Mục lục nội dung

Thay đổi giới hạn thẻ meta description có lợi gì cho người làm SEO?

Thay đổi giới hạn thẻ meta description có lợi gì cho người làm SEO?

Từ cuối tháng 12/2017 Google đã chính thức tăng gấp dôi giới hạn ký tự cho Meta description snippets.

Theo thông tin được cập nhật từ Moz vào đầu năm 2015 những thông báo về snippets đã vượt quá 155 kí tự, dù chỉ là số lượng nhỏ. Cho đến tháng 11/2017, thống kê từ RankRanger cho thấy sự gia tăng của các thẻ Description với chiều dài trung bình là 230 kí tự, một số từ khoá còn trả lại kết quả là 386 kí tự.

Tăng độ dài thẻ Meta sẽ ảnh hưởng thế nào tới website?

Nhìn chung, việc tăng độ dài thẻ Meta cho ta cơ hội hiển thị nhiều thông tin hơn tới người dùng. Dù được biết thẻ Meta không có tác dụng trong việc xếp hạng website trên Google nhưng chúng lại rất cần thiết cho việc tối ưu trải nghiệm người dùng.

Dù bằng cách nào thì việc một đoạn văn dài và đầy đủ thông tin vẫn sẽ thu hút người tìm kiếm hơn

Tuy nhiên điều này cũng khiến cho đa số người dùng không trực tiếp truy cập vào website để đọc nội dung họ cần, thay vào đó những thông tin trên thẻ Meta đã đủ với họ. Vì vậy người làm SEO cần biết cách viết Meta description tốt để thu hút người đọc. Hãy coi thẻ Meta description là một đoạn quảng cáo, khi tăng giới hạn thẻ miêu tả các bạn sẽ có thêm không gian để viết phần Call-to-action, hãy dùng nó để thể hiện rằng nội dung website của bạn có giá trị đối với người tìm kiếm.

Khi những SEOer đã biết cách tận dụng lợi ích từ việc tăng giới hạn độ dài của thẻ Meta sẽ giúp website của bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Ngoài ra việc này còn giúp ta dễ dàng phân bổ từ khoá một cách tự nhiên hơn.

Tham khảo thêm:

Trường hợp những trang web sử dụng thẻ meta cũ thì sao?

Câu trả lời từ Google cho biết có 15,4% trường hợp sử dụng thẻ Meta gốc, con số này có vẻ cao nhưng hầu hết trường hợp này chỉ đơn giản là Google cho những website thêm khoảng thời gian để thay đổi.

Theo một thống kê thì thẻ meta description cũng cóp phần trong content của website

Ta có thể nhận thấy việc thay đổi này chưa gây hại gì đối việc xếp hạng website. Tuy nhiên, VietMoz vẫn khuyến khích các bạn viết lại thẻ miêu tả để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tóm lại, để đem đến hiệu quả tốt nhất hãy điều chỉnh Meta description của bạn ở khoảng trên dưới 250 kí tự. Và đừng quên theo rõi VietMoz.net để cập nhật những tin tức SEO mới nhất.

Xin cảm ơn!

Nguồn dịch: Moz.com

Bài viết liên quan

3 bình luận

  1. thẻ mô tả rất quan trọng trong SEO, Google đã nâng lên khoản gần 300 ký tự là quá tuyệt vời, cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *