Mục lục nội dung

Chương 10: Ảnh hưởng từ việc người dùng chặn website đến thứ hạng của trang web đó

Series tu hoc SEO VietMoz - chuong 10
Công cụ tìm kiếm sinh ra để phục vụ cho người dùng, chính vì thế hành vi người dùng cũng là một trong những yêu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang web.

Kể từ năm 2011, ý kiến của người dùng đã bắt đầu được các máy tìm kiếm coi trọng và nhận được một trọng số lớn hơn trong công thức tính toán thứ hạng website.

Blekko, công cụ tìm kiếm của riêng Mozilla mở đầu cho xu hướng này và Google đã nối gót ngay sau đó. Sẽ thật đáng ngạc nhiên nếu Bing tiếp tục nằm ngoài xu hướng này trong thời gian tới.

Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm yếu tố cuối cùng trong 4 nhóm yếu tố chính quyết định đến thứ hạng trang web.

Blocking sự ngăn chặn
Blocking – Nhóm yếu tố cuối cùng quyết định đến thứ hạng của trang web

Bp: Sự ngăn chặn từ bản thân người tìm kiếm

Blocking

Ngày nay, người dùng có thể chặn bất kỳ trang web nào và không cho nó xuất hiện trở lại trong kết quả tìm kiếm của họ đơn giản chỉ với một cú click chuột.

Nếu website của bạn chẳng may rơi vào tình huống này, bạn cũng không biết được ai đã làm việc đó.

Để tìm hiểu cách mà các máy tìm kiếm áp dụng yếu tố này trong thuật toán của họ, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết sau:

Bt: Đánh mất sự tín nhiệm

Ngăn chặnNhiều người sẽ nghĩ: “Việc này là không thể tránh, có những người quý tôi nhưng cũng có người không thích tôi. Do đó, họ cũng sẽ không thích website của tôi, có thể họ sẽ khóa nó nhưng đó chỉ là số ít và ngoài kia còn rất nhiều độc giả đang chờ đợi tôi. Họ vẫn sẽ thấy website của tôi”.

Không hẳn vậy, Blekko và Google rất quan tâm đến ý kiến của người dùng khi đánh giá một website. Nếu một trang bị nhiều người chặn, nó có thể mất thứ hạng vốn có hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn khỏi bảng kết quả tìm kiếm.

Làm gì để điều này không xảy ra với bạn? Hãy xây dựng một trang web chuyên nghiệp với những nội dung chất lượng, hữu ích và lôi cuốn và bạn sẽ không bị chặn bởi bất kỳ ai. Đây là cách phát triển lâu dài và bền vững với bất kỳ trang web nào.

Phần kết:

Xin chúc mừng! Một phần quà nhỏ đang đợi bạn vì sự kiên trì mà bạn dành cho 10 chương trong tài liệu học SEO của Search Engine Land.
Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục kiến thức SEO trên Vietmoz.net để cập nhật những thông tin SEO bổ ích
Chúc bạn mọi điều may mắn và luôn thành công với mọi chiến dịch SEO!

Biên tập bởi vietmoz.net

Danh sách các chương khác cùng chủ đề:

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

  1. Bài viết rất hay và bổ ích, nó có giá trị đối với người ko chuyên như mình. Hầu hết các trang seo, blog trên mạng chỉ cung cấp thông tin gì đó mù mờ, cố gắng úp mở hoặc che đậy gì đó hoăc cố gắng viết bài để nhồi nhét từ khoá, đặt text nhưng đơn sơ, chung chung, làm mình bị quay cuồng và lạc lối trong mớ thông tin lộn xộn, và khi mình tìm thấy trang web vietmoz.net này thì mình có thể hiểu khái quát về seo. Xin cám ơn bài viết của Vietmoz, mình rất thích trang web của bạn.

  2. Cám ơn bạn, VietMoz cũng biên tập lại nội dung từ nước ngoài và chỉnh sửa cho phù hợp với phong cách SEO tại Việt Nam. Mong nhận được sự ủng hộ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza