Mục lục nội dung

4 điều cần lưu ý khi tối ưu SEO local trong năm 2017

SEO cho doanh nghiệp trong năm 2017 sẽ mang tính cách mạng

4 dieu can luu y khi toi uu SEO local trong nam 2017Trong vòng 3 năm qua, việc tìm các doanh nghiệp, cửa hàng hay các sản phẩm ở gần đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc này đã tạo ra sự thay đổi về mục tiêu và hành vi ứng xử của người dùng.

Người dùng không còn phải đưa vị trí của mình vào trong các truy vẫn tìm kiếm nữa, ví dụ như việc nhập từ “quán cà phê ở Queens” vào Google.

Xu hướng này đã mở đường cho các truy vấn tìm kiếm “gần chỗ tôi”. Khi bạn lên Google gõ “quán cà phê gần chỗ tôi” và Google sẽ trả về những quán cà phê ở quanh khu vực của bạn.

Theo chuyên gia về digital marketing Jordan Kasteler, cứ 3 lượt tìm kiếm trên Google thì có 1 lượt tìm kiếm có mục đích tìm theo vị trí địa lý. Điều này có nghĩa là người dùng tìm kiếm và mong muốn nhận được thông tin theo vị trí địa lý trên các SERP. Vì thế, giờ đây bạn cần ưu tiên tối ưu hóa các chiến lược trên website và ngoài website cho SEO local.

4 dieu can luu y khi toi uu SEO local trong nam 2017

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tối ưu hóa cho SEO local trong năm 2017

1. Thẻ tiêu đề và siêu mô tả vẫn sẽ hoạt động

Thẻ tiêu đềthẻ mô tả là các thành phần HTML trên website phản ánh nội dung trên trang của bạn và được hiển thị trên các SERP và các tab trình duyệt dưới dạng văn bản. Với việc Google tăng chiều rộng của SERP lên 600px, chiều dài của thẻ tiêu đề nằm trong khoảng từ 40 đến 50 ký tự mặc dù các thẻ mô tả dài tối đa 160 ký tự.

the tieu de va the mo ta toi uu cho SEO Local

Tiêu đề hiển thị chủ đề trang của bạn cho cả khách truy cập và các crawler của công cụ tìm kiếm còn các thẻ mô tả tóm tắt nội dung trang của bạn. Thẻ tiêu đề và các thẻ mô tả của bạn phải chứa các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng. Ví dụ “những khách sạn giá rẻ tại Las Vegas” (thẻ tiêu đề bao gồm một từ khóa và địa danh).

Các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả phải độc đáo, hấp dẫn và gợi tả. Vì việc này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm đến trang của bạn.

Dựa vào hướng dẫn về chiều dài thẻ tiêu đề, hãy đảm bảo tiêu đề của bạn và các mô tả hiển thị đầy đủ trên SERP. Sử dụng công cụ như SEO plugin của Yoast, công cụ xem trước SERP và SEOmofo để xem trước các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO. Tham khảo bài viết Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO theo hướng dẫn của MOZ.

2. Nghiên cứu từ khóa

nghien cuu tu khoa cho SEO local

Nghiên cứu từ khóa chính là nền tảng cốt lõi của một chiến dịch SEO. Khi được làm đúng cách, từ khóa có thể giúp tăng lượng traffic và thứ hạng cho các trang web của bạn. Từ khóa thể hiện các thuật ngữ và cụm từ mà người dùng nhập dưới dạng các truy vấn tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp theo vị trí địa lý.

Nghiên cứu từ khóa cho SEO local bao gồm việc tối ưu hóa các trang web của bạn cho từ khóa bằng các thẻ đánh dấu vị trí địa lý – ví dụ tên địa danh và vị trí. Đối với một doanh nghiệp sản xuất nội thất, một từ khóa chung, không mang tính theo vị trí địa lý có thể là “nhà sản xuất nội thất”. Tuy nhiên để tối ưu hóa SEO local cho các doanh nghiệp, một cụm từ khóa có thể chấp nhận được có thể là “các nhà sản xuất nội thất Portland” hoặc “các nhà sản xuất nội thất Portland Oregon”.

Để tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa của bạn cho SEO local, hãy tìm những từ khóa hay cụm từ có một thẻ đánh dấu vị trí địa lý mà khách hàng có thể dùng khi tìm một doanh nghiệp như bạn. Đưa các cụm từ hoặc từ được tạo ra vào công cụ Google Keyword Planner hoặc Keywordtool.io để lấy toàn bộ các ý tưởng từ khóa cùng với số liệu về lượng tìm kiếm hàng tháng.

Nghiên cứu từ khóa có thể mất nhiều thời gian nhưng cũng đáng công sức bỏ ra nếu làm đúng cách. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, tham khảo bài viết 7 loại keywords cần quan tâm khi nghiên cứu từ khóa.

3. Tối ưu hóa cho Google My Business và Bing Places for Business

Google My Business, trước đây gọi là Google Places, cho phép bạn hiển thị số giờ hoạt động kinh doanh của bạn, số điện thoại và chỉ đường đến văn phòng của bạn trên Google Search and Maps. Dịch vụ này miễn phí và sẽ hỗ trợ cho chiến dịch SEO của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ được liệt kê khi khách hàng tìm dịch vụ của bạn.

toi uu hoa Google My Business and Bing Places cho doanh nghiep

Khi tối ưu hóa trang Google My Business của bạn, nhớ tải lên logo và hình ảnh về doanh nghiệp của bạn.

Đối với một doanh nghiệp trực tuyến không có vị trí cụ thể, bạn có thể ẩn địa chỉ đi. Nhưng hãy đảm bảo điền thông tin và xác thực từng thông tin mà bạn đã nhập vào. Việc đặt nhầm một số điện thoại hay địa chỉ có thể dẫn đến tình trạng bạn bị mất khách hàng và doanh số.

Đối với Bing Places, quá trình này tương tự với Google My Business. Mặc dù Bing không thể so với Google về mặt sử dụng và lượng tìm kiếm (3,5 triệu tìm kiếm mỗi ngày). Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm này và bạn có thể có những gì họ đang cần.

Nếu tài khoản Google My Business của bạn bị tạm ngưng. Bạn có thể tham khảo 8 nguyên nhân khiến tài khoản Google My Business bị tạm ngưng.

4. Dữ liệu có cấu trúc theo vị trí địa lý

Dữ liệu có cấu trúc hay còn được gọi là schema markup. Là mã được thêm vào các website để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm các thông tin chi tiết về sản phẩm, khuyến mại, giá sản phẩm và dịch vụ dựa theo vị trí địa lý, v.v.

Theo ACMQUEUE, 31.3% các website sử dụng schema markup, và phần lớn số này đều là các website có thư hạng rất tốt. Schema markup trên website của bạn làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật trên SERP với những thứ như rich snippet, giúp tăng cường CTR của bạn.

du lieu co cau truc cho SEO local

Có các cài đặt khác nhau cho doanh nghiệp khi sử dụng Schema markup. Bạn có thể tối ưu hóa website của bạn theo loại hình doanh nghiệp của mình (nha sĩ, đại lý du lịch, v.v.), các sự kiện (danh sách hiển thị các doanh nghiệp trong các sự kiện sắp diễn ra) và vị trí (đánh dấu vị trí).

Google đang buộc các nhà quảng cáo sử dụng schema markup và ưu ái những website sử dụng tính năng này làm dữ liệu có cấu trúc giúp các crawler hiểu trang web của bạn và nội dung trên trang web đó. Để kiểm tra xem website của bạn có được tối ưu hóa cho Schema markup, bạn có thể tham khảo Công cụ Kiểm tra Dữ liệu có Cấu trúc của Google.

https://search.google.com/structured-data/testing-tool?hl=vi

Kết luận

Các điểm nói trên chỉ là một phần rất nhỏ của việc tối ưu hóa SEO local. Tuy nhiên, khi áp dụng các điểm nói trên sẽ giúp bạn tạo ra kết quả và có được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Nguồn: searchenginewatch.com
Dịch bởi PersoTrans
Biên tập bởi vietmoz.net

 

Bài viết liên quan

4 bình luận

  1. seo local có phải là add bản đồ liên kết vs web, sau đó seo từ khóa như bình thường đúng ko ạ!!!

  2. phương án Chèn thẻ GEO sitemap và thẻ GEO meta có khả dụng cho năm 2017 nữa không anh khi Google ưu tiên hiển thị local rồi

  3. seo local có phải là add bản đồ liên kết vs web, sau đó seo từ khóa như bình thường đúng ko ạ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *