Mục lục nội dung

Quảng cáo tìm kiếm Adwords chính thức được mặc áo mới !

google-adwords-update-cap-nhat-giao-dien

Sau một loạt các thử nghiệm vào tháng trước đây, vừa qua, Google đã chính thức công bố hoàn tất việc đưa giao diện thử nghiệm của Adwords trở thành giao diện chính thức mới. Như vậy, quảng cáo xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm Google giờ đây đã chính thức được mặc áo mới.

Đây là ảnh chụp giao diện quảng cáo tìm kiếm Adwords cho phiên bản cũ, được chụp vào tháng 6 năm ngoái (tức năm 2015):

ket-qua-tim-kiem-adword---phien-ban-cu

Còn đây là giao diện quảng cáo mới của Adwords đã được tung ra từ tháng 5/2016 này, và vừa chính thức trở thành giao diện mới của quảng cáo Adwords:

Ket qua tim kiem adwords phien ban moi

Bạn có thể thấy không có quá nhiều thay đổi giữa việc cập nhật giao diện này: Nhãn QC (quảng cáo) được chuyển từ màu vàng thành xanh, trùng với màu của url hiển thị.

Vậy việc thay đổi chi tiết nhỏ này có tác dụng gì, và Google đã có dụng ý gì khi làm vậy hay là chỉ đơn thuần họ thay đổi để cho quảng cáo được đẹp mắt hơn?

Google nói gì sau khi cập nhật giao diện Adwords?

Vào tuần trước, Google đã xác nhận việc cập nhật kết quả tìm kiếm Adwords với Search Engine Land:

“We regularly test ways to improve the look and feel of our search results page. We’ve been experimenting with a green search ad label and have decided to roll it out based on positive feedback from users and advertisers. Our goal is to make our results page easy to use, and our labeling clear and prominent.”

“Chúng tôi thường test các cách để cải thiện trực quan và cảm quan cho kết quả tìm kiếm. Chúng tôi đã thử nghiệm một giao diện mới của quảng cáo Adwords với nhãn Ad (QC) màu xanh và quyết định tung bản cập nhật này ra bởi các phản hồi rất tích cực của người dùng và các advertiser. Mục tiêu của việc cập nhật này là khiến cho kết quả tìm kiếm trở nên dễ dùng hơn với người dùng, và nhãn quảng cáo được rõ ràng hơn nổi bật hơn.”

Như vậy, Google cho rằng việc đổi giao diện này có thể giúp người dùng phân biệt tốt hơn đâu là kết quả quảng cáo, và đâu là kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Tuy nhiên, khi nhìn vào bảng kết quả tìm kiếm sau khi quảng cáo được cập nhật giao diện, người dùng lại không thấy được điều đó. Việc đưa nhãn quảng cáo trùng với màu url đã khiến cho nhãn QC (vốn cần phải làm nổi bật trên trang để người dùng dễ nhận biết) giờ đây đã trùng xuống giữa một nền trắng xanh. Và nó có thể khiến cho người dùng dễ nhầm kết quả tìm kiếm với quảng cáo trả phí của Google.

Đây cũng có thể là lý do khiến cho các advertiser – các nhà quảng cáo đồng tình ủng hộ cho bản cập nhật này bởi nó đã đem lại ích lợi cho họ: khi người dùng dễ dàng nhầm lẫn kết quả tìm kiếm với quảng cáo trả phí, họ sẽ click vào quảng cáo nhiều hơn mà không hay biết điều này.

Mặc dù vậy, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng quảng cáo của Google hiện vẫn là loại quảng cáo có tính dễ nhận biết nhất (dễ phân biệt được giữa quảng cáo và kết quả tìm kiếm thông thường nhất), so với các quảng cáo của các ông lớn khác như: Bing, Yahoo hay các trang mạng xã hội Twitter, Facebook và Pinteres,…

Cuối cùng, nếu bạn vẫn thấy quảng cáo được hiển thị theo phiên bản cũ, hãy đợi 1 vài ngày bởi Google vẫn đang trong quá trình tung phiên bản mới ra trên mọi thiết bị và quốc gia.

Ghi nhận của VietMoz về bản cập nhật giao diện quảng cáo tìm kiếm Adwords.
Nguồn tin: SEL

Xem thêm các tin tức khác về Google Adwords tại chuyên mục: Google Adwords

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *