Mục lục nội dung

Danny Dover – khái niệm SEO ảnh cơ bản

Tối ưu hình ảnh là một công việc rất quan trọng trong quá trình làm SEO. Khái niệm SEO ảnh cơ bản do Danny Dover - một chuyên gia SEO chia sẻ

Danny Dover là một chuyên gia SEO, ông là tác giả của cuốn sách bán chạy Secrets Search Engine Optimization và là đồng sáng lập của Making it Click. Trước khi bắt đầu công ty riêng của mình, Danny là Quản lý SEO cao cấp tại AT & T và là chuyên gia SEO tại SEOmoz.org. Hôm nay ban biên tập VietMoz xin gửi tới bạn đọc video của Danny hướng dẫn các kỹ thuật SEO ảnh cơ bản nhất.

Nội dung của video

Xin chào, tất cả mọi người. Tên tôi là Danny Dover. Tôi làm việc ở đây tại SEOmoz. Và ngày hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết về những điều cơ bản của việc SEO hình ảnh.

Chúng tôi đã nhận ra, khi chúng tôi làm phân tích tương quan, hình ảnh và đặc biệt là các văn bản alt bên trong các bức ảnh khá tương quan số liệu cho SEO. Bên cạnh những điều này cũng hữu ích cho các công cụ tìm kiếm. Tôi nghĩ rằng một phần của lý do đằng sau đó là các trang được phát triển tốt cũng có xu hướng có những hình ảnh về họ bởi vì nó giúp miêu tả thông tin trong một cách mà văn bản dựa trên nội dung không thể làm. Tôi sẽ nói về một trong những yếu tố quan trọng để SEO hình ảnh:

Yếu tố đầu tiên là alt văn bản:

Alt text là văn bản mà bạn cung cấp cho một hình ảnh trong trường hợp nó không thể được hiển thị. Có lẽ hình ảnh đã biến mất hoặc có thể một người nào đó bằng cách sử dụng một chương trình mà không thể hiển thị hình ảnh. Đây là văn bản mà nó đặt. Vì vậy, nó làm cho rất nhiều ý nghĩa từ một quan điểm SEO rằng số liệu này sẽ là quan trọng bởi vì đó là thông tin mà bạn nói với các công cụ tìm kiếm và các công nghệ khác những gì hình ảnh đại diện cho. Tôi khuyên bạn nên sử dụng khoảng 140 ký tự cho mỗi thẻ alt văn bản. Ngoài ra, họ đã được mô tả và phù hợp với những gì bạn đang cố gắng để nhắm mục tiêu cho trang đó.

Yếu tố thứ hai là tên tập tin:

Điều này làm việc cùng một nguyên tắc chính xác. Tên tập tin là những thông tin bạn cung cấp trực tiếp cho các công cụ tìm kiếm và các công nghệ khác để xác định những thông tin về. Bạn không nên nghĩ rằng tên tập tin là một yếu tố ít quan trọng hơn so với các văn bản alt. Alt văn bản, từ kinh nghiệm của tôi, khi nó ở đó, mà không phải là tất cả các thời gian, trên thực tế, văn bản alt không được bao gồm nhiều lần mà là xấu cho SEO.

Yếu tố thứ ba là các văn bản xung quanh:

Tôi nghĩ rằng rất nhiều người không nghĩ về điều này khi họ đang nghĩ về kỹ thuật SEO hình ảnh. Các văn bản xung quanh một hình ảnh nói rất nhiều về hình ảnh bản thân. Điều này rất có ý nghĩa phải không? Bạn sẽ thấy rất nhiều lần, nơi hình ảnh sẽ được trên một bài đăng blog và bạn sẽ có một chú thích mô tả hình ảnh. Đây chỉ là một tín hiệu cho công cụ tìm kiếm và những người khác hiểu được hình ảnh này đang nói về vấn đề gì. Các văn bản xung quanh, và đó có thể là một chú thích, như bạn đã thấy truyền thống, nó chỉ có thể là các đoạn xung quanh hình ảnh. Rất nhiều lần, một hình ảnh sẽ được sử dụng để bổ sung cho những gì các thông tin văn bản được nói về. Vì vậy, các văn bản xung quanh là rất quan trọng.

Yếu tố thứ tư là liên kết:

Với tất cả các SEOer, liên kết là rất quan trọng. Nó sẽ không nhất thiết phải liên kết đến URL hình ảnh, mặc dù nếu có thì cũng rất tốt, nhưng tôi nghĩ rằng còn tùy thuộc vào các bối cảnh để các liên kết đến trang có hình ảnh được nhúng vào nó. Cũng giống như khi SEO, neo văn bản của những liên kết trong và nơi họ đến từ và bao nhiêu trong số đó là tất cả các yếu tố thực sự quan trọng đối với SEO hình ảnh và SEO nói chung.

Yếu tố thứ 5 là do con người phân loại

Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là vào lúc bắt đầu khi họ đang phát triển phần mềm nhận dạng hình ảnh, con người sử dụng. Họ sẽ thuê người và họ sẽ nói, “Nhãn”. Google nổi tiếng bán để tạo ra trò chơi này, Google Image Labeler, mà tôi nghĩ rằng bạn vẫn có thể tìm thấy trực tuyến, nơi mà nó sẽ cho bạn thấy một hình ảnh, nói rằng, một quả táo. Họ sẽ yêu cầu bạn theo phong cách Feud Gia đình, mà là một chương trình trò chơi ở đây tại Hoa, vào danh sách các từ có liên quan đến đối tượng đó. Bạn muốn nói điều gì đó như táo, và bạn muốn kiếm được điểm nếu một người nào khác cũng cho biết táo. Có thể đó là màu đỏ, Fuji, hoặc bà Smith, hoặc bất cứ điều gì. Vì vậy, các từ khác có liên quan đến hình ảnh. Và cách mà họ có thể đào tạo phần mềm của họ bắt đầu hiểu những gì hình dạng và ý tưởng chung có nghĩa là trong các ảnh. Ở phía bên kia ở đây, tôi có một số lý thuyết mà các công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng, trong khi những điều bên này là những điều mà chúng ta biết họ đang sử dụng.

Chúng ta đã nghe các kỹ sư tìm kiếm nói về điều này. Chúng tôi đã nhìn thấy bằng chứng trực tiếp. Đây là những điều mà tôi nghĩ rằng bạn nên chú ý đến nhưng có lẽ chỉ cần đi về phía trước. Đó là nhiều hơn chỉ dành cho kiến thức của bạn chứ không phải là để bạn sử dụng vào ngày của bạn để ngày.

Người đầu tiên là OCR. OCR đứng cho nhận dạng ký tự quang học. Đó là một phần mềm rất được thành lập. Nó đi kèm trong rất nhiều các sản phẩm Adobe. Bạn có thể nhận được nó trong rất nhiều nơi. Những gì nó là nó quét một hình ảnh và có thể xác định nhân vật trong đó, các ký tự như chữ cái hoặc số hoặc các không gian hoặc bất cứ điều gì. Từ đó, bạn có thể có văn bản thực tế trên hình ảnh. Một lần nữa, đây là một phần mềm rất phổ biến. Có vẻ như rất có khả năng với tôi rằng công cụ tìm kiếm được sử dụng ít nhất là đến một mức độ nào đó. Nó sẽ là rất tốn kém cho họ từ một quan điểm tài nguyên để sử dụng trên tất cả các hình ảnh trên Internet, nhưng chắc chắn nó sẽ có ý nghĩa nếu họ sử dụng nó trên một số hoặc ít nhất là chơi xung quanh với công nghệ.

Số hai là phân tích màu. Nó rất dễ dàng từ một quan điểm phát triển để xác định ít nhất một màu sắc, có thể là màu chính, trong một hình ảnh. Bạn chọn một điểm ảnh và bạn thấy mã hex hoặc bất cứ những gì mà bạn đang đo rằng, nó sẽ được dựa trên kiểu tập tin. Nó khá dễ dàng để có được một ý tưởng chung của những gì màu sắc của một hình ảnh. Điều này là hữu ích từ một quan điểm thiết kế nếu bạn đang tìm kiếm cho các chủ đề màu sắc nhất định mà đi với mỗi mẫu khác hoặc màu sắc. Bây giờ chúng tôi đã nhìn thấy điều này thực sự trong SERPs, vì vậy nếu bạn tìm kiếm hình ảnh của Google, bạn có thể nhìn thấy bây giờ, và Bing thực sự đã có điều này đầu tiên, bạn có thể đi đến các SERPs hình ảnh và bạn thực sự có thể chọn để xem hình ảnh duy nhất một màu nhất định. Màu đen và trắng là một trong những rõ ràng, nhưng sau đó các màu sắc khác như là tốt.

Số ba là kích thước tập tin và loại. Điều này, tôi nghĩ, là tất cả về cùng cực. Nếu ảnh là ridiculously lớn, nó có thể sẽ không được lập chỉ mục bởi vì các công cụ tìm kiếm không muốn chi tiêu các nguồn tài nguyên trên đó. Trường hợp ngoại lệ đó sẽ là nếu nó ridiculously liên kết cũng. Đó là về việc tìm kiếm những giá trị ngoại lai này. Bạn có lẽ không muốn có một hình ảnh thực sự, thực sự lớn. Đây có thể là sẽ không được lập chỉ mục. Một lần nữa, tôi nghĩ rằng những gì nó thực sự đi xuống là điều này gây tổn thương cho người sử dụng cũng vì chúng ta sẽ phải mất thời gian tải về mà. Nếu băng thông là một mối quan tâm, họ có thể sẽ bấm nút để bắt đầu với. Kích thước ảnh và cùng với các loại hình ảnh, những điều hình ảnh tiêu chuẩn là tất cả có lẽ là tốt cho Google.

Tôi đã nghe một vài tin đồn nói rằng định dạng ảnh JPEG được ưa thích, nhưng một cách trung thực GIF và PNGs và tất cả những định dạng ảnh khác có lẽ cũng rất tốt. Tôi sẽ không lo lắng về những khía cạnh. Chỉ lo lắng về nó nếu bạn đang sử dụng định dạng tập tin tối nghĩa.

Người cuối cùng trên đây là những hình ảnh khác trên trang. Điều này là gấp đôi. Phần đầu tiên là những hình ảnh khác trên trang có khả năng liên quan đến hình ảnh nhất định và đó là bởi vì họ đang ở trên cùng một trang. Phải không? Các phần khác, và tôi thấy điều này xảy ra rất nhiều, đặc biệt là với các khách hàng lớn hơn, là khi bạn đã đặt rất nhiều và rất nhiều hình ảnh trên một trang, giống như một thư viện hình ảnh, các trang có xu hướng là rất khó để có được lập chỉ mục. Lý do cho điều đó là không có rất nhiều nội dung văn bản độc đáo. Rất nhiều lần nó chỉ áp đảo cho người sử dụng. Nó không cung cấp rất nhiều lợi ích trong một kết quả tìm kiếm.

Đó là tất cả thời gian tôi có ngày hôm nay. Tôi đánh giá cao bạn nghe này. Xin vui lòng đặt câu hỏi trong các ý kiến dưới đây. Cảm ơn các bạn.

P/s: Bài viết do ban biên tập VietMoz sưu tầm và biên dịch từ tiếng Anh về tiếng Việt, rất có thể còn có nhiều sai sót trong quá trình biên dịch, nếu bạn đọc phát hiện ra lỗi dịch mong các bạn hãy phản hồi cho chúng tôi, để chúng tôi có thể sửa lại nội dung cho phù hợp với ngữ cảnh. Cám ơn các bạn

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza