Mục lục nội dung

Page Authority – Độ uy tín trang

page authority là gì
Độ uy tín trang là phương thức tính toán của SEOmoz để đánh giá một trang web được cho là có khả năng để xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm của Google.com.

Độ uy tín trang là gì? 

Độ uy tín trang – Page Authority (PA) là một trong những tiêu chí được đưa ra bởi MOZ. Cũng giống như Domain  Authority, Page Authority cũng được MOZ đưa ra theo dựa trên rất nhiều tiêu chí xếp hạng của Google. PA cho ta thấy khả năng của một trang để xếp hạng, cho dù là nội dung gì. Chỉ số PA càng cao thì thứ hạng của website đó cũng có nhiều khả năng có thứ hạng rất cao.

Page Authority dựa trên chỉ mục web Linkscape và bao gồm các liên kết, mozRank, mozTrust… Nó sử dụng một thuật toán tương quan tốt nhất với những thuật toán được Google đưa ra.

Kiểm tra độ uy tín của trang như nào?

Cũng giống như “người anh em” của mình là Domain Authority, Page Authority cũng được kiểm tra bằng 2 cách.
  • Truy cập vào Open Site Explorer, điền Domain vào URL, nhấn search và chờ đợi. Kết quả cũng giống như DA nhưng ở vị trí khác
Kiểm tra PA bằng Open Site Explorer
  • Hoặc thanh công cụ SEO miễn phí của SEOmoz MozBar. SEOmoz cũng tích hợp tham số về độ uy tín vào tất cả các dự án chuyên về ứng dụng web cũng như các API của site.
Kiểm tra PA bằng MozBar

Cách tính điểm thế nào?

SEOmoz tính điểm độ uy tín trang trên thang điểm 100. Mỗi 1 page trong site của bạn lại có những chỉ số PA khác nhau, điều đó cho thấy việc bạn cần quan tâm tới page nào? bạn có thể đẩy mạnh hơn nữa hoặc duy trì chỉ số PA hoặc đẩy 1 page khác dựa vào các công cụ check PA trên.

SEOmoz liên tục cập nhật các thuật toán được sử dụng để tính toán độ uy tín trang, vì vậy bạn có thể thấy điểm số của bạn thay đổi theo thời gian.

Độ uy tín trang vs độ uy tín tên miền (Page Authority vs Domain Authority)

Trong khi độ uy tín trang đánh giá trên một trang duy nhất, thì độ uy tín tên miền đành giá dựa trên tên miền hoặc tên miền phụ. Điều này cũng đúng đối với các số liệu như MozRankMozTrust. Khi đánh giá “sức mạnh” thực sự của một website nào đó, có thể sử dụng 2 chỉ số DA và PA để đánh giá website

Định nghĩa kỹ thuật về độ uy tín trang:

Độ uy tín trang là phương thức tính toán của SEOmoz để đánh giá một trang web được cho là có khả năng để xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm của Google.com. Nó dựa trên chỉ mục web Linkscape và bao gồm các liên kết, mozRank, mozTrust… Nó sử dụng một thuật toán tương quan tốt nhất với bảng xếp hạng trên hàng nghìn kết quả tìm kiếm mà chúng tôi dự đoán.

Thật tốt nếu xem uy tín trang (PA) và uy tín tên miền (DA) như các thông số để vượt lên đối thủ của bạn trong kết quả tìm kiếm và cũng giúp google xác định rõ trang nào thực sự mạnh. Trong khi nhiều số liệu cụ thể như mozRank có thể cho ta thấy các khía cạnh khác nhau của liên kết trên webstie và PA là số liệu có độ tin cậy cao để trả lời câu hỏi: “Các liên kết của trang này hữu ích đến thế nào cho các truy vấn trong Google.com? ”

Thực hành Page Authority với website của bạn

Tôi tác động như thế nào?
Lại một lần nữa lại phải nhắc đến Domain Authority tại đây. Page Author là một chỉ số được MOZ đưa ra dựa trên nhiều yêu tố khác nữa trong rất nhiều những tiêu chí xếp hạng mà Google đưa ra. Vì thế ngoài việc bạn xây dựng cho mình 1 chiến lược SEO tổng thể, 1 chiến dịch SEO tốt là vô cùng quan trọng. Không có gì là cao cấp hay cao siêu ở đây cả. Chỉ đơn giản xây dựng website hướng tới người dùng, chắc chắn không chỉ PA của bạn cao mà cả DA cũng rất cao.Nếu có vấn đề liên quan đến Page Authority mà bạn chưa hiểu, còn thắc mắc, hãy vui lòng liên hệ với tôi. Rất mong và vui khi nhận được phản hồi từ các bạn.Chúc các bạn sớm chinh phục SEO!

Hướng dẫn liên quan

Dao tao Seo, Khoa hoc Seo tai Ha Noi – Đào tạo SEO VietMoz
Đăng ký một khoá học SEO tại VietMoz để được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách làm SEO
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

4 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza