Mục lục nội dung

Hướng dẫn cách liên kết Google Adwords và Google Analytics 

Đối với nhà quảng cáo chuyên nghiệp thì công cụ Google Analytics là một công cụ không thể thiếu được. Với công cụ này bạn có thể phân tích hành vi người dùng sau khi họ vào website của bạn cũng như thời gian họ tương tác trên web là bao lâu để bạn có thể cải thiện quảng cáo cũng như trang web của bạn. Bạn cũng có thể biết được doanh thu của bạn đến từ Google Ads là bao nhiêu. Và hiện nay một tính năng nữa rất hay mà bạn chỉ có thể áp dụng với Google Analytics là tạo và phân cấp người dùng rất sâu để thực hiện tiếp thị lại.

Để có thể thực hiện được tất cả các chức năng trên thì một điều kiện tiên quyết là bạn phải liên kết Google Ads và Google Analytics.

Điều kiện liên kết Google Ads và Google Analytics

  1. Đối với Analytics thì bạn cần có ít nhất quyền “chỉnh sửa”
  2. Đối với tài khoản Google Ads thì bạn cần “quyền quản trị” tài khoản

Cách liên kết tài khoản Google Ads và Google Analytics

Nếu tài khoản Google Ads và tài khoản Analytics của bạn khác email

Trong trường hợp này thì bạn cần phải phân quyền cho email của mình. Bạn vào phần “quản trị” của tài khoản Analytics và truy cập vào phần “quản lý người dùng cấp thuộc tính” sau đó nhập mail của mình vào để phân quyền.

Nhấp vào dấu (+) màu xanh góc phải trên cùng và chọn “thêm người dùng”

Sau đó cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn nhập địa chỉ email bạn muốn thêm vào, tích chọn quyền chỉnh sửa và nhấp thêm để hoàn tất.

Ok. Giờ bạn tiếp tục vào phần quản trị và thực hiện các thao tác liên kết Google Analytics nhé!

Cách 1: Bạn nhấp vào phần liên kết Google Ads trong phần quản trị tài khoản Google Analytics

Sau đó chọn tài khoản Google Ads đang chạy tương ứng

Nhấp vào tiếp tục và tiến hành các bước tiếp theo. Bạn hãy nhập tựa đề nhóm liên kết ( thông thường là tên tài khoản ads hoặc tên website) sau đó bật tính năng “tất cả dữ liệu trang web” và tiếp tục nhấp vào “liên kết tài khoản”. Vậy là bạn đã liên kết Google Ads và Google Analytics rồi đó.

Sau khi liên kết xong hiện lên dao diện liên kết như thế này là đã thành công rồi đó.

Cách 2: Liên kết bằng tài khoản Google Ads

Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình bạn nhấp vào biểu tượng “cờ lê” bên phải màn hình. Sau đó chọn “tài khoản được liên kết”.

Tiếp đó nhấp vào “chi tiết” của “Google Analytics

Chọn đúng trang web và nhấp vào chữ “liên kết” màu xanh lam. Sau đó di chuyển đến cột “số lượt xem”, di chuột đến chữ 1 view và nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa. Bạn cần bật cả 2 lựa chọn “liên kết” và “Import site metrics” để liên kết hoàn toàn Google Ads và Google Analytics.

Trên đây là những hướng dẫn hết sức chi tiết về cách liên kết Google Ads và Google Analytics. Bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là có thể thực hiện được một cách thành công rồi. Nếu như bạn vẫn chưa thực hiện được thì hãy xem thêm video hướng dẫn chi tiết sau để thực hiện theo nhé:

Tác giả: Hiên Nguyễn – Adwords Team Leader

Bạn vừa xem bài viết “Hướng dẫn cách liên kết Google Adwords và Google Analytics
Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này

Hãy cùng tham gia các bài học adwords hàng ngày cùng Vietmoz.net nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *