Mục lục nội dung

Chuyển đổi sang giao thức HTTP sang HTTPS khi chạy quảng cáo Adwords

Gần đây, trong một số tài khoản AdWords, các bạn có thể thấy thông báo của AdWords với nội dung là “Chuyển tiếp các lần nhấp của bạn tới HTTPS. Để đảm bảo hành trình của người dùng an toàn và bảo mật khi đi từ quảng cáo đến trang web của bạn, chúng tôi có quyền chuyển các lần nhấp HTTP đến HTTPS tùy từng thời điểm”

Theo đó, kể từ tháng 07 năm 2018, trên trình duyệt Chrome sẽ hiển thị cảnh báo “Trang web không an toàn” phía trước địa chỉ website đối với những website chưa đăng ký SSL.

Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả cho việc quảng cáo AdWords, các bạn nên đăng ký SSL để tên miền của mình có “https://” càng sớm càng tốt nhé.

AdWords tự động chuyển hướng sang HTTPS

Cách tốt nhất là thay thế các URL HTTP của bạn bằng các URL HTTPS. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn có URL HTTP trong AdWords và AdWords phát hiện thấy trang web của bạn có hỗ trợ HTTPS, AdWords sẽ tự động chuyển tiếp các lần nhấp chuột của bạn trực tiếp sang phiên bản HTTPS của URL đó.

Kể từ tuần của ngày 11 tháng 6 năm 2018, AdWords sẽ bắt đầu chuyển tiếp một số hoặc tất cả các lần nhấp chuột HTTP của bạn sang HTTPS trong các trường hợp sau:

Nếu trang web của bạn đã triển khai HTTPS Strict Transport Security (HSTS), AdWords sẽ chuyển tiếp tất cả các lần nhấp chuột sang HTTPS.
Nếu một URL được chuyển tiếp sang một URL HTTPS tương ứng thông qua chuyển hướng 301, tất cả các nhấp chuột lên URL đó sẽ được chuyển tiếp sang HTTPS.

Chi tiết về thông báo của Google: https://support.google.com/adwords/answer/9020468?hl=vi&utm_source=awfe&utm_medium=referral&utm_campaign=notifications&authuser=0&visit_id=1-**bleep**8970721**bleep**65&rd=1

Bài viết liên quan

3 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *