Mục lục nội dung

Google Places cập nhật giao diện – chỉ hiển thị 3 kết quả

Vào ngày 07/08/2015 vừa qua, Google đã tung ra bản cập nhật giao diện mới cho Google Places. Với bản cập nhật này, danh sách các doanh nghiệp được hiển thị trên kết quả tìm kiếm giờ đây được chỉnh lại thành 3 địa chỉ thay vì 7 như trước đây.

Google Places chuyển sang 3-packet thay vì 7-packet như trước đây

google-maps-dots-g-ss

Vào đêm qua, Google đã âm thầm cập nhật các kết quả tìm kiếm trên Google Places như bạn có thể nhìn thấy khi tìm kiếm trên Google với một truy vấn mà có hàm ý chỉ một địa điểm trong khu vực địa phương. Và như vậy, sẽ chỉ có ba doanh nghiệp địa phương được hiển thị ngay ra kết quả tìm kiếm thay vì bảy như trước đây. Theo ngôn ngữ của một chuyên gia SEO địa phương (Local SEO), gói 7 doanh nghiệp (7-pack)bây giờ đã được chuyển sang gói 3 doanh nghiệp (3-pack).

Và cũng trong lần cập nhật hiển thị này, Google không chỉ cập nhật lại số lượng hiển thị cho các doanh nghiệp địa phương, công cụ tìm kiếm này cũng đã thiết kế lại giao diện Google Places để phù hợp hơn với các thiết bị di động, giúp người dùng thiết bị di động nâng cao trải nghiệm của mình khi tìm kiếm các truy vấn địa phương trên thiết bị di động.

Dưới đây là một hình ảnh của cho việc cập nhật mới này của Google Places, với ba kết quả doanh nghiệp được hiển thị:

Google places update

Còn đây là kết quả khi người dùng tìm kiếm truy vấn theo địa phương vào năm ngoái:

Screen-Shot-2014-10-22-at-5.00.03-PM

Việc thay đổi hiển thị như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng cuộc gọi và doanh số bán hàng của những hoạt động kinh doanh địa phương so với trước đây, gây ra sự chênh lệch rất lớn giữa 3 kết quả đầu tiên với các kết quả còn lại. 3 kết quả đầu tiên giờ đây đã trở nên hot hơn cho mục tiêu seo theo local.

Google nói gì về sự thay đổi giao diện này của Google Places

Bình luận về sự thay đổi này của Google Places, một phát ngôn viên Google cho hay:

“We are constantly exploring the best way to bring a better search experience to our users. This update provides people with more relevant information, including photos, reviews and prices, for searches that have multiple results for a given location.”

“Chúng tôi vẫn đang liên tục khám phá những cách tốt nhất để có thể đem đến một kết quả tốt hơn cho người dùng, mang lại cho họ một trải nghiệm tốt hơn hơn khi tìm kiếm trên Google. Bản cập nhật này sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin phù hợp hơn, bao gồm cả hình ảnh, review, giá thành cho mỗi sản phẩm dịch vụ của những tìm kiếm đem lại nhiều kết quả gắp với những doanh nghiệp có trên Google Places.”

Như vậy, với sự cập nhật này, Google đã mở ra một lợi thế phát triển nho Local SEO, biến local SEO thành một trong những xu hướng thiết yếu của SEO trong những năm tới.

( Tìm hiểu thêm bài viết: Xu hướng SEO nào sẽ thống trị năm 2016
và: 4 thủ thuật cần thiết cho local SEO năm 2016 )

Trên đây là ghi nhận của vietmoz.net về lần cập nhật giao diện cho Google Places của siêu công cụ tìm kiếm Google vào tháng 08/2015. Những thông tin mới nhất về những cập nhật này sẽ liên tục được cập nhật.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *