Mẹo & thủ thuật SEO năm 2014

Lên TOP nhanh hơn với tổng hợp mẹo và thủ thuật seo 2014 giúp ranking và lan tỏa nội dung với từ khóa có tỉ lệ ROI cao hơn tới độc giả và khách hàng mục tiêu

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm năm 2014 đã trở nên vô cùng phức tạp đối với những ai mới bắt đầu. Vì thế, đó là lí do họ cần phải theo dõi, cũng như thực hiện theo một số mẹo và thủ thuật SEO tốt nhất năm 2014. Điều đó sẽ mang đến kết quả tốt hơn cho vị trí trang web của họ trong bảng xếp hạng đối với các công cụ tìm kiếm hiện đại.

Vì thế, trong bài viết này, chúng ta có thể sẽ thấy một số mẹo và thủ thuật SEO ở mức độ cơ bản và trung bình giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong SERP.
Hầu hết các blogger đều sử dụng WordPress, nên chúng tôi khuyên bạn sử dụng wordpress SEO Plugins.

Lời khuyên & những kỹ thuật phân tích từ khóa


Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phân tích từ khóa của mình tốt hơn.

 1. Sử dụng Google Keyword Planner
 2. Tìm những từ khóa ít được cạnh tranh nhưng lại có lượng tìm kiếm cao
 3. Chọn cụm từ khóa chính
 4. Liệt kê danh sách từ khóa liên quan có mức độ tương đối

Google Keyword Planner

Là công cụ SEO miễn phí được Google cung cấp nhằm giúp đỡ người sử dụng tìm kiếm những từ khóa nào có lượng tìm kiếm nhiều nhất, cũng như những từ khóa liên quan trong cùng lĩnh vực. Nếu so với các công cụ phân tích từ khóa khác thì đây là một trong những công cụ hữu ích nhất và được rất nhiều người yêu chuộng.

Những từ khóa ít được cạnh tranh nhưng lại có lượng tìm kiếm cao

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của SEO vì nếu bạn tìm ra được chúng, bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập đến với trang web của mình hơn. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh có nghĩa là thứ hạng cao không phải là điều dễ dàng. Vậy nên, hãy tìm những từ khóa ít được cạnh tranh hơn.

Chọn cụm từ khóa chính

Thay vì chỉ lựa chọn duy nhất một từ khóa, bạn sẽ tự tạo cho mình cơ hội tốt hơn khi chọn các cụm từ khóa chính. Thế nên hãy chọn cụm từ khóa chính để hoạt động tốt hơn là làm việc với từng từ khóa đơn lẻ.

Mẹo và thủ thuật SEO 2014
 

Lời khuyên và thủ thuật SEO Onpage 2014


 1. Bài viết thú vị và có tính chất miêu tả thu hút độc giả
 2. Nội dung chất lượng
 3. Tiêu đề ngắn và phù hợp
 4. Thẻ mô tả meta tương đối
 5. Tỉ lệ tối ưu mật độ từ khóa
 6. URL thân thiện với SEO
 7. Từ khóa nằm trong đoạn mở đầu
 8. Sử dụng tiêu đề
 9. Tập trung vào các từ khóa
 10. Tối ưu hóa hình ảnh

Bài viết thú vị và có tính chất miêu tả: Không ai thích các bài viết dài dòng chán phèo.Vì thế, hãy thu hút mọi người tìm đến nội dung của bạn bằng cách biến chúng trở nên ngắn gọn, súc tích, nhưng vẫn nêu lên đầy đủ thông tin và miêu tả thú vị về những yếu tố có mặt trong bài viết.

Nội dung chất lượng: Đừng copy (sao chép) paste (dán) toàn bộ nội dung từ các trang web khác vì điều đó sẽ không mang lại cho bạn bất kì kết quả tốt hay lượng truy cập nào. Google rất tinh anh trong việc tìm và phát hiện ra những nội dung trùng lặp. Hãy tránh xa hành động nhồi nhét từ khóa và những thủ thuật SEO mũ đen khác.

Tiêu đề ngắn và phù hợp: Tiêu đề phải tương đối và những cụm từ khóa chính nên có mặt trong thẻ tiêu đề. Và độ dài chỉ khoảng từ 40 đến 65 kí tự.

Thẻ mô tả meta tương đối: Viết một thẻ meta ngắn khoảng 156 kí tự giải thích về toàn bộ bài viết của bạn sẽ giúp mọi người hiểu rõ về chúng hơn trong SERP.

Tỉ lệ tối ưu mật độ từ khóa: Duy trì mật độ từ khóa của bạn dưới mức an toàn nhằm tránh khỏi các hình thức xử phạt bởi thuật toán.

URL thân thiện với SEO: URL của nội dung phải có nghĩa với nội dung đó. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ làm nổi bật từ khóa URL được cho là một trong những tín hiệu thúc đẩy SEO.

Từ khóa nằm trong đoạn mở đầu: Giúp công cụ tìm kiếm nhận ra được rằng nội dung thực sự giải thích được những gì được nêu trong tiêu đề.

Sử dụng tiêu đề: Sử dụng các thẻ tiêu đề h1, h2, v.v… nâng cao cải thiện trải nghiệm đọc hiểu của khách truy cập thông qua nội dung phân chia theo chương sáng suốt.

Tập trung vào các từ khóa: Làm nổi bật từ khóa bằng các thẻ có giá trị sẽ tăng khả năng hiển thị nội dung mà bạn muốn “khoe” với khách truy cập, và đó cũng là một trong những tín hiệu gửi đến SEO.

Tối ưu hóa hình ảnh: Một hình ảnh có thể giải thích nội dung cũng như giúp bạn đưa ra, bộc lộ quan điểm của mình tốt hơn so với nội dung là một câu chuyện dài dòng. Bạn nên bổ sung hình ảnh và tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng thẻ Alt thích hợp.


Lời khuyên cải thiện tối ưu hóa Offpage


 1. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội
 2. Xây dựng liên kết chất lượng

Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội: Không chỉ đơn giản giúp thiết lập các backlink follow mà nó còn tạo ra nguồn lực đủ mạnh nhằm thu hút traffic tìm đến trang. Tín hiệu traffic cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO, vì thế, đã đến lúc bạn sử dụng chúng nhằm thu về lợi ích cho bản thân.

Chất lượng liên kết xây dựng: Đừng thiết lập liên kết quá nhanh. Xét về backlink, số lượng chắc chắn sẽ không bao giờ so sánh được với chất lượng. Thế nên hãy đưa ra những bài viết hay, thú vị, và nhờ thế, backlink sẽ tự động tìm đến trang web của bạn.


Các thủ thuật SEO hữu ích trong năm 2014


 1. Tìm kiếm từ khóa LSI
 2. Sử dụng từ khóa LSI nhiều hơn
 3. Kiểm tra SEO

Tìm từ khóa LSI: Tìm từ khóa chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn có liên quan đến các từ khóa của bạn bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau hiện có trên Internet.

Sử dụng từ khóa LSI nhiều hơn: Thay vì nhồi nhét từ khóa, hãy kết hợp những từ khóa LSI với những từ khóa đó. Sử dụng nó trong tất cả các yếu tố SEO Onpage quan trọng nhất.

Kiểm tra SEO: Bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau hiện có trên Internet và cải thiện điểm SEO bằng cách thay đổi, sửa chữa theo các mẹo này sẽ giúp trang web bạn tồn tại ở vị trí thứ hạng tốt hơn trong SERP.

Tham khảo thêm bài viết: Phương pháp kiểm tra website chuẩn SEO để có thể kiểm tra trang web của bạn một cách tốt nhất.

 

Tổng kết


Mọi thứ có tính chất cạnh tranh trong thế giới này sẽ có những hướng dẫn và nguyên tắc chúng ta cần phải theo dõi. Và tất nhiên, bạn cũng cần thực hiện theo kĩ thuật này nhằm giúp thứ hạng của mình tồn tại trong các công cụ tìm kiếm. Các thủ thuật SEO luôn cần thiết và rất quan trọng trong quá trình làm SEO tuy nhiên chúng ta luôn luôn phải nhớ một điều rằng trong SEO, nếu chúng ta cho ra mắt những bài viết với nội dung tuyệt vời và độc quyền, điều đó không chỉ giúp thu hút sự tò mò, hiếu kì từ mọi người, mà còn cung cấp cho các công cụ tìm kiếm cái nhìn trực quan về trang web và giúp chúng tồn tại lâu trong SERP.

Hi vọng các mẹo và thủ thuật Seo trên sẽ giúp bạn phần nào gia tăng thứ hạng của mình trong kết quả tìm kiếm của Google vào năm 2014.

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *