Mục lục nội dung

Matt Cutts xuất hiện sau một thời gian dài vắng bóng

google-matt-cutts-core-changes-1453739766

Matt Cutts – Kỹ sư cao cấp của Google, người vẫn còn đang trong thời gian nghỉ phép dài hạn, đã có một cuộc chia sẻ ngắn với người dùng Google trên twit, về một số thông tin xung quanh bản cập nhật thuật toán PenguinPenguin Real-time sắp được tung ra sắp tới đây, các bản cập nhật thuật toán gốc gần đây và một số các thông tin khác liên quan đến webmaster team.

Video quay lại của cuộc phỏng vấn này bạn có thể xem dưới đây:


Chia sẻ của Matt Cutts về các bản cập nhật này bắt đầu từ phút thứ 63 của video này, và mở đầu bằng việc nói về bản cập nhật thuật toán gốc ngay sau năm mới. Matt cũng đã xác nhận các biến động lớn trong cả tuần trước là do tác động từ bản cập nhật thuật toán gốc này, mà không phải là do tác động từ Penguin real-time.

Matt Cutts cũng đã chia sẻ thêm rằng, việc Penguin real-time không được tung ra trước tết, là do Google “không muốn tạo thêm căng thẳng cho các biên tập viên, quản trị viên website và SEOer.” Chính vì vậy, Google “có xu hướng không tung ra nhiều các thay đổi thuật toán vào khoảng thời gian giữa tháng mười hai.”

Tất các các dự án tung ra bản cập nhật đã bị đóng băng ngay sau đó, bao gồm cả Penguin real-time. Sau đó, khi đã hết nghỉ lễ tết, và các kỹ sư đã đi làm đủ trở lại, Google sẽ phá băng và bắt đầu khởi động lại mọi thứ, tiếp tục tung ra các cập nhật thuật toán này vào các tháng sau nghỉ lế.

“Vì vậy, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều sự thay đổi thường xuyên ngay từ đầu năm nay bởi tất cả mọi thứ đã được chờ đợi để được tung ra ngoài.” – Matt chia sẻ.

Trên đây là những ghi nhận của VietMoz về bản tin This Week in Google số 336 vừa qua. Quay lại VietMoz thường xuyên hơn để nhận được những tin tức SEO mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *