Mục lục nội dung

Đặt giá thầu mặc định cho nhóm quảng cáo Google Ads

Nhóm quảng cáo là một tập hợp tất cả các quảng cáo được kích hoạt bởi tập hợp các từ khóa được chia sẻ. Khi bạn tạo nhóm quảng cáo mới, google sẽ nhắc bạn tạo các thông tin cần thiết.

Nhóm quảng cáo là một tập hợp tất cả các quảng cáo được kích hoạt bởi tập hợp các từ khóa được chia sẻ. Khi bạn tạo nhóm quảng cáo mới, chúng tôi sẽ nhắc bạn tạo quảng cáo ban đầu và danh sách từ khóa của quảng cáo, đồng thời nhắc bạn nhập giá thầu nhóm quảng cáo mặc định (CPC tối đa) .

Giá thầu mặc định này là một cách thuận tiện để quản lý giá thầu cho tất cả các từ khóa trong nhóm quảng cáo của bạn. Bạn có thể ghi đè giá thầu nhóm quảng cáo mặc định cho các từ khóa riêng lẻ bằng cách tăng hoặc giảm CPC tối đa của giá thầu trên tab Từ khóa.

Đặt giá thầu mặc định khi tạo nhóm quảng cáo mới

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
  2. Trong thanh điều hướng bên trái, nhấp vào Chiến dịch bạn muốn tạo nhóm quảng cáo mới.
  3. Nhấp vào mục nhóm quảng cáo.
  4. Nhấp vào nút (+) Nhóm quảng cáo.
  5. Trong trang thiết lập nhóm quảng cáo, bạn có thể đặt giá thầu mặc định cho nhóm quảng cáo tại đây.
  6. Nhấp vào Lưu và tiếp tục để lưu nhóm quảng cáo.
Đặt giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo Adwords

Lưu ý: Nếu bạn đặt giá thầu cho từng từ khóa thì giá thầu từ khoá sẽ ghi đè giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo. Ví dụ: nếu giá thầu nhóm quảng cáo mặc định của bạn là 5000 VNĐ, nhưng bạn cũng đặt giá thầu cho từ khóa trong nhóm đó lên 6000 VNĐ thì giá thầu từ khóa sẽ áp dụng bất kỳ lúc nào từ khóa đó kích hoạt quảng cáo của bạn.

Chỉnh sửa giá thầu mặc định cho một hoặc nhiều nhóm quảng cáo

Để chỉnh sửa giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo bạn cần vào mục nhóm quảng cáo của chiến dịch bạn muốn chỉnh sửa. Có 2 cách để thay đổi giá thầu của nhóm quảng cáo.

Thay đổi giá thầu một nhóm quảng cáo

Nếu bạn muốn chỉnh sửa một hoặc một vài nhóm quảng cáo mới giá thầu khác nhau thì có thể trực tiếp chỉnh sửa bằng các di chuyển chuột đến cột CPC tối đa mặc định, đến giá thầu của nhóm quảng cáo bạn muốn sửa. Bạn nhấp vào biểu tưởng bút chì để chỉnh sửa trực tiếp giá thầu

Thay đổi giá thầu của nhiều nhóm quảng cáo

Nếu bạn muốn chỉnh sửa giá thầu mặc định của hàng loạt nhóm quảng cáo bạn cần tích chọn vào các hộp kiểm (hình ô vuông) các nhóm bạn muốn sửa, sau đó nhấp vào chỉnh sửa và chọn thay đổi giá thầu

Sau đó chúng ta có 3 tuỳ chọn chỉnh sửa giá thầu

  • Đặt giá thầu mới: điều chỉnh tất cả giá thầu thay đổi theo một con số nhất định
  • Tăng giá thầu: tăng giá thầu theo phần trăm hoặc một con số nhất định. Bạn có thể đặt giới hạn trên để giá thầu không quá cao.
  • Giảm giá thầu: giảm giá thầu theo phần trăm hoặc một con số nhất định. Bạn có thể đặt giới hạn trên để giá thầu không quá thấp.

Sau đó bạn ấn Áp dụng để áp dụng chỉnh sửa của bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza