Mục lục nội dung

Google chính thức khai tử mẫu quảng cáo truyền thống

Như chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước, Google Expanded Text đã chính thức được cập nhật trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Và chỉ trong một thời gian ngắn, Google bắt đầu dần đưa Expanded Text Ads – Quảng cáo dài, thay thế cho mẫu quảng cáo ngắn truyền thống trước đây.

Quảng cáo ngắn đang dần bị thay thế

Từ khi Google chính thức cập nhật “quảng cáo dài”, các mẫu quảng cáo truyền thống vẫn hoạt động rất bình thường, tuy nhiên, các mẫu quảng cáo truyền thống đăng mới đang bị từ chối ngày một nhiều hơn.

Mặc dù chúng (các mẫu quảng cáo cũ) vẫn có thể chạy được, nhưng trong thời gian này, bạn sẽ không thể chỉnh sửa chúng. Hoặc bạn có thể chỉnh sửa, nhưng Google có thể sẽ tự động chuyển mẫu quảng cáo cũ này sang mẫu quảng cáo mới.

Quảng cáo truyền thống sẽ chính thức bị từ chối sau tháng 1 năm 2017

google-khai-tu-quang-cao-truyen-thong

Ngày hôm qua, trên Blog Inside Adwords, Google đã chính thức thông báo rằng sẽ cho các nhà quảng cáo thời hạn từ giờ cho đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2017. Trong thời gian này, Google ho vọng các nhà quảng cáo có thể tập làm quen và thay đổi mẫu quảng cáo cũ thành mẫu quảng cáo mới, đồng thời học cách tạo các tiêu đề quảng cáo dài hơn, hiệu quả hơn.

Được biết, Google đã từng nói rằng đến tháng 10 năm nay, tất cả quảng cáo truyền thống đều sẽ bị từ chối (Xác nhận của Google Adwords Việt Nam vào tháng 7/2016). Việc gia hạn thêm 3 tháng này của Google được xem là động thái hỗ trợ dành cho các nhà quảng cáo, giúp họ có thêm thời gian để chuyển đổi hoàn toàn.

Rất có thể, số lượng các nhà quảng cáo không chịu thay đổi mẫu quảng cáo cũ còn khá nhiều, khiến Google buộc phải ra tay can thiệp hỗ trợ.

Những hỗ trợ chuyển đổi mẫu quảng cáo của Google

Ngoài việc cho thêm thời gian chuyển đổi như trên, Google còn cung cấp thêm các nhà quảng cáo một số các hỗ trợ khác như:

Event Live Chat về Expanded Text Ads

(Join vào event này tại đường dẫn:
https://www.en.advertisercommunity.com/t5/Upcoming-AdWords-Events/September-14th-Expanded-Text-Ads-9am-PDT-12pm-EDT/ba-p/497955# )

Đây là một sự kiện chat trực tuyến mà Google mở ra nhằm hỗ trợ trực tiếp các nhà quảng cáo về Expanded Text Ads. Tại sự kiện này, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia Adwords của Google về tính năng cũng như cách sử dụng loại quảng cáo mới này.

Sự kiện này sẽ bắt đầu lúc 09:00 sáng múi giờ Thái Bình Dương, tức 11 giờ đêm nay. Các bạn Advertiser Việt nhớ chú ý theo dõi và tham gia để giải đáp tất cả thắc mắc về mẫu quảng cáo mới này nhé.


Ghi nhận của vietmoz.net về thông báo chính thức khai tử mẫu quảng cáo truyền thống từ Google. Các tin tức mới nhất về Google Adwords sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục: Google Adwords

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *