Mục lục nội dung

6 mẹo giúp tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

Điểm chất lượng là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình tối ưu tài khoản quảng cáo Google Ads mà bất cứ nhà quảng cáo nào đều quan tâm. Vậy điểm chất lượng là gì? Cách tăng điểm chất lượng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ rất hữu ích với bạn. Hãy cùng đọc và trao đổi kinh nghiệm của mình nhé!

Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng trong quảng cáo Google Ads là ước tính về chất lượng mẫu quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn. Điểm chất lượng được đo theo thang điểm từ 1-10 và được báo cáo trong cấp từ khóa của tài khoản.

điểm chất lượng
Điểm chất lượng là gì?

Các yếu tố đánh giá điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads được tính dựa trên 3 yếu tố sau đây:

 1. Tỷ lệ nhấp dự kiến (CTR )
 2. Mức độ liên quan của quảng cáo
 3. Trải nghiệm trang đích

Điểm chất lượng có ý nghĩa như thế nào?

Để xét đến ý nghĩa quan trọng của điểm chất lượng thì trước hết tôi sẽ giới thiệu với bạn công thức sau:

Vị trí quảng cáo = CPC tối đa + Điểm chất lượng + Ảnh hưởng của tiện ích mở rộng quảng cáo.

tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords
Ý nghĩa điểm chất lượng Google Ads

Nguồn: Tài liệu Google Ads

Qua đó ta có thể thấy điểm chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng quảng cáo. Đồng thời đây cũng là một trong số các yếu tố quan trọng giúp cho giá thầu của bạn phải trả thấp hơn.

Lưu ý: Điểm chất lượng được xác định dựa trên dữ liệu hiệu suất tổng thể của bạn trong các phiên đấu giá và không được tính tại thời điểm đấu giá để xác định thứ hạng quảng cáo. Còn điểm chất lượng trong thời gian thực thì phụ thuộc vào CTR dự kiến (tỷ lệ nhấp dự kiến), mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm của trang đích và các yếu tố này được xem xét và xếp hạng quảng cáo trong phiên đấu giá hiện tại.

Xếp hạng quảng cáo được tính ngay khi người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm bằng một truy vấn và quảng cáo của bạn được kích hoạt trong phiên đấu giá. Khi đó, CTR dự kiến được xác định dựa trên các tín hiệu của tài khoản trong thời gian thực như truy vấn và ngữ cảnh của người dùng.

Cách xem điểm chất lượng trong tài khoản Google Ads

Trên Fanpage của Google Ads đã thông báo chính thức về “cập nhật điểm chất lượng lịch sử”. Với cập nhật mới này thì bạn có thể xem điểm chất lượng dễ dàng hơn khi có thêm hẳn 8 cột.

Để xem điểm chất lượng thì bạn sẽ làm theo các bước sau đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads
 • Nhấp vào tab từ khóa trên thanh menu ngang
 • Nhấp vào cột => sửa đổi cột => Điểm chất lượng
 • Sau đó bạn bạn có thể kéo 8 cột : điểm chất lượng, mức độ liên quan của quảng cáo, trải nghiệm trang đích, CTR dự kiến, điểm chất lượng (lịch sử), mức độ liên quan quảng cáo (lịch sử), trải nghiệm lịch sử (lịch sử), CTR dự kiến (lịch sử).
cải thiện điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords
Cập nhật điểm chất lượng lịch sử

Nguồn: Fanpage Google Ads

6 mẹo giúp tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

 1. Lựa chọn từ khóa quảng cáo một cách cẩn thận

Việc nghiên cứu từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google Ads. Việc bạn chọn những từ khóa có lượt tìm kiếm sẽ giúp cho quảng cáo của bạn được hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn từ khóa giữa một danh sách từ khóa được gợi ý. Bạn nên cân nhắc lựa chọn từ khóa dài và từ khóa có khả năng chuyển đổi cao hơn.

Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa trong mục công cụ của tài khoản Google Ads để nghiên cứu các từ khóa tiềm năng đối với ngành của mình.

 1. Viết mẫu quảng cáo có chứa từ khóa

Việc bao gồm từ khóa trong mẫu quảng cáo (đặc biệt trong dòng tiêu đề) sẽ giúp tăng mức độ liên quan giữa từ khóa và mẫu quảng cáo văn bản. Và như vậy sẽ giúp cho điểm chất lượng của bạn đạt tốt hơn cũng như được ưu tiên hiển thị hơn đến khách hàng tiềm năng.

 1. Thử nghiệm nhiều quảng cáo

Thay vì viết một mẫu quảng cáo thì bạn hãy thử nghiệm với nhiều mẫu quảng cáo với các thông điệp khác nhau để có thể xem quảng cáo nào hiệu quả nhất với hiệu suất tốt nhất. Từ đó bạn cũng có thể biết được thông điệp nào của bạn được khách hàng quan tâm nhất.

 1. Sử dụng các tiện ích quảng cáo

Việc sử dụng các tiện ích mở rộng sẽ giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn với những thông tin đầy đủ hơn. Từ đó sẽ giúp cho tỷ lệ CTR được cải thiện hơn đồng nghĩa với việc điểm chất lượng của bạn sẽ được cải thiện hơn nữa.

 1. Chọn trang đích phù hợp

Việc lựa chọn trang đích phù hợp sẽ một trong ba yếu tố then chốt giúp bạn tăng điểm chất lượng. Nếu bạn đang chạy từ khóa liên quan đến một sản phẩm thì thay vì chọn trang đích là trang chủ hay trang danh mục thì bạn hãy đưa khách hàng đến đúng trang đích bán sản phẩm đó. Và một điều quan trọng nữa là nội dung trên trang đích của bạn phải đủ hấp dẫn để giữ chân người dùng, đủ khả năng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mình đang muốn quảng cáo.

 1. Cải thiện trang web của mình tốt hơn nữa

Bạn hãy sử dụng các công cụ đo độ tối ưu của Google như:

– Kiểm tra độ thân thiện trên di động:

– Kiểm tra tốc độ
– All:

Hãy sử dụng để kiểm tra website của mình dựa trên các yếu tố sau đây: độ thân thiện với thiết bị di động, tốc độ trên desktop, tốc độ trên mobile. Điểm của trang web sẽ được đo theo thang điểm 100.

Vì vậy hãy thử kiểm tra và cải thiện trang web của mình để cải thiện ngay nhé!

Tác giả: Hiên Nguyễn – Google Ads Team Leader

Bạn vừa xem bài viết “6 mẹo giúp cài thiện điểm chất lượng Google Ads
Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này

Hãy cùng tự học quảng cáo qua các tài liệu quảng cáo Google Ads VietMoz mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Một bình luận

 1. Mình đang tập tọe học adword đọc xong bài này cảm thấy bổ ích quá! Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay! Đọc xong bài này, mình học được rất nhiều cách tối ưu điểm chất lượng trong ADwords cảm ơn bạn rất nhiều!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *