Mục lục nội dung

Chìa khóa thành công khi dùng kỹ thuật Email Outreach

Email outreach – Tiếp cận bằng email là một trong những khâu quan tọng trong các chiến lược xây dựng liên kết. Tuy nhiên, hiệu quả của việc này thường không cao. Thông qua bài viết này, vietmoz.net hi vọng sẽ giúp các bạn gia tăng tỷ lệ thành công của mình khi sử dụng kỹ thuật email outreach.

Email outreach là gì

Trong SEO, Email outreachTiếp cận bằng email là một kỹ thuật sử dụng email để tiếp cận đến một mục tiêu (người) nào đó. Thường được sử dụng trong các chiến lược xây dựng liên kết trong SEO, như broken link building, Skyscraper technique,…
Kỹ thuật này đóng vai trò quyết định đến sự thành công của chíến lược broken link building, bao gồm những quy chuẩn sẽ được sử dụng khi một SEOer gửi email đến một quản trị viên website, để đề nghị thay thế liên kết gãy trên trang bằng một liên kết của website mà SEOer đó đang xây dựng liên kết.
 

4 tiêu chí tối ưu kỹ thuật Email outreach

Về cơ bản. sẽ có 4 tiêu chí sau mà bạn cần tuân theo trong khi thực hiện công việc tiếp cận đối tượng của mình bằng email – email outreach, đó là:

1. Cá nhân

Cho bất kỳ email nào được gửi đi, nhất là đối với những email bắt đầu cuộc trò chuyện giữa bạn và quản trị viên website, việc sử dụng tên thật của họ thay vì những đại từ chung chung xa lạ như “ông”, “bà”,… cho lời chào mở đầu sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của Email Outreach.
Nếu bạn không thể tìm thấy một cái tên nào của người nhận email, bạn có thể chỉ cần bắt đầu với xin chào.

2. Giữ cho email ngắn nhất có thể

Email càng ngắn, tỷ lệ đọc của người nhận email sẽ càng cao. Đồng thời, với một email ngắn gọn, người nhận sẽ dễ dàng thu nhận thông tin hơn, gia tăng tỷ lệ người xem đọc toàn bộ email và hiểu những gì bạn muốn đề nghị.
Hãy để email càng ngắn gọn càng tốt!

3. Chuyên nghiệp

Email nên được viết với ngữ pháp thích hợp, và không nên quá tự đề cao bản thân. Bạn chỉ nên gửi những email này từ một đến hai lần, và không nên gửi quá nhiều bởi ngay lập tức những mail bạn gửi sẽ bị liệt vào danh sách spam email.

4. Lịch sự

Lịch sự trong từng câu chữ sẽ giúp bạn tiến thêm một bước dài. Bạn cần cho người đọc hiểu rằng bạn đang đề nghị nhận được một đặc ân từ họ (mặc dù chỉ là nhỏ nhất), và không biến lời đề nghị thành yêu cầu hay một sự xúc phạm đến bất kỳ ai.
 
Mẫu email outreach thường được sử dụng trong broken link building
 
Sau đây là phiên bản tiếng anh của một email được sử dụng để tiếp cận mục tiêu trong chiến lược xây dựng liên kết gãy – broken link building:
Subject: Quick feedback – dead resource on your site
Hi [name],
I was recently researching (topic) for an article I was writing and came across this page on your site: (URL).
I found it very useful, but there are a few dead links on the page:
 
(link #1)
 
(link #2)
 
 
I came across a few other great resources during my research, which you could put in their place:
 
(link #1)
 
(link #2)
 
 
I think they would help anyone in the future looking for more information about (topic).
If you do up-date the page, I’d appreciate it if you would consider including a link to my article. It’s about (description). I think your visitors would also appreciate it. Here’s the link if you’re interested:
(Your URL)
Thank you for your time,
(Your name)
Trên đây chỉ là một mẫu gợi ý cho các bạn, hiệu quả của nó còn tùy thuộc vào cách sử dụng nó của các bạn và tùy văn hóa giao tiếp qua email ở mỗi quốc gia.
 
Một lưu ý nữa cho các bạn đó là việc tùy chỉnh email gửi đi phù hợp cho từng người nhận sẽ giúp họ có cảm giác bạn đang thực sự rất quan tâm đến họ. Đồng thời, thêm các trải nghiệm của bạn về website của họ có thể giúp gia tăng tỷ lệ thành công của chiến dịch email outreach.
Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ thành công hơn trong việc sử dụng kỹ thuật email outreach. Mọi thắc mắc và đóng góp của bạn sẽ được giải đáp tại mục bình luận ở cuối bài.

Tìm hiểu thêm cách áp dụng kỹ thuật này vào các thủ thuật trong SEO tại các bài viết:

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza