Mục lục nội dung

Thông báo về việc bảo vệ bản quyền tài liệu của VietMoz

Gần đây ban biên tập VietMoz nhận được khá nhiều phản hồi của bạn đọc về việc tài liệu của VietMoz bị copy đem đi chia sẻ mà không hỏi ý kiến của tác giả. Vậy nên nếu bạn nào muốn sử dụng tài liệu của VietMoz để mang đi chia sẻ đề nghị bạn dành thời gian đọc kỹ bài viết này.

Ngày nay, vấn đề sở hữu trí tuệ nói chung và vấn đề bản quyền nói riêng ngày càng được xã hội quan tâm và tôn trọng. Đã là người làm SEO thì thiết nghĩ quyền tác giả là việc cần được tôn trọng hàng đầu. Tuy nhiên có vẻ như có nhiều bạn vẫn bỏ qua tiêu chí này…

Trước tiên chúng tôi xin nhấn mạnh rằng vietmoz.net khuyến khích các bạn chia sẻ thông tin, chia sẻ kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức SEO, thủ thuật SEO… Tuy nhiên cũng cần phải tôn trọng tác giả ( ban biên tập) những người đã dành không dưới 60 phút để biên soạn 01 tài liệu mà các bạn đã từng đọc. Việc các bạn sử dụng tài liệu của vietmoz.net để sử dụng vào công việc riêng hoặc chia sẻ tài liệu cho những người khác khi các bạn thấy hay và cần thiết; chúng tôi rất khuyến khích nhưng đề nghị các bạn phải ghi trích dẫn nguồn bài viết gốc một cách rõ ràng cũng như hỏi ý kiến tác giả.

Tại sao cần sự đồng ý của tác giả?
Chúng tôi đã và đang dành rất nhiều thời gian để chia sẻ kiến thức qua các buổi tư vấn SEO, hội thảo SEO, support online, email cho các bạn yêu SEO; không dừng ở đó vào ngày 20/7 VietMoz chính thức cung cấp chuyên trang tin tức về SEO cho các bạn yêu SEO tham khảo tài liệu và trao đổi thông tin về SEO tại website vietmoz.net. Việc biên tập một nội dung độc đáo và có ích với người đọc tốn khá nhiều thời gian, và chắc chắn các tác giả phải bỏ nhiều công sức để dịch lược tài liệu quốc tế, tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm riêng cho bạn đọc thông qua bài viết.

Vậy nên mong các bạn hãy tôn trọng tâm sức mà tác giả đã giành cho cộng đồng yêu SEO, và cũng là một lời tri ân đến các tác giả đã dành thời gian để biên soạn nội dung chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn.

Bảo vệ quyền tác giả
 

Việc chúng tôi (ban biên tập VietMoz) viết bài chia sẻ cho các bạn đã là một hình thức chia sẻ, chúng tôi không khó khăn trong việc các bạn sử dụng tài liệu để chia sẻ thông tin, tuy nhiên các bạn cần phải có sự đồng ý của tác giả để tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của VietMoz. Đôi khi chỉ cần thay đổi vài câu chữ, thay đổi nội dung khiến cho tài liệu bị hiểu sai lệch, điều này chắc chắn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VietMoz. Ngoài ra cũng khiến các tác giả bị tổn thương khi các bạn không tôn trọng họ. Không dừng lại ở đó, việc một số bạn sử dụng thông tin của tác giả đi chia sẻ gặp phải những phản hồi của người đọc tuy nhiên người post lại không hồi đáp cũng như phản biện cho bài viết mà họ post, chính điều này cũng đang hạ thấp uy tín của VietMoz cùng các tác giả.

Vậy nên mong quý bạn đọc nào có ý định copy bài viết và chia sẻ trên các diễn đàn, các mạng xã hội hãy liên hệ với các tác giả để thông báo cho họ biết về việc các bạn sẽ sử dụng bài viết của họ chia sẻ đi đâu và làm gì với nó.

Mẫu chứng nhận bảo vệ bản quyền của DMCA
Mẫu chứng nhận bảo vệ bản quyền bài viết của DMCA


Kể từ ngày hôm nay 3/11/2012 nếu ban biên tập VietMoz chúng tôi nhận được thông báo về việc tài liệu bị chia sẻ trên mạng mà không được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ với các Admin diễn đàn, liên hệ với cộng đồng SEOer chân chính gỡ bỏ các bài viết trên các diễn đàn đó, đồng thời chúng tôi cũng sẽ nêu tên của các thành viên đã sử dụng tài liệu của chúng tôi một cách thiếu tôn trọng như vậy.

Một lần nữa đề nghị các đơn vị đã và đang sao chép bài viết, tư liệu từ website vietmoz.net thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ quyền tác giả. Hãy ghi rõ nguồn trích dẫn và link trỏ về bài viết gốc cũng như ghi tên và hỏi ý kiến của tác giả viết bài.

Kính mong các bạn độc giả nếu phát hiện ra các website khác sử dụng tư liệu từ vietmoz.net mà không ghi rõ nguồn tin cụ thể và rõ ràng hãy thông báo cho ban quản trị website chúng tôi để VietMoz đề nghị pháp luật xử lý việc vi phạm bản quyền tác giả.
Xin chân thành cám ơn các bạn độc giả.

Nếu phát hiện website vi phạm bản quyền tác giả xin các bạn liên hệ:
Hotline: 0988303068
Email: namle@vietmoz.com

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza