Mục lục nội dung

Hiểu trạng thái chiến dịch trong quảng cáo Google Ads

Cột "Trạng thái" từ trang "Tất cả chiến dịch trực tuyến" hiển thị thông tin về trạng thái hiện tại của từng chiến dịch trong tài khoản của bạn tại thời điểm bạn đăng nhập vào tài khoản AdWords của mình

Cách diễn giải trạng thái chiến dịch của bạn

Cột “Trạng thái” từ trang “Tất cả chiến dịch trực tuyến” hiển thị thông tin về trạng thái hiện tại của từng chiến dịch trong tài khoản của bạn tại thời điểm bạn đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình. Từ trang này, bạn có thể xem trạng thái của mọi chiến dịch bạn từng tạo và phát hiện bất sự cố không mong đợi nào với chiến dịch của mình.

Nếu bạn thấy rằng chiến dịch của bạn không chạy như bạn mong đợi, hãy truy cập mục “Nhóm quảng cáo”, “Quảng cáo” và “Từ khóa” từ trang chiến dịch Google Ads của bạn để kiểm tra trạng thái nhóm quảng cáo, trạng thái quảng cáo, trạng thái từ khóa và giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể giữ cho quảng cáo của bạn không được phân phát.

Dưới đây là các loại trạng thái chiến dịch khác nhau, ý nghĩa của các loại trạng thái này và những gì sẽ thực hiện tiếp theo:

Trạng thái chiến dịch Điều này có nghĩa làHành động có thể thực hiện
Đủ điều kiệnHoạt động và có thể hiển thị quảng cáo. Nếu chiến dịch của bạn được đánh dấu ” đủ điều kiện” nhưng bạn vẫn không thấy quảng cáo của mình. Bạn có thể vào công cụ “xem trước và chuẩn đoán quảng cáo”.
Bị tạm dừngKhông hoạt động bởi vì bạn đã tạm dừng chiến dịch. Tạm dừng chiến dịch có nghĩa là quảng cáo của bạn không hiển thị hoặc tích lũy các chi phí mới cho đến khi được tiếp tục.Bạn có thể bắt đầu, tạm dừng hoặc xóa chiến dịch của mình. Tạm dừng hoặc xóa chiến dịch sẽ không cho quảng cáo của chiến dịch hiển thị.
Đã xóaKhông hoạt động bởi vì bạn đã xóa chiến dịch. Xóa chiến dịch có nghĩa là quảng cáo không hiển thị hoặc tích lũy các chi phí mới cho đến khi được bật lại.Bạn có thể ẩn nó đi bằng bộ lọc trạng thái chiến dịch “tất cả trừ chiến dịch đã xoá”
Đang chờ xử lýKhông hoạt động nhưng được lập lịch để bắt đầu vào một ngày trong tương lai.Bạn có thể thay đổi ngày bắt đầu chiến dịch của bạn.
Đã kết thúcKhông hoạt động bởi vì đã quá ngày kết thúc được lập lịch của chiến dịch.Bạn có thể thay đổi ngày bắt đầu chiến dịch của bạn.
Tạm ngưngKhông hoạt động bởi vì số dư tài khoản trả trước của bạn đã hết. Tài khoản bị tạm ngưng không hiển thị quảng cáo hoặc tích lũy chi phí mới cho đến khi số tiền bổ sung được thêm trong “Thanh toán”.Bạn cần thêm tiền vào số dư tài khoản trả trước.
Bị giới hạn bởi ngân sáchHoạt động, nhưng chỉ thỉnh thoảng mới hiển thị quảng cáo do những ràng buộc về ngân sách. Bạn có thể di chuột qua bong bóng bên cạnh trạng thái này để xem “Ngân sách được đề xuất” của mình.Bạn có thể thêm ngân sách chiến dịch của bạn nếu bạn vẫn còn ngân sách.

 

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza