Mục lục nội dung

Người dùng đã sử dụng thiết bị di động nhiều hơn máy tính

Công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới - Google đã xác nhận đang có nhiều lượng tìm kiếm trên thiết bị di động hơn máy tính bàn.
Lượng tìm kiếm trên mobile nhiều hơn máy tính bàn
Để cung cấp thêm cho các webmaster – quản trị viên website trên toàn thế giới sau sự kiện thuật toán Mobile Friendly được tung ra và đưa vào triển khai, Google đã công khai trên trang blogspot của mình rằng:
” more Google searches take place on mobile devices than on computers in 10 countries including the US and Japan.”
“đang có nhiều lượng tìm kiếm hơn của người dùng Google trên các loại thiết bị di động hơn máy tính cá nhân tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ và Nhật Bản”
Công cụ tìm kiếm này cũng chia sẻ thêm rằng điều này đã được dự đoán trước từ năm ngoái, và công cụ này đã nỗ lực tìm phát triển thuật toán Mobile Friendly từ rất lâu trước khi thuật toán này được biết đến vào đầu năm nay.
Tuy nhiên, Google đã từ chối cung cấp thêm các thông tin khác liên quan như thông tin về các quốc gia khác trong số 10 quốc gia kể trên, cùng những thay đổi mới nhất hiện nay về số liệu này, hay liệu có một sự liên quan nào giữa lượng người dùng trên thiết bị di động với lượng người dùng trên máy tính cá nhân.
Tuy nhiên, trước đó, comScore đã từng công bố những số liệu có liên quan đến thiết bị được sử dụng để tìm kiếm của thị trường Mỹ trong quý 4 năm 2014:
Dữ liệu này của comScore hiện đang cho thấy một sự tăng trưởng lớn tại Mỹ ở lượng người dùng sử dụng điện thoại di động thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này không thể làm cho lượng người dùng tìm kiếm trên 2 loại thiết bị này vượt qua máy tính cá nhân chỉ trong vòng vài tháng.
Từ chối giải thích cho sự khác biệt về số liệu này, Google không cung cấp bất cứ bình luận nào về số liệu của comScore. Công cụ tìm kiếm này chỉ có ý cho rằng những số liệu này của comScore có thể không chính xác, hoặc có thể sự tăng trưởng của người dùng trên thiết bị di động đã xảy ra quá nhanh so với những dự kiến của các chuyên gia.
Xem thêm các tin tức khác cùng chủ đề Mobile Friendly tại thẻ tag: Mobile Friendly
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza