Mục lục nội dung

Đặt từ khóa trong tên miền không giúp website của bạn được xếp hạng tốt hơn

Dưới đây là cách Google xử lý mọi loại TLD.

“Không, bạn không nhận được bất kỳ phần thưởng đặc biệt nào khi đặt từ khóa  trong một tên miền cấp cao nhất của mình,” John Mueller, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web tại Google, cho biết về các tên miền cấp cao chung chung như “.jobs” trong một tập của AskGoogleWebmasters.

Lời giải thích của Mueller đã quay ngược lại với những hướng dẫn được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2015, trong đó Google giải thích rằng về tổng thể, hệ thống của họ xử lý các miền cấp cao nhất chung chung (gTLD) giống như các gLTD khác (chẳng hạn như .com và .org). “Đó là do thiết kế,” anh ấy nói thêm, “Chỉ vì một trang web có một từ khóa trong tên miền của nó, không có nghĩa là nó có liên quan hơn những người khác cho từ khóa đó.”

Nó (gần như) tất cả đều giống với Google. Google xử lý các tên miền cấp cao nhất sau đây giống như miền .com hoặc .org:

  • Các gTLDs mới (chẳng hạn như .jobs và .how).
  • TLDs thương hiệu (chẳng hạn như .BMW).
  • TLDs chung theo khu vực (chẳng hạn như .london hoặc .asia).
“Trừ khi tên miền cấp cao nhất được đăng ký dưới dạng tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD) với ICANN, Google sẽ coi bất kỳ TLD nào phân giải thông qua vùng gốc DNS của IANA là gTLD”, tài liệu trợ giúp Search Console của công ty cho biết.
Một ngoại lệ.Google cho rằng các tên miền trên cấp độ quốc gia (TCL; v. d. v. d., vn đối với Việt Nam) là một tín hiệu mạnh rằng một trang web được dành cho người dùng ở một quốc gia nào đó.Phần lớn CCTLS sẽ gây ra cảnh Google địa điểm website..
Nếu bạn đang sử dụng ccTLD và muốn nhắm mục tiêu theo địa lý người dùng ở các quốc gia khác nhau, “bạn đang lội ngược dòng”, Matt Cutts cho biết vào năm 2011. “Nói chung, nếu chúng tôi thấy một cái gì đó giống như .jp, chúng tôi ‘thường sẽ cho rằng điều đó có liên quan đến Nhật Bản và không liên quan đến Na Uy, Thụy Điển hoặc Phần Lan hoặc những thứ tương tự, “ông nói. Điều đó phần lớn vẫn đúng.Tuy nhiên, một số ccTLD đủ chung chung để Google cho phép quản trị viên web nhắm mục tiêu chúng đến các quốc gia khác nhau. Đây là những TLD vô nghĩa (chẳng hạn như .tv và .me) và Google coi chúng như một gTLD. Danh sách đầy đủ các ccTLD chung hiện có trong trung tâm trợ giúp của Search Console.
Tại sao cần quan tâm đến:
Jerry-Rigging một từ khóa vào tên miền của bạn bằng cách sử dụng một trong các TLD ở trên sẽ không giúp bạn xếp hạng tốt hơn cho các truy vấn có liên quan. Trong khi nó có thể giúp thương hiệu của bạn bằng cách làm cho URL của bạn đáng nhớ hơn, sử dụng một TLD không đúng, chẳng hạn như một ccTLD không chung, có thể kết thúc việc gửi các công cụ tìm kiếm và người dùng các tín hiệu sai về những người trang web của bạn có nghĩa là cho.

Nguồn: searchengineland.com

Biên tập bởi VietMoz.net

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy