Mục lục nội dung

Google App và những điều bạn còn chưa biết

Xin chào tất cả các bạn. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến ứng dụng của Google dành cho giao diện mobile: Google và có thể đã từng dùng thử nó 1 lần. Tuy nhiên, có thể bạn còn chưa biết tất cả các khả năng mà công cụ này có thể làm được.

Ngoài khả năng tìm kiếm thông tin bao gồm cả chức năng Voice Search – Tìm kiếm thông tin bằng giọng nói ra, ứng dụng này còn có thể giúp chúng ta thực hiện một số các yêu cầu đơn giản, tương tự như một trợ lý ảo trên mobile (Mobile Assistant).

MobilePlatforms

Với tính năng như một trợ lý ảo này, bạn có thể yêu cầu Google App thực hiện một số các công việc cơ bản cho bạn mà bạn không cần động tay vào làm. Nếu bạn sử dụng phiên bản dành cho Android của Google App, bạn có thể yêu cầu “người trợ lý” này của mình thực hiện các công việc đơn giản ví dụ như:

1 – Hẹn báo thức

hẹn báo thức - Google Apps

Công việc đặt báo thức hằng ngày của bạn có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nó sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn mở Google App và nói “Wake me up at 7” hay “Wake me up at 10” là bạn đã có thể hẹn giờ dậy của mình bằng Google App.

2 – Tìm kiếm và bật một giai điệu nào đó

Tìm kiếm và bật một giai điệu nào đó - Google apps

Google App có thể giúp bạn tìm kiếm và bật một giai điệu nào đó theo một chủ đề bạn yêu cầu, hoặc các bài hát của một nghệ sĩ nào đó hay một bài hát mà bạn tùy chọn theo tên gọi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu Google bật một loại nhạc chung chung nào đó khi bạn không biết mình muốn nghe nhạc gì bằng cách nói “party music“. Hoặc nghe nhạc bằng một ứng dụng nào đó có sẵn trên thiết bị mobile của bạn: “play music on ….

3 – Chuyển sang chế độ Offline

10b_Wifi

Bạn thậm chí cũng có thể yêu cầu Google App chuyển thiết bị di động sang chế độ offline nếu muốn. Bằng cách nói “turn off wifi“, thiết bị di động của bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang chế độ off wifi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu Google App thực hiện một số các thao tác đơn giản như bật/ dừng nhạc, tăng/giảm âm lượng, mở các ứng dụng trên máy, tắt màn hình, bật/tắt Bluetooth và chế độ máy bay,…

4 – Tìm và bật các video trên Youtube

2b_Youtube

Khi bạn đang ở trong ứng dụng YouTube trên mobile, và cho phép Google nhận diện khi bạn nói “Ok Google” từ bất kỳ màn hình nào, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để tìm thấy những gì bạn cần trên Youtube mà bạn không cần sử dụng tay.

5 – Đặt vé máy bay

5b_Flights

Các ngày nghỉ lễ đang đến gần và bạn đang bận tới mức không còn tay để đặt vé máy bay? Bạn chỉ cần yêu cầu Google App hiện cho bạn danh sách các chuyến bay, giá tiền, nơi đến và hoàn tất việc đặt vé máy bay ngay trên mobile.

6 – Thực hiện một số các công việc trên các ứng dụng khác

6b_Loseit

Không chỉ trên Google App, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google App để thực hiện một số các công việc đơn giản trên các ứng dụng khác có liên kết với Google. Ví dụ như: “Shazam this song,” “Log 400 calories for lunch on Lose It,” hoặc thậm chí tìm phòng khách sạn trên Orbitz: “Find a hotel on Orbitz.”

Tìm hiểu thêm tại đây.

7 – Tìm các công thức nấu ăn

3b_Recipes

Bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn trên Google trong khi 2 tay bạn đang bị vấy bẩn bởi đồ ăn bằng cách nói: “Show me …. recipes” ví dụ như “Show me frittata recipes”.

Trên đây là  7 tính năng của Google App mà VietMoz muốn chia sẻ với bạn đọc. Ngoài ra, còn rất nhiều các tính năng khác của Google App sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong các bài tin tiếp theo.

Nguồn tham khảo: Google Blogspot

Bài viết liên quan

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *