Mục lục nội dung

Sử dụng đối sánh cụm từ – Google Adwords

Với đối sánh cụm từ, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng đang tìm kiếm từ khóa chính xác và các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn, với các từ bổ sung trước hoặc sau.

Trong các loại đối sánh từ khóa có trong Google Adwords hiện nay thì từ khóa cụm từ được sử dụng nhiều nhất bởi hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng khi sử dụng dạng đối sánh từ khóa cụm từ thì bạn cũng cần phải áp dụng thêm từ khóa phủ định để được tối ưu nhất cho quảng cáo.

Với đối sánh cụm từ, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng đang tìm kiếm từ khóa chính xác và các biến thể gần giống của từ khóa chính xác của bạn, với các từ bổ sung trước hoặc sau.

Đối sánh cụm từ được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với đối sánh rộng mặc định nhưng linh hoạt hơn đối sánh chính xác. Giúp bạn kiểm soát nhiều hơn với từ khóa cần phải đối sánh chặt chẽ như thế nào với cụm từ tìm kiếm của một người nào đó để quảng cáo của bạn có thể xuất hiện.

Sử dụng đối sánh cụm từ trong quảng cáo Google Adwords
Hình: Ví dụ về đối sánh cụm từ

Cách đối sánh cụm từ hoạt động

Với đối sánh cụm từ, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi mọi người tìm kiếm cụm từ chính xác của bạn, thậm chí nếu chúng bao gồm một hoặc nhiều từ trước hoặc sau cụm từ đó. Chúng tôi cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm các biến thể gần giống của từ khóa đối sánh cụm từ của bạn.

Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), chữ viết tắt và dấu. Thứ tự từ quan trọng với đối sánh cụm từ, nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện nếu ai đó nhập thêm một từ ở giữa từ khóa của bạn.

Đối sánh cụm từ linh hoạt hơn đối sánh chính xác nhưng được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với tùy chọn đối sánh rộng mặc định. Với đối sánh cụm từ, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn, trong khi vẫn hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng có khả năng nhiều nhất đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ

Từ khóa đối sánh cụm từ:Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm:   Quảng cáo sẽ không hiển thị trên các tìm kiếm:
giày quần vợtgiày quần vợt da màu đỏ
mua giày quần vợt giảm giá
giày quần vợt đỏ
giày để chơi quần vợt
dây giày chơi quần vợt

Lưu ý
Chúng tôi sẽ sử dụng từ khóa chính xác của bạn, không phải biến thể gần giống, để xác định điểm chất lượng và ước tính giá thầu trang đầu tiên.

Cách đối sánh cụm từ có thể giúp bạn

Bạn có thể đặt bất kỳ hoặc tất cả các từ khóa được nhắm mục tiêu tìm kiếm thành đối sánh cụm từ để giúp bạn thực hiện những điều sau:

 • Tạo quảng cáo bằng cùng một từ khóa mà khách hàng của bạn tìm kiếm: Bạn có thể xem cụm từ tìm kiếm khách hàng của bạn đã sử dụng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Sau đó, thêm các từ và cụm từ mà bạn tìm vào danh sách từ khóa của bạn và sử dụng các cụm từ chính xác trong quảng cáo mới để tiếp cận những khách hàng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.
 • Tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn: Đối sánh cụm từ tăng khả năng nhấp chuột bởi quảng cáo của bạn chỉ hiển thị khi nó khớp với cụm từ của người tìm kiếm. Đối sánh cụm từ cũng giúp giảm hiển thị không mong muốn cho cụm từ tìm kiếm không khớp với cụm từ của bạn.
 • Văn bản quảng cáo của bạn xuất hiện in đậm: Bất cứ khi nào từ khóa chính xác của bạn khớp với cụm từ tìm kiếm của một người nào đó, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện in đậm.

Điều này có thể giúp thu hút sự chú ý của người tìm kiếm khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Đồng thời, bạn không thể thêm văn bản in đậm hoặc định dạng khác vào văn bản quảng cáo của mình theo cách thủ công, vì vậy đối sánh cụm từ là tùy chọn đối sánh phù hợp làm cho quảng cáo của bạn dễ được nhận thấy hơn.
Khi loại đối sánh khác có thể hữu ích hơn

 • Đối sánh chính xác là tùy chọn tốt hơn nếu bạn biết rõ khách hàng của mình và muốn quảng cáo của bạn kích hoạt với các từ chính xác mà họ tìm kiếm.
 • Đối sánh rộng có thể là tùy chọn tốt hơn nếu bạn đang cố gắng tiếp cận phạm vi đối tượng rộng hơn đối sánh cụm từ có thể cung cấp.

Mẹo
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều loại đối sánh từ khóa để chạy chiến dịch quảng cáo có hiệu quả. Nếu bạn sử dụng đối sánh rộng và cụm từ, ví dụ: bạn sẽ tiếp cận đối tượng rộng hơn trong khi vẫn kiểm soát những người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Cách thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và nhắm mục tiêu đối sánh cụm từ.

Chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho các biến thể gần giống của từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa đối sánh cụm từ. Chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy để tối đa hóa khả năng hiển thị quảng cáo của bạn trên các tìm kiếm có liên quan.

Bạn có thể thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho các chiến dịch mới hoặc chiến dịch hiện tại. Chỉ cần nhớ rằng làm như vậy có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho các biến thể gần giống của cả từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa đối sánh cụm từ.

Lưu ý
Để thu hẹp nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn, bạn sẽ cần phải chọn một trong các loại chiến dịch sau khi bạn tạo chiến dịch của mình hoặc đã đang sử dụng một trong các loại chiến dịch này:

 • “Chỉ Mạng tìm kiếm – Tất cả các tính năng”
 • “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng”

Tìm hiểu về các loại chiến dịch có sẵn khác nhauNếu bạn có một loại chiến dịch khác, bạn sẽ không thể hạn chế tùy chọn đối sánh của mình. Bạn có thể chuyển đổi loại chiến dịch của mình bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng làm như vậy có thể ẩn hoặc tắt một số tính năng ảnh hưởng đến việc phân phát quảng cáo.

Thực hiện theo các bước sau để hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ:

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại http://adwords.google.com.vn/.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch.
 3. Nếu bạn muốn hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho chiến dịch mới, hãy nhấp vào + Chiến dịch mới. Nếu bạn muốn hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho chiến dịch hiện tại, chọn chiến dịch đó và nhấp vào tab Cài đặt.
 4. Cuộn đến phần “Cài đặt nâng cao“. Nhấp vào liên kết Tùy chọn đối sánh từ khóa. Lưu ý rằng nếu bạn không thấy liên kết này thì có thể là do bạn chỉ có thể hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho các loại chiến dịch nhất định, như “Chỉ Mạng tìm kiếm – Tất cả các tính năng”.
 5. Trong phần “Đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ“, chọn Không bao gồm các biến thể gần giống.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza