Mục lục nội dung

Thiết lập các chiến dịch và quảng cáo trong tài khoản Google Ads

Thiết lập các chiến dịch và quảng cáo trong tài khoản Adwords như nào cho hiệu quả, hãy đọc bài viết sau để các thiết lập hiệu quả.

Giờ đây khi bạn đã làm chủ quảng cáo đầu tiên của mình, bạn đang từng bước tạo nhiều quảng cáo hơn nữa, đúng không? Trước khi bạn thực hiện, điều quan trọng là phải biết thiết kế ba lớp của Google Ads. Hiểu mối quan hệ giữa các lớp này của tài khoản sẽ giúp bạn tổ chức quảng cáo, từ khóa và nhóm quảng cáo thành các chiến dịch hiệu quả nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Cách Google Ads được tổ chức

Google Ads được tổ chức thành ba lớp: tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo.

 1. Tài khoản của bạn được liên kết với một địa chỉ email, mật khẩu và thông tin thanh toán duy nhất.
 2. Chiến dịch quảng cáo của bạn có ngân sách và cài đặt riêng để xác định nơi các quảng cáo của bạn xuất hiện.
 3. Nhóm quảng cáo của bạn có chứa một loạt các quảng cáo tương tự cũng như từ và cụm từ, được gọi là từ khóa, mà bạn muốn kích hoạt hiển thị quảng cáo của mình.
Thiết lập các chiến dịch và quảng cáo trong tài khoản Google Adwords

Lý do bạn nên tổ chức quảng cáo của mình thành các nhóm quảng cáo và chiến dịch

Khi mọi người tìm kiếm trực tuyến và họ nhập từ hoặc cụm từ, họ đang tìm kiếm thông tin liên quan chặt chẽ đến những từ đó. Ví dụ: nếu Eric nhập máy ảnh kỹ thuật số và thấy quảng cáo cho cuộn phim, có khả năng anh sẽ không nhấp vào quảng cáo đó.

Để hiển thị quảng cáo có liên quan đến tìm kiếm của những người mà bạn đang cố gắng tiếp cận, hãy gắn quảng cáo có liên quan cùng với từ khóa có liên quan vào nhóm quảng cáo. Bằng cách đó, tất cả quảng cáo có liên quan của bạn có thể được hiển thị cho khách hàng đang tìm kiếm những điều tương tự.

Một tập hợp các nhóm quảng cáo tạo thành một chiến dịch. Chiến dịch là kiểm soát chính cho các nhóm quảng cáo của bạn, nơi bạn có thể chọn:

 • Bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho nhấp chuột hoặc chuyển đổi từ quảng cáo của mình
 • Mạng và vị trí địa lý nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị
 • Các cài đặt cấp cao nhất khác ảnh hưởng đến các cụm nhóm quảng cáo

Ví dụ:

Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng điện tử trực tuyến và bạn tạo tài khoản Google Ads để có thể bắt đầu quảng cáo các sản phẩm mà bạn bán. Ở cấp tài khoản, bạn có thể chọn người khác mà bạn muốn có quyền truy cập vào tài khoản Google Adwords và phương thức thanh toán được ưu tiên của bạn. Lớp trên cùng của tài khoản của bạn có thể giống như sau:

Ví dụ khi thiết lập chiến dịch quảng cáo

Bạn đã quyết định bạn muốn quảng cáo khoảng không quảng cáo tivi và máy ảnh, vì vậy, bạn tạo chiến dịch riêng lẻ cho từng mặt hàng. Việc tách tài khoản của bạn thành hai chiến dịch đảm bảo rằng bạn có thể dành ít nhất một nửa ngân sách quảng cáo trực tuyến của mình cho mỗi khu vực sản phẩm.

Thiết lập chiến dịch bằng cách tách nhỏ ra để hiệu quả hơn

Bằng việc tập trung vào chiến dịch máy ảnh, bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau cho các loại máy ảnh khác nhau, như máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh nhỏ gọn.

Đối với chiến dịch tivi, bạn có thể tạo một nhóm quảng cáo cho từng loại tivi bạn bán, chẳng hạn như Tivi màn hình phẳng hay Tivi plasma.

Thiết lập chiến dịch khi cần chia thành nhiều nhóm quảng cáo

Trong một nhóm quảng cáo cụ thể, bạn muốn chọn từ khóa có liên quan chặt chẽ đến văn bản quảng cáo của mình. Đối với nhóm quảng cáo máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể thử từ khóa cho các thương hiệu, kiểu và giá khác nhau dành cho máy ảnh kỹ thuật số mà bạn bán (đảm bảo bạn tuân thủ quy định về nhãn hiệu của chúng tôi).
Tập trung tất cả lại với nhau, cấu trúc tài khoản tổng thể của bạn có thể giống như sau:

Thiết lập tài khoản adwords tổng thể

Mẹo
Một phương pháp phổ biến để tổ chức tài khoản Adwords là tổ chức theo cách mà trang web của bạn được cấu trúc, với mỗi nhóm quảng cáo trình bày một trang hoặc danh mục khác nhau trên trang web của bạn.

Xem tổ chức tài khoản của bạn trong nháy mắt

Sau khi tạo chiến dịch đầu tiên, bạn sẽ thấy bảng điều khiển “Tất cả chiến dịch” xuất hiện phía bên trái của tài khoản Google Ads. Từ bảng điều khiển này, bạn có thể thấy ngay cách các chiến dịch của bạn được tổ chức. Nhấp vào một trong các chiến dịch và bạn cũng sẽ thấy các nhóm quảng cáo của mình. Cấu trúc thư mục này cũng cho phép bạn nhanh chóng di chuyển xung quanh tài khoản của mình.

Mẹo

 • Bắt đầu tổ chức các chiến dịch và nhóm quảng cáo của bạn khi bạn tạo chúng. Việc tổ chức lại tài khoản sau khi bạn đã tạo vài chiến dịch và nhóm quảng cáo làm mất tất cả dữ liệu có giá trị bạn đã tích lũy, có thể ảnh hưởng đến cách quảng cáo của bạn hoạt động.
 • Theo Google khuyến nghị tổ chức tốt nhất bằng cách tạo một chiến dịch với một vài nhóm quảng cáo, 3 – 5 mẫu quảng cáo cùng với 5 – 20 từ khóa bên trong mỗi nhóm quảng cáo. Nếu số lượng từ khoá của bạn không quá nhiều bạn nên tách mỗi từ khoá sẽ là 1 nhóm quảng cáo. Ngoài ra nếu từ khoá đó có phiên bản không dấu thì bạn cũng nên thêm vào. Trong mỗi nhóm quảng cáo nên có ít nhất 1 mẫu quảng cáo tìm kiếm thích ứng và 2 mẫu quảng cáo văn bản mở rộng.

Giới hạn tài khoản Google Ads

Sau đây là các giới hạn cho tài khoản Google Ads (mặc dù hầu hết nhà quảng cáo không đạt đến các giới hạn này):

Giới hạn chiến dịch và nhóm quảng cáo

 • 10.000 chiến dịch cho mỗi tài khoản (bao gồm cả chiến dịch đang hoạt động và bị tạm dừng)
 • 20.000 nhóm quảng cáo cho mỗi chiến dịch
 • 20.000 mục nhắm mục tiêu theo nhóm quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo (chẳng hạn như từ khóa, vị trí và danh sách đối tượng)
 • 100 Chiến dịch mua sắm thông minh cho mỗi tài khoản

Các hạn mức về quảng cáo

 • 300 quảng cáo dạng hình ảnh hoặc quảng cáo thư viện ảnh cho mỗi nhóm quảng cáo
 • 50 quảng cáo dạng văn bản và quảng cáo không phải dạng hình ảnh/thư viện ảnh đang hoạt động cho mỗi nhóm quảng cáo
 • 4 triệu quảng cáo cho mỗi tài khoản (bao gồm cả quảng cáo đang hoạt động và bị tạm dừng)
 • 3 quảng cáo thích ứng cho mỗi nhóm quảng cáo
 • 100 nhóm quảng cáo cho Chiến dịch ứng dụng

Giới hạn nhắm mục tiêu

 • 5 triệu mục nhắm mục tiêu ở cấp nhóm quảng cáo cho mỗi tài khoản (chẳng hạn như từ khóa, vị trí đặt quảng cáo và danh sách đối tượng)
 • 1 triệu mục nhắm mục tiêu ở cấp chiến dịch cho mỗi tài khoản (chẳng hạn như mục tiêu vị trí và từ khóa phủ định ở cấp chiến dịch)
 • 10.500 mục tiêu vị trí cho mỗi chiến dịch (vị trí được nhắm mục tiêu và bị loại trừ), bao gồm tối đa 500 mục tiêu vùng lân cận cho mỗi chiến dịch
 • 20 danh sách loại trừ vị trí đặt quảng cáo đã chia sẻ cho mỗi tài khoản, với tối đa 65.000 tùy chọn loại trừ cho mỗi danh sách
 • 65.000 tùy chọn loại trừ vị trí đặt quảng cáo ở cấp tài khoản cho mỗi tài khoản (tách biệt với tùy chọn loại trừ ở cấp danh sách, chiến dịch và nhóm quảng cáo)
 • Tổng cộng 128.000 tùy chọn loại trừ vị trí đặt quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo (số lượng này là tổng số tùy chọn loại trừ ở cấp tài khoản, danh sách, chiến dịch và nhóm quảng cáo)
 • 3 danh sách loại trừ vị trí đặt quảng cáo cho mỗi tài khoản người quản lý, với tối đa 250.000 tùy chọn loại trừ cho mỗi danh sách
 • 11.000 ngân sách chia sẻ cho mỗi tài khoản
 • 25.000 mục tiêu Quảng cáo tìm kiếm động cho mỗi tài khoản

Trong giao diện người dùng Google Ads, mỗi lần bạn có thể thêm tối đa 5.000 vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể thêm nhiều vị trí đặt quảng cáo hơn (hạn mức ở trên) nhưng mỗi lần chỉ được thêm tối đa 5.000 vị trí đặt quảng cáo.

Các hạn mức về từ khóa phủ định

 • 20 danh sách từ khóa phủ định được chia sẻ cho mỗi tài khoản
 • 5.000 từ khóa cho mỗi danh sách từ khóa phủ định
 • 10.000 từ khóa phủ định cho mỗi chiến dịch
 • Bạn chỉ được thêm tối đa 5.000 từ khóa phủ định cho Chiến dịch video và chiến dịch trên Mạng hiển thị

Giới hạn đối với nguồn cấp dữ liệu và dữ liệu doanh nghiệp

 • 5 triệu hàng hoặc mục nguồn cấp dữ liệu trên mỗi tài khoản đối với quảng cáo động, tùy biến quảng cáo và phần mở rộng
 • 100 tập dữ liệu doanh nghiệp hoặc nguồn cấp dữ liệu do người dùng tạo trên mỗi tài khoản
 • 3.000 byte cho mỗi thuộc tính (khoảng 750 – 3.000 ký tự tùy thuộc vào kích thước byte của ký tự)

Các hạn mức về phần mở rộng quảng cáo

 • 250.000 phần mở rộng ở cấp nhóm quảng cáo cho mỗi tài khoản
 • 50.000 phần mở rộng ở cấp chiến dịch cho mỗi tài khoản
 • 10.000 phần mở rộng ở cấp nhóm quảng cáo cho mỗi chiến dịch

Ví dụ: giả sử bạn có 1 chiến dịch có một phần mở rộng chứa 8 đường liên kết trang web. Sau đó, bạn thêm các đường liên kết trang web này vào một chiến dịch khác và cũng thêm vào 10 nhóm quảng cáo trong một chiến dịch thứ ba. Bây giờ, tài khoản của bạn có 8 mục nguồn cấp dữ liệu, 2 phần mở rộng cấp chiến dịch và 10 phần mở rộng cấp nhóm quảng cáo.

Các hạn mức về tài khoản người quản lý

Tất cả các tài khoản người quản lý có thể liên kết với tối đa 85.000 tài khoản không phải tài khoản người quản lý (bao gồm cả tài khoản đang hoạt động và không hoạt động hoặc đã hủy). Số tài khoản không phải người quản lý đang hoạt động tối đa mà tài khoản người quản lý cấp cao nhất của bạn có thể liên kết dựa trên tổng chi tiêu hàng tháng của tài khoản trong 12 tháng qua

(nguồn: support.google.com)

Bạn đang theo dõi bài viết:

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza