Mục lục nội dung

Giới thiệu tổng quan về công cụ Scrapebox

Giới thiệu tổng quan về công cụ SEO Scrapebox - Hướng dẫn sử dụng những tính năng cơ bản của phần mềm Scrapebox

(Tìm hiểu rõ hơn về Broken link tại bài viết: Broken link là gì?)

Giới thiệu về công cụ scrapebox

Scrapebox là một tên gọi của một công cụ SEO vô cùng đa năng. Tuy nhiên, chính vì sự đa năng, tiện dụng của nó mà công cụ này thường được sử dụng cả cho những mục đích spam và SEO mũ đen (blackhat). Công cụ này đã và đang bị lạm dụng một cách quá đà, và vô tình mang danh là một phần mềm backhat SEO.
Cụ thể, công cụ này có thể giúp SEOer thực hiện các công việc sau:

Thu thập các url trên dữ liệu index của công cụ tìm kiếm

harvester
Scrape box sẽ giúp bạn thu thập các url có liên quan đến từ khóa và lĩnh vực SEO của bạn trên dữ liệu từ Google, Yahoo, Bing và hơn 30 công cụ tìm kiếm khác và khả năng hoạt động trên các nền tảng website chính như WordPress, Forums, Guestbooks,…
Đây là một tính năng tuyệt vời phục vụ cho việc nghiên cứu đối thủ, tìm kiếm các website để xây dựng liên kết hoặc tìm kiếm các website mới, thu thập thông tin về một chủ đề nào đó.

Xây dựng liên kết với số lượng lớn

Mass poster
Scrapebox sẽ giúp cho việc comment trên các blog sẽ trở lên vô cùng đơn giản. Scrapebox cho phép chúng ta đăng hàng ngàn các bình luận lên các blog khác nhau chỉ trong vài phút. Như vậy, chỉ trong vòng vài phút, website đã thu về được hàng ngàn liên kết.

Thu thập địa chỉ IP máy chủ

Proxy Harvester
ScrapeBox có thể thu thập địa chỉ máy chủ proxy của nhiều các trang web khác nhau, đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của chúng. Với tính năng này, bạn có thể lựa chọn cho mình máy chủ phù hợp và giúp bạn tìm kiếm máy chủ mà bạn cần.

Tìm kiếm từ khóa

Keyword Scraper
ScrapeBox sẽ giúp cho việc tìm kiếm từ khóa trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ từ khóa dài, từ khóa có liên quan, công cụ này sẽ đem đến cho bạn cả những từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm chủ đề có liên quan.
Trên đây là những tính năng cơ bản của Scrapebox. Để sử dụng công cụ này, sau đây mời bạn đến với công việc đầu tiên: Tải phần mềm Scrapebox

Download Scrapebox

Bạn có thể dowload công cụ này tại trang chủ http://www.scrapebox.com/
Hiện nay, giá tiền cho bản full của công cụ này rơi vào khoảng 97$

Hướng dẫn sử dụng Scrapebox để tìm kiếm từ khóa

Một lưu ý cho các bạn khi sử dụng Scrapebox đó là việc lựa chọn nguồn tìm kiếm từ khóa. Bạn không nên chỉ giới hạn tài nguyên tìm kiếm của mình chỉ trên mỗi Google:
Keyword sources
Sau khi nhập từ khóa chính của mình vào, bạn có thể nhấp vào nút Scrape để Scrapebox bắt đầu tìm kiếm từ khóa cho bạn. Chỉ trong vòng ít phút, bạn đã có thể thu về một lượng lớn các từ khóa có liên quan mà bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm được nếu thực hiện các thao tác này bằng tay.
Scraped Keyword Ideas
Công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và giành thời gian đó vào các công việc SEO khác.

Hướng dẫn sử dụng Scrape để tiếp cận với các website cùng lĩnh vực

Một tính năng vô cùng hữu ích khác của Scrapebox đó là giúp chúng ta tìm kiếm tất cả những website có liên quan hoặc nói về một chủ đề nào đó. Nhưng công việc tìm kiếm website trên Google trước đây sẽ được thay thế bằng một nút ấn rất tiện lợi:
Harvest URLs - Step 1
Dữ liệu thu thập được có thể được lọc theo nhiều tùy chọn khác nhau:
Remove duplicates
Sau đó, chúng ta có thể trích xuất dữ liệu thu được dưới dạng CSV hoặc Excel:
Export to Excel
Với tính năng này, Scrapebox rất hay được sử dụng trong các chiến dịch xây dựng liên kết cả mũ đen (blackhat) lẫn mũ trắng (whitehat). Mặc dù Scrapebox thường được nhắc đến cùng những kỹ thuật SEO mũ đen, tuy nhiên, công cụ này vẫn có thể được sử dụng cho một số kỹ thuật xây dựng liên kết mũ trắng như Broken link building.
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

  1. bài viết rất hay, ad cho hỏi là dùng phần mềm này seo website có tốt không? hay phải seo tự nhiên
    cám ơn ad

  2. Mình đã sử dụng qua phần mềm này, thấy rất là chất lượng, cám ơn ad đã post bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza