Mục lục nội dung

Google mở rộng các biến thể của đối sánh cụm từ và đối sánh rộng có điều kiện

Tiếp theo sự thay đổi của dạng đối sáng chính xác vào năm ngoài thì năm nay Google lại tiếp tục thay đổi phạm vi kích hoạt quảng cáo của các dạng đối sánh cụm từ và rộng có điều kiện.
Lý do của Google cho thay đổi này là các truy vấn phát triển và học máy đã phát triển đến mức có thể lấp đầy những khoảng trống đó cho các nhà quảng cáo. Google cho biết 15% các tìm kiếm hàng ngày của họ là mới – và các nhà quảng cáo sẽ bỏ lỡ các truy vấn mới này nếu việc kết hợp được kiểm soát quá chặt chẽ. Các hệ thống máy học của nó, công ty cho biết, có thể suy ra các nhà quảng cáo có ý định và tạo ra các danh sách từ khóa đầy đủ để khiến quảng cáo của họ kích hoạt các truy vấn có liên quan.

Từ khoá đối sánh rộng có điều kiện (Công cụ sửa đổi đối sánh rộng)

Trước đây từ khoá đối sánh rộng có điều kiện có thể hiển thị khi truy vấn của ai đó bao gồm các từ bạn đã được điều kiện dấu bằng dấu cộng, hoặc các biến thể gần giống của các cụm từ này. Các biến thể gần giống bao gồm: lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, chữ viết tắt/từ viết tắt và biến thể từ gốc, từ đồng nghĩa hoặc các biến thể khác của các từ đó. Bây giờ, các biến thể cũng sẽ bao gồm các truy vấn có ý nghĩa tương tự.

Đối sánh cụm từ

Đối sánh cụm từ sẽ được kích hoạt với các biến thể gần đúng với thứ tự các từ phải được sắp xếp theo đúng thứ tự, nhưng giờ đây chúng cũng có thể hiển thị trên các truy vấn cùng nghĩa.

Để giữ các từ khóa phù hợp với truy vấn không cạnh tranh với nhau, Google đang thực hiện thay đổi tùy chọn lựa chọn từ khóa. Nếu một truy vấn hiện khớp với một từ khóa chính xác, cụm từ hoặc từ khóa đối sánh rộng tồn tại trong tài khoản của bạn, Google sẽ ngăn truy vấn đó khớp với một cụm từ khác hoặc từ khóa sửa đổi đối sánh rộng hiện đủ điều kiện trong cùng một phiên đấu giá.

Google cho biết họ hy vọng các nhà quảng cáo sử dụng cụm từ và công cụ sửa đổi đối sánh rộng sẽ thấy thêm 3-4% số lần nhấp và chuyển đổi cho các từ khóa đó, với trung bình 85% số lần nhấp đó đến từ các truy vấn hiện không có trong các từ khóa được kích hoạt.

Bạn sẽ quan tâm : http://vietmoz.net/11-thay-doi-noi-bat-nhat-cua-google-ads-trong-nam-2019/

Biên tập: Dung Đặng – Google Ads Intership

Nguồn: https://searchengineland.com/google-extends-same-meaning-close-variants-to-phrase-match-broad-match-modifiers-320138

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *