Thuật ngữ Bounce

Trong phân tích web, Bounce là thuật ngữ để chỉ một khách truy cập đã đăng nhập và thoát khỏi một trang web sau khi xem hết trang đó trên website

Bounce là gì?

Trong phân tích web, Bounce là thuật ngữ để chỉ một khách truy cập đã đăng nhập và thoát khỏi một trang web sau khi xem hết trang đó trên website. Tùy vào từng công cụ phân tích web, bounce còn có thể định nghĩa là một lượt truy cập trong một khoảng thời gian rất ngắn – 10s hoặc ít hơn, người ta còn gọi là Bounce rate.


Thuật ngữ Bounce


Thông thường hầu hết các website đều bị chỉ số này tác động không tốt nên ảnh hưởng một phần tới vị trí xếp hạng trong bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm. Tùy thuộc vào tỷ lệ này cao hay thấp mà mức độ ảnh hưởng của nó nhiều hay ít.


Thuật ngữ Bounce


Việc phân khúc và điều hướng tới người dùng, khách hàng không đúng cách phần nào là một trong những yếu tố chính dẫn đến việc tỷ lệ Bounce rate tăng cao, khách hàng ghé thăm site và thoát ra trong thời gian ngắn do truy vấn của mình không được đáp ứng khi thăm site là việc đương nhiên.

Vì vậy trong quá trình SEO các bạn nên tìm hiểu thêm và nắm rõ hơn về yếu tố này để có thể tối ưu traffic và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Mời các bạn click thuật ngữ SEO để tìm hiểu thêm về các thuật ngữ khác trong SEO.

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *