Mục lục nội dung

Cấp độ đọc trên Google: Hãy viết những gì độc giả của bạn hiểu

John Mueller của Google lại một lần nữa xuýt xoa về chủ đề cấp độ đọc và lần này câu trả lời của ông về vấn đề này có chút khác so với câu trả lời lần trước. Vài tháng trước, ông đã giải thích rằng trong thuật toán của Google không có cấp độ đọc. Bạn nên đọc câu chuyện đó để xem ý của ông là gì. Ông vẫn nói ra điều này mặc dù từ vài năm trước Google đã có thang điểm cấp độ đọc.


Sáng nay, trên Twitter của mình, John đã nói các bạn bên viết nội dung rằng bạn nên viết nội dung theo cấp độ của độc giả của mình. Vì vậy, nếu bạn có người truy cập xem nội dung của mình, hãy chắc chắn họ có thể hiểu nổi dung của bạn. Nếu người truy cập của bạn là các học giả đọc các lý thuyết cấp cao về một khía cạnh khoa học nào đó, vậy thì hãy viết đạt đến trình độ kỹ thuật cao cấp đó.
John nói:
Chúng tôi làm rất nhiều việc để cố gắng xác định mức độ liên quan của các trang theo truy vấn của người dùng. Các trang phức tạp có thể sẽ rất hữu ích cho đúng đối tượng hoặc truy vấn, các trang đơn giản hơn cho các đối tượng khác. Hãy nói bằng ngôn ngữ của độc giả, hãy trình bày sự tuyệt vời của bạn theo cách độc giả của bạn có thể hiểu.
“Nói bằng ngôn ngữ của độc giả” luôn luôn mà một lời khuyên tuyệt vời.
Đây là các đoạn tweet:

Borislav Arapchev@barapchev (02/03/2018)

@JohnMu, tôi đang nghĩ Google làm thế nào để phân tích điểm dễ đọc? Điều này khá lạ với tôi – các nội dung chuyên môn sâu sắc rất khó đọc, vậy thì các nội dung này sẽ có điểm dễ đọc thấp phải không? Cảm ơn.

@JohnMu

Giống như ở đây, tôi thường không giải thích mọi thuật ngữ SEO tôi viết ở đây bởi vì tính đến thời điểm này, khán giả ở đây hiểu những thuật ngữ này. Thêm vào đó, tất cả các bạn đều biết tôi luôn muốn nói ngắn gọn và đi đến điểm chính.

Thảo luận diễn đàn tại Twitter

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *