Pinterest ra mắt tính năng tìm kiếm mới bằng từ khóa cho Pins của bạn

Năm nay, Pinterest cho ra mắt hàng loạt những sản phẩm, tính năng mới, trong đó bao gồm “Rich Pins” và cung cấp phân tích – cả hai đều được đánh giá là một bước tiến lớn trong việc giúp đỡ các nhà tiếp thị, cũng như người sử dụng.

Tuần này, Pinterest đã công bố một tính năng hữu ích cho phép người dùng tìm kiếm các mục họ đã pin trong quá khứ.

Đây là cách thức hoạt động của tính năng cho từ khóa “organize”. Bạn có thể lọc bằng pin của mình, như cách bạn thấy trong hình ảnh dưới đây.

tìm kiếm Pinterest

Pinterest cho biết, tính năng mới này sẽ mang đến cho bạn khả năng tìm kiếm cả pin và repin của mình, phù hợp với tất cả kịch bản.

“Nếu bạn đang chuẩn bị nấu bữa tối, bạn có thể dễ dàng thấy công thức các món ăn bạn dự định nấu. Hoặc bạn có thời gian rảnh vào cuối tuần, và nhanh chóng muốn tự mình tìm thấy pins.

Hãy luôn luôn lưu ý rằng, nếu muốn chúng hoạt động, bạn cần thiết lập các miêu tả cho pin của mình với các từ khóa dễ nhớ.

Sau đây là các lời khuyên Pinterest đưa ra trong phần trợ giúp tập tin của họ:
Khi tìm kiếm bằng pin bạn cần lưu ý:

  • Kết quả bao gồm tất cả những thứ bạn đã pin công khai, bao gồm cả những pin của bạn trên pinboard của người khác.
  • Kết quả không bao gồm các pin bí mật hay bất cứ điều gì trên pinboard mà bạn không pin.

Lưu ý: Mặc dù chúng tôi làm việc chăm chỉ với mong muốn pin của bạn được lập chỉ mục càng nhanh càng tốt, nhưng hãy nhớ rằng, để tìm kiếm pin của bạn có thể phải chậm trễ vài ngày.

Một thiếu sót tiềm năng của tính năng mới này chính là bước quan trọng trong việc làm thế nào để phân loại khi bạn pin, và ngoài ra còn là cách sửa đổi khi bạn viết mô tả của mình.

Vì nhiều người sử dụng mô tả độc quyền theo tính cách, cá tính riêng của mình, nên việc Pinterest chuẩn bị ra mắt tính năng gắn thẻ là một hành động vô cùng hợp lí và được đánh giá cao. Trong hình ảnh dưới đây, phần bình luận, bạn sẽ nhìn thấy các dự định, hành động tương lai của Pinterest.

Pinterest cho biết tính năng tìm kiếm này đã được tung ra trên các trang web hiện nay, và sắp tới sẽ dành cho các thiết bị điện thoại di động.

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *