Mục lục nội dung

Cách hạn chế spam, auto post, auto đăng ký nick cho forum Vbb

Hầu hết các diễn đàn vbb hiện tại đều bị các spamer dùng tools auto đăng ký và auto spam bài viết. Phương pháp hạn chế spam, auto post do Mr.N2 của IDVS biên dịch và chia sẻ.

Chào mọi người.
Mình viết bài này với mong muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm quản trị diễn đàn Vbb của mình, với nội dung xoay quanh vấn đề spam bài, auto post bài, auto đăng ký nick trên diễn đàn Vbb.

Trong forum của các bạn, chắc hẳn không thiếu các spammer hạng nặng, công việc của các bạn ấy là đi spam bài ở các forum bằng phần mềm post bài (hay nói hoa mỹ là phần mềm SEO đó ). Với vai trò quản trị diễn đàn, Mr.N2 của forum idichvuseo đã có bài chia sẻ giải quyết vấn đề trên. Mình xin copy lại cho các bạn đọc và tham khảo:

“Mình đưa ra ý tưởng là ngăn chặn việc đăng ký tài khoản, điều đó có nghĩa là ngoài các bước nhập câu hỏi bảo mật, nhập captcha,… (những phương pháp này đã vượt qua được) khách phải vượt qua lớp đăng ký bằng cách nhập bằng tay vào để trả lời câu hỏi bảo mật trước khi đăng ký.

Đầu tiên bạn tạo 1 tập tin mang tên password_protect.php với nội dung trong file download dưới đây:

http://www.mediafire.com/?t4r0wadjc1vm7zt

Sau đó bạn sẽ include vào tập tin register.php trên forum của bạn bằng code ngắn gọn sau:

include("/home/user_name/public_html/password_protect.php");

user_name bên trên là tên tài khoản để bạn đăng nhập nhé. Nếu forum bạn chạy được đặt trong 1 folder thì viết lại như sau:

include("/home/user_name/public_html/folder/password_protect.php");

Để tạo mật khẩu theo ý muốn của mình bạn vào http://www.stringfunction.com/sha1-hash.html, nhập nội dung xong rồi nhấn Encrypt sau đó thay cho chuỗi ký tự bên trên biến $password nhé.

Demo: http://hoiquantinhoc.com/register.php

P/S: Đoạn code bên trên chỉ chạy với chế độ ANSI, các bạn đừng convert qua UTF-8 nhé. Ngoài chống đăng ký nick tự động ra, nó còn có thể chống ddos nữa nhé các bạn, vì yêu cầu phải nhập mã vào mới cho qua (nhưng ai pro có thể bypass được)”


Xem thêm các thủ thuật seo khác tại Vietmoz.net ngay nhé!

 

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza