Mục lục nội dung

Tại sao nội dung ngắn lại làm hại website thương mại điện tử

Các trang web thương mại điện tử thường có rất ít nội dung, điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình làm SEO website. Vậy giải pháp nào sẽ giúp cho các trang web thương mại điện tử có thể SEO tốt hơn?

Bởi bây giờ, tất cả mọi người trong thế giới thương mại điện tử công cụ tìm kiếm – bao gồm các marketers và các nhà biên tập nội dung – đều biết về các bản cập nhật Google Panda hoặc tệ hơn là đã bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề bởi Panda. Nhiều doanh nghiệp sau khi bị mất thứ hạng website trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm đã phải liên hệ các dịch vụ tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) một khoản tiền lớn để khôi phục lại mức trước khi thực hiện tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu trang web thương mại điện tử không bao giờ bị “phạt”? Điều gì sẽ xảy ra nếu Panda đã và vẫn đang là làm tổn thương các doanh nghiệp nhưng họ thậm chí không nhận ra rằng mình đang bị phạt?

Nếu không kiểm tra kỹ thì rất có thể sẽ khiến cho các thương hiệu lớn bị ảnh hưởng khá nặng nề và rất nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra.

Khi một thương hiệu thành công, thương hiệu đó sẽ không cần phải lo lắng về SEO. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một thương hiệu muốn cạnh tranh với các đối tác bán lẻ trực tuyến lớn (chưa kể đến Amazon) với các điều kiện thương hiệu riêng của mình, hoặc cho các tìm kiếm chung chung trên các dòng sản phẩm chính của họ cung cấp?

Có thể làm gì với nội dung ngắn?

Nội dung ngắn
Các trang thương mại điện tử tiếp tục phát triển, một tỷ lệ lớn hơn của mua sắm diễn ra hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống của họ. Công cụ tìm kiếm là trung tâm mua sắm ảo, là nơi tìm kiếm các cửa hàng cho các đơn hàng tiếp theo của họ, từ bất cứ thiết bị nào là thuận tiện nhất.

Trong khi nhiều thương hiệu với các khách hàng có thể tin tưởng trong kinh doanh tiếp tục chào bán giá rất thấp – làm thế nào để thu hút các doanh nghiệp trong các khách hàng trực tuyến mới cho dòng sản phẩm này thành công? Và tất nhiên khi đó tìm kiếm là điều đầu tiên mà các khách hàng đó tìm đến, nhưng không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng lựa chọn. Bây giờ là lúc các doanh nghiệp phải tiến hành cải thiện vị trí trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm, phải làm sao để có thứ hạng tốt nhất để có thể có được nhiều truy cập từ phía khách hàng.
.
Với Panda, việc bạn chỉ rải các từ khóa trên trang là không đủ để có thể giữ được thứ hạng trang web của mình. Panda thay đổi các quy tắc – ưu tiên nội dung văn bản trên các thuộc tính khác, nó sẵn sàng trừng phạt các thương hiệu lớn nếu trang web chỉ có hình ảnh mà không có nội dung. Các doanh nghiệp làm thương mại điện tử đang buộc phải suy nghĩ như các trang web truyền thống đó là phải tập trung vào nội dung.

2012 là năm của chiến lược nội dung, trong năm 2013, việc này càng quan trọng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp thương mại điện tử đang coi SEO như là một phần của chiến lược thổng thể của họ. Và tất cả đều hiểu rằng nội dung đang là một vấn đề đối với hệ thống của họ và nó cần một giải pháp.

Làm thế nào để Xác định “trang ít nội dung” trong chuyên mục của bạn

Những gì bạn thấy …
Một trang nói về Vampires trên Google cache
Không phải là những gì Google nhận được
Google thu thập được gì?
Như trái ngược với một trang web điển hình – nói, một bài viết về sự phổ biến của cuốn sách ma cà rồng – một loại trang thương mại điện tử để tiết của mọi thuộc tính để ra hiệu cho Google tại sao trang thực sự nói về những cuốn sách ma cà rồng.

Để hiểu những gì Google thấy, bạn có thể gõ bộ nhớ cache: http://www.example.com/thisisyourcategoryurl trong Google và sau đó chọn này sẽ tương tự như Barnes & Noble loại ma cà rồng.

Dưới đây là những gì rất có thể đang thiếu trên một trang web thương mại điện tử điển hình:

 • Một đoạn của bản sao văn bản mô tả các thể loại. Từ ba đến năm câu là đủ, tốt nhất là để bao gồm một vài biến thể từ khoá. Ví dụ:
  Ma cà rồng văn bản copy
 • Liên kết trong trong các đoạn văn bản: Liên kết đến tiểu thể loại bằng các anchor text phong phú. Liên kết nội bộ giúp Google hiểu mối quan hệ giữa các nội dung. Xây dựng các giữa các loại liên kết là lý tưởng. Ví dụ:
  Duyệt toàn bộ bộ sưu tập sách ma cà rồng của chúng tôi – tiểu thuyết ma cà rồng , sách tham khảo lịch sử, và tiểu thuyết ma cà rồng tuổi teen.
 • Thuộc tính ALT: Google không xem được hình ảnh vì vậy hãy cho Google thấy các biểu ngữ hình ảnh để mô tả nó là gì. Thuộc tính alt hình ảnh giúp cho Google biết hình ảnh đó mang “nội dung” gì và đó cũng là một trong những yếu tố xếp hạng 200+ của Google.
 • Breadcrumb navigation: Giúp công cụ tìm kiếm hiểu kiến trúc trang web và thu thập dữ liệu các trang web một cách dễ dàng.
 • Thẻ Heading: Cho tên thể loại, được dán nhãn H1 để cho biết nó là chủ đề của trang. Nơi mà nội dung không tồn tại, một H1 nhóm giúp Google hiểu được ý nghĩa của trang. Một nhóm văn bản được nhiều ưa thích hơn một banner hình ảnh, trong trường hợp cần thiết, tốt nhất là thực hiện song song cả hai. Ví dụ:
  Thẻ heading
 • Một thẻ tiêu đề bao gồm tên thể loại (hoặc từ khóa chính liên quan đến “cuốn sách ma cà rồng”), được liệt kê đầu tiên là một kết hợp chính xác, Google đọc thẻ tiêu đề từ trái sang phải, vì vậy hãy đặt các từ có tầm quan trọng nhiều hơn lên đầu thẻ tiêu đề.
 • URL ngắn, thân thiện bao gồm tên thể loại (hoặc từ khóa chính liên quan đến “vampire twilight books”).Ví dụ:
  URL ngắn gọn và thân thiện
   

Tóm tắt thông tin

Có thể các thông tin bên trên đối với các bạn có vẻ đơn giản và điều đáng ngạc nhiên là tại sao điều này không tồn tại trên khá nhiều các loại trang thương mại điện tử.

Các trang web thương mại điện tử được thiết kế để đi mua sắm, không đọc văn bản là một sự xao lãng vô dụng trong đường dẫn để mua hàng. Thách thức đối với các trang web thương mại điện tử là thuật toán của Google không thể luôn luôn lưu ý sự khác biệt.

Nếu kết hợp thật tốt các yếu tố trên, tận dụng các từ khóa, làm cân bằng các backlink một cách tự nhiên chắc chắn rằng nó sẽ giúp trang web của bạn đi đúng hướng và theo con đường dẫn đến thành công.

Là một SEOer bạn cần nghiên cứu đối thủ cũng như phân tích trang web của mình thật tốt để có thể cải thiện trang web của bạn tốt hơn trong mắt Google và thân thiện với người sử dụng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng quan về cách SEO một trang web thương mại điện tử hoặc các trang web có ít nội dung.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza