Quảng cáo trên Facebook có hiệu quả hay không?

Bạn muốn quảng cáo trên mạng xã hội Facebook? Tuy nhiên bạn có biết rằng trên thế giới chỉ 37% nhà tiếp thị cho rằng việc quảng cáo trên Facebook có hiệu quả.

Các nhà thẩm định truyền thông xã hội đã công bố báo cáo về ngành công nghiệp tiếp thị truyền thông xã hội 2013. Trong một loạt những câu hỏi họ đặt ra cho các nhà tiếp thị vào năm nay, câu hỏi nổi bật nhất không phải là có bao nhiêu doanh nghiệp đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, mà là thực sự có bao nhiêu người không chú ý theo dõi hiệu quả của việc tiếp thị truyền thông xã hội.

Trong số những người tham gia khảo sát, 97% nói rằng họ đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của mình và 86% coi việc này là một phần quan trọng trong những nỗ lực tiếp thị của họ.

những mạng xã hội quan trọng nhất trong năm 2013Đặc biệt khi chuyển sang Facebook, 92% số người sử dụng Facebook như là một phần của nỗ lực truyền thông xã hội và 49% coi Facebook là nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất của mình.

Tuy nhiên, có một điều đáng ngạc nhiên là trong thực tế chỉ có 37% các nhà tiếp thị cho rằng quảng cáo  trên Facebook của mình có hiệu quả. Đó là một con số đáng kinh ngạc. Đây có phải là một thước đo cho thấy kết quả của việc tiếp thị Facebook không hiệu quả, hay các nhà tiếp thị thực tế đã gặp phải vấn đề trong việc theo dõi những nỗ lực Facebook của mình vào ROI không đúng cách?

Bản báo cáo cũng cho thấy các doanh nghiệp lớn có nhiều khả năng đồng ý rằng Facebook hiệu quả, nhưng điều này cũng có thể là từ một số yếu tố, chẳng hạn như việc nhận thức thương hiệu tổng thể cao hơn hoặc lượng traffic mục tiêu từ thương hiệu cá nhân của công ty lên trang Facebook của họ. Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, việc tiếp thị Facebook chắc chắn sẽ có tác động ít hơn mà không có thương hiệu nổi tiếng hay quen thuộc hỗ trợ đằng sau.

biểu đồ phát triển mạng xã hội qua thời gian

Một yếu tố thú vị nữa là mối quan hệ giữa lượng kinh nghiệm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và lượng thời gian các nhà tiếp thị bỏ ra cho những nỗ lực truyền thông xã hội của mình. 50% những người có kinh nghiệm dưới 12 tháng bỏ ra khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc ít hơn với các phương tiện truyền thông xã hội, trong khi những người đã và đang làm trong ngành có liên quan đến truyền thông xã hội trong ít nhất hai năm, 70% trong số họ dành ra 6 tiếng hoặc hơn cho các nỗ lực của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội mỗi tuần.

Bạn có thể tải về bản báo cáo đầy đủ tại đây

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *