp thứ 6 này rất nhiều SEOers không để ý, hoặc họ nghĩ thật điên rồ khi lại đưa các từ gõ sai trở thành từ khóa. Thử để ý xem đôi khi bạn cũng gõ sai mà.

  1. Chạm vào nỗi đau

Người dùng đôi khi bị “kinh nghiệm trong quá khứ” khiến họ cảnh giác trong những lần tìm kiếm sau, chính vì thế hãy sử dụng những từ khóa mà người dùng không mong muốn gặp ở những lần tiếp theo, có nghĩa là khẳng định nỗi đau của bạn không hiện diện trong bài viết, sản phẩm của tôi.

  1. Các công cụ gợi ý từ khóa.

Truyền thống gần nhất, đầy đủ gần nhất, tiện lợi gần nhất. Luôn sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa để có những keyword hiệu quả cho bài viết.
Chúc các bạn có những bài viết chất lượng, không đụng hàng.  

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza