Mục lục nội dung

Sử dụng đối sánh sửa đổi đối sánh rộng – Google Adwords

Các loại đối sánh từ khóa phổ biến gồm có: Đối sánh mở rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác ngoài ra Google Adwords còn có một loại đối sánh từ khóa khác đó chính là: “Sửa đổi đối sánh rộng”. Vậy cách hoạt động cũng như cách sử dụng từ khóa như thế nào sẽ được đề cập trọng bài biết dưới đây.

Khác với từ khóa đối sánh rộng thì với loại đối sánh này bạn có thể thêm công cụ sửa đổi vào từ khóa đối sánh rộng nhằm xác định rằng các từ nhất định phải được bao gồm trong cụm từ tìm kiếm của người đó để kích hoạt quảng cáo của bạn.

Vì công cụ sửa đổi đối sánh rộng cho phép bạn nhắm mục tiêu các tìm kiếm bao gồm ít nhất một từ khóa trong số các từ khóa của bạn nên công cụ này có thể giúp tăng mức độ có liên quan của lưu lượng truy cập với quảng cáo của bạn và do đó, cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Để nhắm mục tiêu tìm kiếm bao gồm bất kỳ kết hợp nào của các từ gồm cụm từ từ khóa của bạn, cũng như tìm kiếm chứa các từ đồng nghĩa hoặc các biến thể khác của các từ đó (như tìm kiếm có liên quan). Do đó, mặc dù từ khóa đối sánh rộng như giày quần vợt có thể gửi nhiều lưu lượng truy cập nhấp chuột có liên quan tới trang web của bạn, bạn có thể tiếp cận với nhiều tìm kiếm hơn so với dự kiến ban đầu.

Với công cụ sửa đổi đối sánh rộng, bạn có thể kiểm soát và biết chính xác từ khóa của mình được mở rộng như thế nào bằng cách yêu cầu cụm từ từ khóa nhất định phải là một phần trong tìm kiếm của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn chỉ định rằng bạn muốn quảng cáo của mình chỉ hiển thị khi tìm kiếm của ai đó bao gồm cả quần vợtgiày, sau đó, quảng cáo của bạn đột nhiên trở nên liên quan hơn tới tìm kiếm giày quần vợt của khách hàng tiềm năng. Phạm vi tiếp cận được nhắm mục tiêu này có thể giúp từ khóa của bạn đạt được tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn, từ đó có thể giúp trang web của bạn nhận được nhiều khách hàng thanh toán hơn hoặc các chuyển đổi khác.

chon-tu-khoa-va-toi-uu-tu-khoa-2

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng tác động như thế nào đến lưu lượng truy cập và nhấp chuột

Công cụ sửa đổi thêm nhiều đặc trưng hơn cho các từ khóa đối sánh rộng của bạn và do đó thu hẹp phạm vi tiếp cận của từ khóa. Vì vậy, mặc dù việc sử dụng công cụ sửa đổi đối sánh rộng có thể tăng mức độ liên quan của từ khóa thì đổi lại công cụ này có thể giảm lưu lượng truy cập dự kiến của bạn.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất nếu bạn muốn nhận thêm các nhấp chuột có liên quan:

  • Để các từ khóa đối sánh rộng hiện tại của bạn hoạt động (thay vì sửa đổi hoặc loại bỏ chúng).
  • Thêm từ khóa đối sánh rộng được sửa đổi mới cho chiến dịch hiện tại trong nhóm quảng cáo riêng lẻ để khiến việc so sánh giữa từ khóa mới và từ khóa hiện tại dựa trên hiệu suất được quan sát dễ dàng hơn.
  • Nếu bạn chủ yếu sử dụng từ khóa đối sánh rộng, hãy xem xét việc điều chỉnh giá thầu của mình khi bạn thêm nhiều từ khóa đối sánh rộng được sửa đổi có liên quan hơn. Giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) cao hơn có thể tăng khối lượng nhấp chuột và chuyển đổi của bạn.
  • Nếu bạn chủ yếu sử dụng đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ, việc thêm từ khóa đối sánh rộng được sửa đổi có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trong khi duy trì kiểm soát các cụm từ tìm kiếm nào đối sánh với từ khóa của mình.

Lưu ý rằng tính năng công cụ sửa đối đối sánh rộng chỉ hoạt động khi được sử dụng với từ khóa đối sánh rộng. Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi có thể là kết quả từ các từ khóa đối sánh cụm từ hoặc chính xác, bạn có thể thử tạo một nhó quảng cáo riêng lẻ và thêm từ khóa đối sánh rộng được sửa đổi tương ứng cho mối từ khóa đối sánh cụm từ hoặc chính xác.

Thiết lập công cụ sửa đổi đối sánh rộng

Chỉ cần thêm dấu cộng (+) trước một hoặc nhiều từ trong từ khóa đối sánh rộng của bạn. Mỗi từ bắt đầu bằng dấu cộng phải xuất hiện chính xác trong tìm kiếm của ai đó hoặc dưới dạng biến thể gần đúng. Các biến thể gần đúng bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, chữ viết tắt và từ viết tắt và biến thể từ gốc (như “sàn” và “làm sàn”). Từ đồng nghĩa (như “nhanh” và “nhanh chóng”) và các tìm kiếm có liên quan (như “giày” và “giày ống”) không được coi là các biến thể gần đúng.

Ví dụ: +giày +da , +đào +tạo +seo ….

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza