Mục lục nội dung

Tìm hiểu về nhấp chuột không hợp lệ trong Google Ads

Bạn là một nhà quảng cáo mới? Bạn đang phân vân về việc làm sao nếu đối thủ nhấp chuột quá nhiều vào quảng cáo của mình? Hoặc những nhấp chuột được coi là không hợp lệ thì liệu chúng ta có phải mất tiền cho những nhấp chuột không hợp lệ đó? Những câu hỏi này được Google Ads trả lời hết sức rõ ràng và minh bạch cho những nhấp chuột không hợp lệ thì những nhà quảng cáo hoàn toàn không phải trả tiền cho những nhấp chuột đó.

Vậy cách thức hoạt động của việc tính phí hay không tính phí như thế nào và những nhấp chuột như thế nào thì được coi là không hợp lệ? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Những nhấp chuột nào được coi là không hợp lệ?

Lưu lượng truy cập không hợp lệ (nhấp chuột không hợp lệ) chỉ các nhấp chuột và lần hiển thị trên quảng cáo Google Ads được coi là không phải là kết quả từ sự quan tâm thực sự của khách hàng.

Ví dụ về lưu lượng truy cập không hợp lệ bao gồm các nhấp chuột và lần hiển thị được thực hiện bởi công cụ tự động, cũng như nhấp chuột tình cờ. Cụ thể: Nếu ai đó nhấp đúp chuột vào quảng cáo của bạn. Google sẽ không tính phí bạn các nhấp chuột và lần hiển thị không hợp lệ do những nhấp chuột này có ít hoặc không có giá trị.

Các loại lưu lượng truy cập không hợp lệ

Dưới đây là một số loại nhấp chuột và lần hiển thị mà chúng tôi cho là không hợp lệ:

  • Các nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của nhấp chuột đôi
  • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó
  • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho chủ sử hữu trang web lưu trữ quảng cáo của bạn
  • Các nhấp chuột và lần hiển thị bằng công cụ tự động, rô bốt hoặc phần mềm đánh lừa khác
  • Các lần hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp (CTR) của nhà quảng cáo

Nhưng điều kiện này đảm bảo rằng những nhấp chuột không hợp lệ hoàn toàn sẽ được Google Ads loại bỏ ra khỏi những nhấp chuột hợp lệ được tính phí.

Cách Google bảo vệ bạn khỏi lưu lượng truy cập không hợp lệ

Google Ads giúp bảo vệ nhà quảng cáo khỏi lưu lượng truy cập không hợp lệ bằng cách cố gắng cô lập và lọc ra các nhấp chuột không hợp lệ tiềm năng trước khi chúng tiếp cận được báo cáo tài khoản của bạn. Mỗi nhấp chuột lên quảng cáo Google Ads đều được hệ thống của chúng tôi kiểm tra. Google xem xét nhiều điểm dữ liệu cho từng nhấp chuột, bao gồm địa chỉ IP, thời gian nhấp chuột, bất kỳ nhấp chuột trùng lặp nào và nhiều dạng nhấp chuột khác. Sau đó, hệ thống của chúng tôi phân tích các yếu tố này để cố gắng cô lập và lọc ra các nhấp chuột không hợp lệ tiềm ẩn trước khi chúng hiển thị trong tài khoản của bạn.

=>> Tìm hiểu thêm về bảo vệ chống lại lưu lượng truy cập không hợp lệ của Google

quảng-cáo-google

Cách Google xử lý lưu lượng truy cập không hợp lệ

Khi hệ thống của Google Ads phát hiện ra các nhấp chuột không hợp lệ trên quảng cáo của bạn, Google Ads sẽ tự động lọc những nhấp chuột này ra khỏi báo cáo của bạn để bạn không bị tính phí vì các nhấp chuột đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có tùy chọn xem dữ liệu nhấp chuột không hợp lệ nếu bạn muốn.

Nếu Google Ads phát hiện các nhấp chuột không hợp lệ mà bằng cách nào đó nằm ngoài dò tìm tự động của Google Ads trong 2 tháng qua, bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng cho những nhấp chuột này. Để xem những khoản tín dụng này cho các nhấp chuột không hợp lệ, nhấp vào tab Thanh toán. Bất kỳ khoản tín dụng cho nhấp chuột không hợp lệ nào bạn đã nhận được đều sẽ được gắn nhãn “Hoạt động không hợp lệ” trên trang lịch sử giao dịch và sẽ được ghi có cho bạn.

Nếu Google Ads phát hiện bất kỳ lần hiển thị không hợp lệ nào trong tài khoản của bạn, dữ liệu này sẽ không ảnh hưởng đến CTR được sử dụng để xác định Điểm chất lượng của từ khóa của bạn. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nếu đã bị coi là nhấp chuột không hợp lệ thì ngoài việc bạn không phải trả phí cho những nhấp chuột đó thì những nhấp chuột và hiển thị này cũng không ảnh hưởng tới chất lượng của quảng cáo.

Kết luận:

Như đã đề cập trong phần trên, thì có nhiều lý do phổ biến cho việc lưu lượng truy cập tăng mà không liên quan tới nhấp chuột không hợp lệ. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình thực sự bị ảnh hưởng bởi hoạt động nhấp chuột không hợp lệ, thì đội ngũ hỗ trợ của Google Ads cũng rất sẵn lòng điều tra tài khoản của bạn.

Theo đó Google Ads sẽ sử dụng nhiều dấu hiệu khác nhau, kể cả thông tin nhấp chuột và hiển thị, để xác định các nguồn hoạt động không hợp lệ. Vì số lượng lớn các điểm dữ liệu mà Google Ads xem xét, việc điều tra tài khoản của bạn có thể mất vài ngày làm việc để hoàn tất. Khi bạn yêu cầu điều tra, vui lòng chia sẻ nhiều thông tin nhất có thể về lưu lượng truy cập bạn quan tâm đến.

=>>Bài viết này được tham khảo trên tại liệu của Google Ads và đã được chỉnh sửa để phù hợp với bạn đọc hơn!

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Một bình luận

  1. Ad cho mình hỏi chút nếu lượng click không hợp lệ nhiều thì có anh hưởng gì đến thứ hạng từ khóa khi chạy adw không ? tks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza