Mục lục nội dung

Trạng thái bị giới hạn ngân sách trong chiến dịch Google Ads

Chắc hẳn trong quá trình chạy quảng cáo Goog Ads bạn sẽ gặp tình trạng bị giới hạn ngân sách trong cột trạng thái của chiến dịch Google Ads. Tại sao lại có hiện tượng này, nó có ảnh hưởng như thế nào đến chiến dịch của bạn và cách khắc phục hiện trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được các tình trạng đó.

Giới thiệu về trạng thái bị giới hạn ngân sách

Trạng thái này xuất hiện khi ngân sách hàng ngày của bạn đưa ra thấp hơn so với ngân sách được đề xuất cho tất cả từ khóa trong chiến dịch của bạn. Do vậy, nó sẽ không thể phân phối để có thể đáp ứng được tất cả các lưu lượng truy cập có thể nhận được tối đa của từ khóa và các cài đặt nhắm mục tiêu của bạn.

Hiện tượng bị giới hạn ngân sách ảnh hưởng như thế nào đến chiến dịch của bạn?

Bạn đừng quá lo lắng. Hiện tượng bị giới hạn ngân sách sẽ không là cho chiến dịch của bạn không được hiển thị mà chúng chỉ giới hạn lượt hiển thị so với lượt hiển thị tiềm năng mà thôi. Hay nói cách khác, quảng cáo của bạn vẫn hoạt động tuy nhiên nó sẽ bị han chế hiển thị do mất ngân sách.

Để xem quảng cáo của bạn bị mất bao nhiêu % hiển thị do việc mất ngân sách thì bạn có thể thực hiện cá thao tác sau đây:

Tất cả chiến dịch => chiến dịch => cột => sửa đổi cột => số liệu cạnh tranh => Tỷ lệ hiển thị bị mất trên Mạng tìm kiếm (ngân sách) và Tỷ lệ hiển thị bị mất trên Mạng hiển thị (ngân sách)

Vậy làm thế nào để biết ngân sách cho từ khóa chạy quảng cáo?

Hãy nhấp vào Bị giới hạn bởi ngân sách hoặc nhấp vào biểu tượng “biểu đồ” trong cột trạng thái trong Chiến dịch để xem xét số lần hiển thị quảng cáo mà chiến dịch của bạn có thể nhận được nếu bạn sử dụng ngân sách khác.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng bị giới hạn ngân sách ?

  1. Tăng ngân sách

Đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Hãy xem xét ngân sách được đề xuất với các bước nêu ở trân để đặt lại mức ngân sách để đạt được tối đa lượng nhấp chuột tiềm năng.

  1. Giảm giá thầu cho từ khóa trong chiến dịch

Thay vì việc phải tăng mức ngân sách cho chiến dịch thì bạn cũng có thể sử dụng cách giảm giá thầu cho các từ khóa để đạt được nhiều nhấp chuột hơn và có khả năng kéo dài ngân sách trong ngày hơn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ vì nếu giảm giá thầu xuống quá thấp thì sẽ dẫn đến hiện tượng vị trí quảng cáo quá thấp sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột giảm mạng và có thể ảnh hưởng đến điểm chất lượng của các từ khóa.

  1. Thay đổi cách phân phối quảng cáo

Nếu như bạn chọn cách phân phối quảng cáo Google Adwords là phân phối nhanh thì bạn cũng có thể chuyển sang bình thường. Bởi vì, phân phối nhanh có thể làm cho ngân sách của bạn hết nhanh hơn dự kiến để đạt mục tiêu quảng cáo hiển thị nhanh nhất còn phân phối chuẩn thì ngân sách của bạn sẽ được phân phối đồng đều hơn.

  1. Bỏ bớt từ khóa

Giải pháp tiếp theo là bạn nên chọn lọc lại danh sách từ khóa chạy quảng cáo của mình. Thay vì chạy các từ khóa ngắn chiếm nhiều ngân sách thì bạn hãy chạy các từ khóa dài hơn và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Trên đây là một số thông tin về trạng thái bị giới hạn ngân sách mà bạn có thể tham khảo và có cách điều chỉnh hợp lý. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hiên Nguyễn – Adwords Team Leader

Bạn vừa xem bài viết “Trạng thái ” bị giới hạn ngân sách ” trong chiến dịch Google Adwords
Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này

Hãy cùng tham gia các bài học adwords hàng ngày cùng Vietmoz.net nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *