Mục lục nội dung

Làm thế nào để đọc được suy nghĩ của khách hàng tiềm năng của bạn

Làm thế nào để đọc được suy nghĩ của khách hàng tiềm năng

Hướng dẫn tối ưu Landing Page sao cho hiệu quả

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đánh giá một trang đích thành công là lượng khách hàng tiềm năng. Sau cùng, nếu bạn không hướng được đúng đối tượng đến trang của bạn đầu tiên, thì toàn bộ công sức mà bạn bỏ ra sẽ rất uổng phí.

Bởi vì chúng ta không thể đọc suy nghĩ của người khác, người làm quảng cáo đã nghĩ ra một lối tắt – personas (hồ sơ thu thập tên khách hàng tiềm năng).

Personas (Hồ sơ khách hàng) là các hồ sơ kỹ thuật số về những khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn muốn họ thực hiện tương tác cụ thể trên website của mình. Nhiều hồ sơ khách hàng được dựa trên các thông tin nhân khẩu học như giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn, thu nhập hàng tháng, v.v.

Tuy nhiên, cách phân loại này còn quá nhiều hạn chế. Ví dụ như chẳng ai mà dám nói rằng chỉ có phụ nữ dưới 40 tuổi có con nhỏ và có bằng thạc sĩ sẽ mua sản phẩm của bạn? Mặc dù bạn có thể điều chỉnh cách quảng cáo của bạn tới một dạng hồ sơ khách hàng cụ thể. Nhưng có thể thấy rằng đây là phương pháp duy nhất bạn cần áp dụng để lan tỏa các thông điệp trên website của bạn.

Thay vào đó, hãy nghĩ đến phương pháp tâm lý (psychographics) – phân loại khách hàng  tiềm năng theo các điểm chi tiết hơn và ý nghĩa hơn như:

 • Nguồn cảm hứng – Khách hàng hy vọng hay mong ước đạt được điều gì?
 • Thái độ – Suy nghĩ của khách hàng và họ cảm nhận như thế nào về các ý tưởng cụ thể
 • Lối sống – Lựa chọn của khách hàng liên quan đến sức khỏe, tiền bạc, gia đình và công việc
 • Ý kiến – Quan điểm của khách hàng về một vấn đề có khả năng gây tranh cãi

“Tôi đang bán _____!” Người dùng không thực sự có hứng thú với những thứ như thế! Cho dù bạn bán thứ gì đi chăng nữa thì bạn có thể đặt nó ở đúng nơi có thể cung cấp một “tuyên bố” về thái độ, lối sống, ý kiến hay cảm hứng của người mua.

Đặt mục tiêu chuyển đổi

Đặt mục tiêu chuyển đổi

Toàn bộ nội dung bài viết về tối ưu hóa trang đích phần 2 này sẽ không có tác dụng với bạn. Trừ khi bạn có thể phân tích chính xác tập khách hàng của bạn sẽ thực hiện những hành động gì (và liệu họ có thực hiện hành động nào không!). Hãy đặt cho mình một mục tiêu chuyển đổi thông qua chương trình phân tích của bạn, là một cách để thực hiện việc đó.

Có nhiều người sử dụng công cụ Google Analytics để bắt đầu phân tích tập khách hàng của bạn. Và chắc chắn cách đơn giản nhất là để phân tích tập khách hàng của bạn là sử dụng Google Analytics. Có hàng đống tính năng trên công cụ Google Analytics, từ sự kiện, đến các kênh bán hàng, v.v.  Vì vậy, sẽ rất dễ hiểu rằng tại sao có rất nhiều người chỉ sao chép và dán code lên website của họ và không bao giờ cần đăng nhập trở lại để xem lại số liệu của mình.

Dựa vào Google Analytics để đặt mục tiêu chuyển đổi cho website của bạn

Dựa vào Google Analytics, bạn có thể đặt mục tiêu chuyển đổi và thấy được rằng bao nhiêu mục tiêu đã hoàn thành và tần suất như thế nào. Nó không cần phải ghi lại một lần nhấp chuột trên nút kêu gọi hành động (call to action) trên trang đích của bạn.

Bạn có thể đo được:

 • Số lần đăng ký nhận thư tin qua email
 • Số lần tải xuống của một cuốn ebook
 • Thời gian ở lại website hay số trang xem
 • Số lần chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội
 • Kết nối chat trực tuyến với nhân viên
 • Số biểu mẫu được điền thông tin thành công

Có bốn dạng mục tiêu trên công cụ Google Analytics:

Đích đến URLĐích của URL
Cho phép bạn thiết lập một “URL thành công” được tính là một chuyển đổi nếu người dùng truy cập một trang cụ thể (giống như một lời cảm ơn hay trang tải xuống).

Thời gian truy cậpThời gian truy cập
Cho phép bạn thiết lập một khung thời gian mà người dùng ở lại trên website của bạn làm một chỉ số cho chuyển đổi thành công.

 

Số trang mỗi lần truy cậpSố trang mỗi lần truy cập
Tương tự như trên, chỉ đếm số trang trên mỗi lần truy cập. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các biểu mẫu dài như khi đăng ký cho bảo hiểm hay các yêu cầu cung cấp nhiều thông tin khác.

Theo dõi sự kiệnTheo dõi sự kiện
Đây có lẽ là công cụ tốt nhất, nhưng ít được hiểu nhất khi nói về mục tiêu chuyển đổi. Ở đây, bạn có thể xác định một sự kiện cụ thể: như khi một “trigger” (kích hoạt) hoạt động, nghĩa là đã chuyển đổi thành công. Ví dụ, nếu có người tải xuống hay mở một tệp tin PDF, xem video của bạn hay chia sẻ liên kết trang của bạn trên Facebook. Tất cả họ được tính là các chuyển đổi thành công dựa theo sự kiện.

Tùy vào mục đích của trang đích, bạn có thể sử dụng đích URL hay chức năng theo dõi sự kiện nâng cao để đo lường các mục tiêu chuyển đổi của mình. Sau khi đã đặt mục tiêu chuyển đổi xong và dựa vào thông tin Google Analytics gửi về. Bạn có thể so sánh lưu lượng tìm kiếm mà bạn nhận được với mục tiêu chuyển đổi ban đầu.

Từ đó bạn có thể biết:

 • Trang giới thiệu (URL website khác) nào mang lại cho bạn lượng traffic chuyển đổi nhiều nhất
 • Công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn lượng traffic chuyển đổi nhiều nhất
 • Từ khóa nào mang lại cho bạn lượng traffic chuyển đổi nhiều nhất

Hãy nhớ rằng, bạn có thể có nhiều mục đích khác nhau và đặt trên mỗi mục tiêu. Vì vậy, nếu bạn muốn thử tách hai trang đích khác nhau để xem trang nào có số lượt xem video nhiều hơn. Bạn chỉ cần tạo một mục tiêu chuyển đổi dựa theo sự kiện cho video đó.

Cách phân tích dữ liệu để xác định nội dung cần thử nghiệm

Phân tích dữ liệuXác định được các mục tiêu chuyển đổi là một chuyện nhưng biết được khi nào khách truy cập thoát trang là chuyện còn quan trọng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên thêm tính năng theo dõi bản đồ nhiệt bằng hình ảnh vào các trang của bạn (CrazyEgg). Việc này sẽ giúp bạn biết được những chỗ đang thu hút được sự chú ý của người dùng vào website của bạn:

Bản đồ nhiệt CrazyEgg
Một ví dụ về bản đồ nhiệt CrazyEgg

Mức “nhiệt” càng cao, thì càng có nhiều lượt nhấp chuột và chú ý đến từng phần cụ thể của trang đó.

Bản đồ nhiệt giúp bạn hiểu rõ được khách đang tìm kiếm những thông tin gì? Trong trường hợp này, một trang đích thiết kế riêng cho khu nhà ở cao cấp và một nút kêu gọi hành động có liên kết tới các gói kỳ nghỉ sẽ mang đến kết quả cao hơn.

Biểu đồ ưu tiên trang đích

Lập biểu đồCách tốt nhất để xác định mục nào trên danh sách tối ưu hóa trang đích của bạn thu hút sự chú ý nhiều nhất. Đầu tiên là lập một biểu đồ ưu tiên các trang đích. Gán mỗi trang đích một con số về độ ưu tiên từ 0-10 và thêm vào từng hàng. Điểm số mức độ ưu tiên càng cao, thì bạn nên tối ưu hóa trang đích đó trước:

Lập biểu đồ ưu tiên các trang đích trên website của bạn

Hãy kiểm tra kỹ hơn từng danh mục một:

Thời gian thực hiệnThời gian thực hiện
Thực hiện tối ưu trang đích đó trong vòng bao lâu. Các thử nghiệm trong thời gian ngắn sẽ có điểm số cao hơn so với thử nghiệm có thời gian lâu hơn.

Tối ưu hóa trang đích khó hay dễTối ưu trang đích đó dễ không?
Các thử nghiệm dễ làm có điểm số cao hơn so với các thử nghiệm khó hơn hay tốn thời gian hơn.

 

Tác động của trang đích đến kinh doanhTác động kinh doanh
Thử nghiệm này sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả kinh doanh? Do trang đích của bạn liên quan trực tiếp đến lời kêu gọi hành động của bạn và từ đó thu hút được các khách hàng tiềm năng về trang bán hàng của bạn, số lượng càng lớn thì tác động càng mạnh.

Chi phí quảng cáoChi phí quảng cáo
Bạn phải trả bao nhiêu tiền để quảng cao trang đích này? Nếu trang đích của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm tự nhiên thì chi phí quảng cáo của bạn có thể bằng 0. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy quảng cáo theo số lần nhấp chuột thì bạn sẽ phải trả theo giá thầu gần đúng của bạn.

Biểu đồ này được thiết kế giúp bạn lập đưa ra được ý tưởng mang lại cho bạn những lợi ích lớn nhất. Vì thế, bạn sẽ không cần phải thực hiện những thay đổi nhỏ mà không gây ấn tượng gì trong đầu của khách hàng.

Phân tích trang đích

Phân tích trang đích

Cho dù bạn thiết kế trang theo phong cách nào đi nữa, tất cả những trang đích thực sự hiệu quả đều có một số điểm chung. Hãy cùng xem các yếu tố đem lại chuyển đổi cao nhất trên trang đích của bạn và ý nghĩa của từng yếu tố:

Thông điệp thống nhất giữa Dòng tiêu đề quảng cáo & Dòng tiêu đề trang đíchThông điệp thống nhất giữa Dòng tiêu đề quảng cáo & Dòng tiêu đề trang đích
Ví dụ, nếu có người tìm từ “blue widgets”, trang đích của bạn có khả năng chuyển đổi cao hơn rất nhiều nếu dòng tiêu đề cũng đề cập từ “blue widgets”.


Dòng tiêu đề phụ phải dẫn vào phần nội dungDòng tiêu đề phụ phải dẫn vào phần nội dung
Dòng tiêu đề phụ phải khuyến khích người dùng tiếp tục đọc nội dung bên dưới. Tiêu đề phụ phải gắn gọn, hấp dẫn và vào luôn trọng tâm. Dòng tiêu đề phải đưa ra lý do rõ ràng giải đáp nỗi lo hay thắc mắc của người dùng.

Ngữ pháp hoàn hảoNgữ pháp hoàn hảo
Phần nội dung bên trong bài viết không được viết cẩu thả, phải trau chuốt không có lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp. Điều này không chỉ làm cho bạn trông nghiệp dư mà còn tạo ấn tượng rằng bạn không đáng tin cậy hay xác thực.

Tín hiệu về độ tin cậyTín hiệu độ tin cậy
Giấy tờ chứng thực, dấu bảo mật và nhận xét của những người đã sử dụng sản phẩm thể hiện rằng người dùng sẽ có được trải nghiệm mua sắm hài lòng trong khi thực hiện công việc. Tất cả đều góp phần vào ấn tượng đầu tiên cho thấy công ty bạn có đáng tin cậy để hợp tác cùng hay không.

Các từ ngữ mạnh kêu gọi hành độngCác từ ngữ mạnh kêu gọi hành động
Download, Free, Get, Create và từ khác được chứng minh là hiệu quả hơn so với các từ yếu hơn như “Thử”. Ngôn ngữ mạnh mẽ hơn và động từ chủ động sẽ thu hút người khác thức hiện hành động.

Các nút nổi bậtCác nút nổi bật
Nút cần có khả năng thu hút sự chú ý của người dùng, do đó thiết kế nút khác biệt hẳn với phần còn lại của toàn bộ màu nền trên trang, giúp nút nổi bật và được chú ý hơn.

Thiếu liên kếtThiếu liên kết
Mục tiêu chính của bạn là giữ người dùng ở lại trang đích và chuyển họ sang trang có lời kêu gọi hành động. Liên kết với các website khác hay các trang khác trên website của bạn mà không bị phụ thuộc vào trang đích có thể làm người dùng phân tâm, không thực hiện hành động như bạn mong muốn.

Ảnh và video liên quan đến nội dungẢnh và video liên quan đến nội dung
Bổ sung ảnh và video giúp khách hàng hiểu nhanh về sản phẩm/dịch vụ hay giải thích các thông tin cơ bản sẽ giúp làm cho thông điệp có sức mạnh hơn.

Bố trí thông điệp trong phạm vi 1/3 màn hình trên cùngBố trí thông điệp trong phạm vi 1/3 màn hình trên cùng
Đây là cách bố trí “above the fold”  (nửa trên màn hình) và làm tăng đáng kể khả năng khách truy cập sẽ thực hiện hành động, bởi vì họ không phải cuộn xuống trang dưới.

Nên tối ưu trang đích cho phù hợp với thiết kế

Nên tối ưu trang đích cho phù hợp với thiết kếSẽ rất chính xác khi cho rằng nên tối ưu trang đích cho hài hòa với thiết kế hiện tại của bạn. Trừ một số thành phần (ví dụ điều hướng và những thứ làm khách hàng phân tâm) nên được gỡ bỏ. Tuy nhiên điều gì xảy ra nếu bản mẫu trang đích của bạn hoàn toàn khác so với thiết kế ban đầu của bạn. Điều đó có lợi hay có hại cho tỷ lệ chuyển đổi?

Đó là điều mà hãng sản xuất máy tính Dell muốn tìm hiểu. Ở trang đích quảng cáo trả tiền dưới đây, Dell hy vọng có thể thu hút được các chuyên gia đang tìm thông tin về máy tính bảng dùng cho thiết bị y tế. Phần lớn các hoạt động kinh doanh với những công ty máy tính sẽ cho bạn biết rằng một trang đích có thiết kế nổi bật tương tự với sức hấp dẫn nói trên sẽ mang lại phản hồi mạnh hơn. Tuy nhiên khách hàng tiềm năng của Dell trong trường hợp này là người tiêu dùng B2B. Đối với nhóm khách hàng này, ấn tượng được tạo ra và sự chuyên nghiệp có vai trò quan trọng hơn.

Hai phiên bản trang đích khác nhau mà Dell đã thử nghiệm
Hai phiên bản trang đích mà Dell muốn bán máy tính bảng dùng trong y tế

Nếu bạn chọn phiên bản thứ hai, thì bạn đã lựa chọn đúng. Bởi vì thiết kế trang đích độc lập giúp tăng sự hấp dẫn lên tới 320%. Điều này cho thấy các trang có bố cục đơn giản, rõ ràng và cô đọng sẽ thu hút người dùng nhiều hơn các trang cồng kềnh, có nhiều chữ.

Các loại trang đích hiệu quả

Các loại trang đích hiệu quảTrái với phần phân tích trang đích ở trên, thực ra có 6 phiên bản trang đích chính. Mỗi phiên bản phụ thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ, khách hàng tiềm năng của bạn và những gì bạn muốn họ thực hiện sau khi truy cập trang.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn từng loại trang web và cách thức hoạt động của chúng:

Trang đích tăng tỷ lệ nhấp chuột

Công ty sửa chữa IphoneJCD Repair là một công ty sửa chữa iPhone nhắm tới đối tượng là sinh viên trong độ tuổi đại học và người còn trẻ tuổi. Họ đã thử nghiệm hai phiên bản trang đích: một trang có tính hài hước, một trang nói sự thật. Phiên bản đầu tiên hỏi “Did your iPhone screen have a rough night out?” còn phiên bản thứ hai thông báo cho người dùng về việc sửa chữa màn hình iPhone 4/4S.

 

Người dùng có thể chọn trao đổi qua email hay đặt lịch sửa chữa. Bởi vì tính hài hước không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Thậm chí đối với cả khách hàng trẻ tuổi, công ty đã thực sự đánh cược với dòng tiêu đề của mình. Hơn nữa, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm còn đòi hỏi bạn sử dụng từ khóa tốt nhất (như sửa chữa iPhone 4S) trên dòng tiêu đề. Vậy trang nào sẽ kích thích người dùng trả tiền để sử dụng dịch vụ của JCD?

Trang đích tăng tỷ lệ nhấp chuột

Trong trường hợp này, tính hài hước lại thực sự có hiệu quả. Với việc tăng gần 18% lượt click lên mục Đặt lịch Sửa chữa so với phiên bản trang đích nói về sự thật. Đây là một ví dụ rất hay về một trang đích giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Trang đích tăng sự thu hút

Trang web dành cho các bà mẹA Place for Mom – một website tìm kiếm thông tin về nơi sinh sống tốt nhất. Đã sử dụng các đề mục tự động với nội dung được biên soạn cẩn thận nhằm khuyến khích người khác tìm hiểu về dịch vụ của mình. Trong trường hợp này, họ chỉ cần nhập tên thành phố, bang hay mã bưu chính (zip code) và lựa chọn loại nhà họ đang tìm kiếm.

Thử nghiệm đầu tiên đã quảng cáo về tư vấn MIỄN PHÍ. Ý tưởng là sử dụng cụm từ “Free” để kích thích khách hàng thực hiện hành động. Phiên bản thứ hai khác biệt hẳn với tùy chọn “miễn phí”. Thay vào đó, phiên bản này nhấn mạnh một công cụ tìm kiếm đơn giản với thông tin chi tiết về cộng đồng.

Trang đầu tiên quảng cáo về việc hướng dẫn & tư vấn miễn phí

Trang quảng cáo về việc hướng dẫn & tư vấn miễn phí

Thử nghiệm thứ hai nhấn mạnh tìm kiếm đơn giản và thông tin về cộng đồng

Trang nhấn mạnh tìm kiếm đơn giản và thông tin về cộng đồng

Có lẽ ngạc nhiên nhất với những người viết quảng cáo là phiên bản thứ hai giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng hơn 13%. Điều này phủ nhận lý luận quảng cáo thông thường rằng “MIỄN PHÍ” luôn luôn kích thích hàng động của người dùng. Trong trường hợp bạn hướng đến nhóm khách hàng tìm kiếm dịch vụ chăm sóc cao cấp cho bố mẹ. Nhóm khách hàng này sẽ không nghĩ đến vấn đề giá cả bằng sự thỏa mái và sự tiện lợi.

Đây cũng là một ví dụ rất hay về trang tạo sự chú ý. Mục đích chính là nhằm thu thập tên và địa chỉ email (hay trong trường hợp này, thông tin vị trí và loại nhà ở) để tạo được một tập khách hàng tiềm năng trong tương lai gần.

Trang đích có sức tỏa mạnh (Landing page Viral)

Đây là loại trang mà mọi người không thể không nói về hay chia sẻ trang. SMX, một hội thảo tìm kiếm quảng cáo lớn, đặt mục tiêu tạo một cuộc thi “Ai là người đam mê tìm kiếm lớn nhất” sử dụng trang đích sau:

Trang đích có sức tỏa mạnh (Landing page Viral)

Nếu bạn quyết định chơi, bạn phải trả lời đúng 20 câu hỏi càng nhanh càng tốt. Sau khi hoàn thành, bạn được chuyển đến một trang với biểu mẫu gồm 9 trường điền thông tin:

Trang đích có sức tỏa mạnh (Landing page Viral)

Tất nhiên, những người đam mê tìm kiếm thực sự rất thích SMX và đây là cơ hội tuyệt vời để chứng minh nó có sức hấp dẫn xứng đáng với người yêu thích tìm kiếm. Như bạn có thể thấy, một tranh đích hiệu quả có thể kết hợp giữa hai loại trang khác nhau. Ví dụ một trang gây sự chú ý theo kiểu câu đố có sức lan tỏa mạnh.

Trang đích dành cho mobile

Tối ưu hóa trang đích dành cho mobileMột loại trang đích còn mới trong lĩnh vực này, trang đích dành cho di động phải được tối ưu hóa thông thông tin sao cho vừa vào màn hình nhỏ của điện thoại. Ví dụ, thử nghiệm thư điện tử dưới đây từ hãng bàn chải đánh răng Philips Sonicare được gửi đến những người đăng ký email. Do nhiều người dùng xem email từ các thiết bị di động nên nghiên cứu này đã đạt được kết quả khá tốt. Với thử nghiệm dành cho mobile thông qua việc gửi email cho người dùng.

Bạn sẽ click vào trang đích nào trong số hai trang đích sau:

Tối ưu hóa trang đích dành cho mobile

Trang thứ 2 là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên bạn có thể không biết rằng phiên bản thứ 2 giúp tăng số lần nhấp chuột thêm tận 371%. Và theo đó, doanh số bán hàng cũng tăng thêm đáng kể, với 1,617%.

Trang đích dành cho di động này chứng minh rằng càng đơn giản thì càng hiệu quả. Với một nút kích thích hành động của người dùng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn so với một email kiểu tin tức trên điện thoại di động. Hãy nhớ rằng “đơn giản và trực tiếp” là hai tiêu chí hiệu quả nhất đối với mỗi landing page dành cho di động.

Trang đích siêu nhỏ (microsite)

Một website nhỏ xuất hiện đúng thời điểm, nó tương đương với một chiến dịch quảng cáo hay một thông tin quan trọng. The Centre for Arts and Technology đã giới thiệu các trang đích siêu nhỏ. Các trang đích siêu nhỏ này mô tả các chương trình về kinh doanh buôn bán và thiết kế thời trang của họ. Các trang này được bố cục và hấp dẫn từ đó kích thích các em học sinh sinh viên muốn tìm hiểu thêm.

Trang đích siêu nhỏ (microsite)

Trong các trường hợp này, hình ảnh với dòng tiêu đề in đậm kết hợp phong Thời trang, Cảm hứng và Tầm nhìn Cuộc sống. Giúp lan truyền những thứ mà nhà thiết kế gửi gắm. Các trang đích siêu nhỏ thường không giới hạn ở một trang, mà thường có một số tùy chọn điều hướng người dùng. Và toàn bộ các tùy chọn này đều hướng người dùng tới hành động chính. Trong trường hợp này là gây được sự chú ý và tạo được nhóm khách hàng tiềm năng.

Trang đích thông tin sản phẩm

Trang đích thông tin sản phẩmLoại trang đích cuối cùng có hiệu quả tốt nhất với các trang thương mại điện tử. Đôi khi khi tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, khách hàng sẽ dừng lại ở trang thông tin sản phẩm. Với các website thương mại điện tử thì các trang này cần làm hai nhiệm vụ. Bởi vì, các trang này không chỉ kết hợp với website chính mà còn là các trang độc lập được thiết kế nhằm kích thích khách hang thực hiện hành động mua hàng. Ở đây là thao tác “thêm vào giỏ hàng”.

Công ty bán lẻ thẻ Hallmark phát hiện ra điều này khi cho phép khách hàng gửi một tin nhắn cá nhân trên thẻ.

Đây là thiết kế ban đầu:

Trang đích ban đầu chưa được tối ưu

Phiên bản này thay đổi bốn điểm chính (so với việc thường thay đổi một điểm mỗi lần để xác định khía cạnh nào của trang có tác dụng có thể đo lường rõ nhất). Ở phiên bản thứ hai, phần chữ giải thích các hướng dẫn được thay đổi, mũi tên cũng được cách điệu hóa. Nút Start Now được đổi ngắn gọn thành “Start”.

Trang đích sau khi đã được tối ưu hóa

Phiên bản này đạt hiêu quả hơn hẳn so với bản gốc. Với số lần nhấp chuột trên trang tăng thêm 7% và tăng tổng doanh số tăng thêm 2%. Nghe có vẻ không nhiều nhưng khi bạn là một nhà bán lẻ lớn như Hallmark, 2% doanh số có thể tương đương hàng trăm nghìn đô.

Tôi nên sử dụng loại trang đích nào?

Loại trang đích bạn chọn cần phù hợp mục tiêu kinh doanh của bạn. Thậm chí có thể tích hợp các thành phần tốt nhất từ các phiên bản khác nhau để tạo ra một phong cách riêng cho mình. Và thử nghiệm xem phiên bản trang đích đó có thực sự hiệu quả không. Một trang thông tin sản phẩm cũng nên có sức lan tỏa mạnh và thân thiện với di động.

Dưới đây là một số cách tối ưu trang đích bạn có thể tham khảo thêm

Bảo vệ môi trường từ chính hành động của bạn

Bảo vệ môi trường từ chính hành động của bạn

Ví dụ cụ thể – năng lượng xanh. Đây là một chủ đề thu hút nhiều sự chú ý – về mặt môi trường, tài chính và chính trị. Ủng hộ sản xuất năng lượng xanh sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất năng lượng truyền thống khác (nhiên liệu hóa thạch). Các đặc điểm nhân khẩu học nào sẽ phù hợp với họ.

 

Ví dụ:

Cảm hứng
“Tôi có mơ ước biến hành tinh trở thành một nơi sạch sơn, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn”

Thái độ
“Tôi thấy rằng năng lượng sạch sẽ tăng các công việc triển vọng và mang lại lợi ích cho nền kinh tế”

Lối sống
“Tôi tin rằng có thể kiếm được tiền trong lĩnh vực năng lượng xanh”

Ý kiến
“Tôi cho rằng cần có thêm nhiều người đầu tư cho các giải pháp xanh hơn”

Hãy chú ý tâm lý học người dùng bắt đầu như thế nào với các điểm vô hình hơn như “Tôi ước, tôi cho rằng, tôi thấy”. Mặc dù khó có thể biến những cảm xúc và niềm tin này thành những thứ hữu hình, có đo lường được. Bạn có thể thấy Green Guide, một công ty xúc tiến “đầu tư xanh” thực hiện việc này như thế nào trên trang của họ:

Trang đích gốc chưa được tối ưu

Đây là trang đích gốc của họ, tập trung đầu tư vào các giải pháp năng lượng tái tạo. Trang này được thử nghiệm với trang dưới đây:

Trang đích đã được tối ưu

Không ngạc nhiên, trang đích đầu tiên có hiệu quả cao hơn trang thứ hai. Với mức chênh lệch bằng 91%. Trang này đơn giản hơn, bố cục kiểu đi thẳng vào vấn đề chính đã nhắm chính xác với đối tượng họ muốn thu hút: các nhà đầu tư. Các nhà đầu từ là những người muốn chắc rằng rằng các chiến dịch đã được kiểm chứng, thử nghiệm bởi các chuyên gia trong ngành.

Toàn bộ những từ ngữ này xuất hiện ở nội dung chính – những thứ hấp dẫn khách hàng mà Green Guide đang cố gắng thu hút: “Vẫn có thể tạo ra những vận may”, “Hãy tham gia”, “Bạn cần đi trước đám đông”.

Dưới đây là một ví dụ khác về cách làm này:

Cố gắng vượt qua điểm số của chính mình

Cố gắng vượt qua điểm số của chính mình

Bản thân những người chơi game là một nhóm khách hàng và đây là lý do tại sao GameGround – một ứng dụng xã hội cho người chơi điểm số khi họ chơi thành công qua từng trò chơi. Họ muốn thử nghiệm một thiết kế trang đích cơ bản – cụ thể họ muốn tăng số lần đăng nhập trên Facebook.

 

Dưới đây là một trang đầu tiên họ đã thử nghiệm:

nút Bắt đầu – Đăng nhập bằng Facebook thực sự gây chú ý
nút Bắt đầu – Đăng nhập bằng Facebook thực sự gây chú ý

Còn đây là một phiên bản khác mà họ đã dùng để kiểm tra:

Trang đích sau khi đã được tối ưu hoá

Áp dụng hồ sơ khách hàng và tâm lý học người dung vào cả hai trang đích này, chúng ta có thể suy luận rằng:

 • Những người này thích chơi game và giành giải thưởng
 • Họ sử dụng Facebook để kết nối và chơi với bạn bè
 • Về bản chất họ cạnh tranh và ganh đua với nhau

Trong hai trang này, trang đầu tiên hiệu quả hơn hẳn trang thứ hai với tỉ lệ lên tới 203%. Khi bạn bắt đầu tối ưu hóa trang đích, bạn sẽ hiểu được tại sao lại có sự chênh lệch lớn như thế. Bởi vì, trang đầu tiên nhắm cụ thể đến người chơi trò Mahjongg, hiển thị “nhiệm vụ” và điểm số họ có thể giành được, và cho phép họ bắt đầu kết nối trực tiếp với Facebook. Tại thời điểm này, họ không quan tấm về việc có những game nào khác. Họ muốn bắt đầu chơi ngay lập tức!

Nguồn: quicksprout.com
Dịch bởi PersoTrans
Biên tập bởi vietmoz.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *