Thuật Ngữ 301 REDIRECT

Thuật ngữ “301 redirect” là một cụm từ ám chỉ một phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và các công cụ tìm kiếm rằng trang webpage hoặc website đó đã được di dời hoàn toàn đến một địa chỉ mới

Thuật ngữ “301 redirect” là gì?

Thuật ngữ SEO “301 redirect” là một cụm từ ám chỉ một phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và các công cụ tìm kiếm rằng trang webpage hoặc website đó đã được di dời hoàn toàn đến một địa chỉ mới. Đồng thời khi người truy cập địa chỉ web cũ cũng sẽ được tự động chuyển sang địa chỉ mới.

Thuật Ngữ 301 REDIRECT
301 redirect đặc biệt hữu ích trong các trường hợp sau đây:
  • Bạn đã chuyển trang web của bạn để một tên miền mới, và bạn muốn làm cho quá trình chuyển đổi đó có thể diễn ra một cách liền mạch.
  • Người truy cập trang web của bạn thông qua nhiều URL khác nhau.
  • Bạn đang muốn gộp hai trang web và muốn các liên kết đến các URL cũ được chuyển hướng đến các trang mới một cách chính xác.
Đây là cách để bạn có thể thông báo với khách hàng quen thuộc của mình địa chỉ mới của mình tốt nhất, dưới đây là video của Matt Cutt hướng dẫn cài đặt phương pháp này:
Mời các bạn click thuật ngữ SEO để tìm hiểu thêm về các thuật ngữ khác trong SEO.
Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *