Mục lục nội dung

SEOer Việt Nam háo hức mừng ngày cập nhật Page Rank

Hôm nay ngày 08/11/2012, hầu hết trên các diễn đàn SEO tại Việt nam đều đồng loạt có các chủ đề thảo luận cực kỳ sôi nổi về việc các trang web được cập nhật PR, theo ghi nhận của tôi thì đại đa số các trang web đều được tăng hạng Page Rank.

Qua thống kê sơ bộ thì hầu hết các quản trị website đều cảm thấy hài lòng về đợt cập nhật Pagerank lần này của Google, chỉ có một số ít các thành viên ngậm ngùi thông báo về việc trang web của họ bị giảm Page Rank tuy nhiên số thành viên bị giảm cũng không quá nhiều. Hãy cùng VietMoz điểm qua các thông tin mới nhất về tình hình cập nhật Page Rank tại các diễn đàn SEO ở Việt Nam.

Diễn đàn thegioiseo.com

Tại diễn đàn thegioiseo.com cũng đã có thành viên lập riêng một Topic để thống kê và tổng hợp sự thay đổi Page Rank trong ngày 08/11 hôm nay.

thông tin bên thegioiseo.com
Topic thống kê cập nhật Page Rank trên diễn đàn thegioiseo.com

Tại chuyên mục Pagerank, thành viên tsbmedia.com đã lập Topic vào khoảng 2h15 sáng.. đến thời điểm chúng tôi biên tập bài viết này thì Topic đó đã có tới 414 lượt xem và 44 lần trả lời, con số này sẽ còn tăng tiếp tục từ giờ cho đến hết ngày hôm nay.

Theo thống kê sơ bộ thì tại diễn đàn thegioiseo.com, các thành viên đều vui mừng thông báo đợt cập nhật PR lần này đa số các trang web đều được tăng hạng. Vietmoz.net xin trích dẫn lại một số phản hồi của các thành viên diễn đàn thegioiseo.com

vandinh.vn: Chúc mừng nhé, một site của mình mới làm được 2 tháng, một phát nhảy lên pr 2
techgle: Google chính thức cập nhật PR anh em vào check xem sao. Mình có site từ 1 lên 2 nói chung lên là cũng vui rồi . Bác nào lên thông báo chia sẻ cho anh em chút nhỉ
kentfithou: Chào tất cả anh em,Chúc anh em một ngày mới tốt lành,Sáng nay cũng như bao ngày khác vào web thì thấy dật mình PR đã thay đổi, và cuối cùng ngày đó cũng đã đến.Phải đến tận hôm nay mình thới thấy 8/11/2012. Và bây giờ trang của mình : Game cho android đã có PR = 2, thật là vui quá đi.CÒn các bạn thì sao, xem của mình bao nhiêu cùng giao lưu với anh em nào.. !

Diễn đàn idichvuseo

Tại diễn đàn idichvuseo.com – diễn đàn rất nổi tiếng với độ uy tín về PR (PR7) cũng đã có những Topic thống kê đầy đủ về tình hình cập nhật pagerank lần này của Google.

Topic thống kê cập nhật Page Rank trên diễn đàn idichvuseo.com
Topic thống kê cập nhật Page Rank trên diễn đàn idichvuseo.com

 

Cũng tương tự như tại diễn đàn thegioiseo.com, forum idichvuseo.com cũng có thành viên với tên gọi horizonshop‎ lập topic từ rất sớm (2h30 AM). Và không hổ danh là diễn đàn có PR cao nhất Việt Nam, đến thời điểm này đã có tới 1582 lượt xem và 166 lượt trả lời, chắc chắn rằng từ giờ cho đến hết ngày hôm nay Topic này sẽ còn thống kê thêm nhiều thông tin về tình hình thay đổi pagerank.

Các thành viên của diễn đàn idichvuseo.com rất nhiệt tình trao đổi và chia sẻ thông tin cập nhật về Pagerank, không chỉ có các thành viên mà còn có cả đội ngũ BQT diễn đàn tham gia thảo luận tạo nên một không khí rất sôi động. Phóng viên của vietmoz.net xin được trích dẫn một số thông tin phản hồi trên diễn đàn idichvuseo.com như sau.

Jackie_chan: Đúng như tinh thần tiêu đề. Sáng nay Google đã cập nhật PR.
A/e vào đây báo xem biến động của mình thế nào nhé?
Em có 2 site: thuocbackimtuan.com : từ 1 – 2chuabenh.net.vn 0 -3
A/e SEO vào thảo luận và cùng nâng ly chúc mừng nhé .

friendlybooking: Site mình từ 1 lên PR 2, được cái keyword top 1-10 rất nhiều (cashback + ten hotel: Cashback York Hotel,Cashback Mandarin Orc-hard Hotel , cashback + tên tp + hotel:Cashback nha trang hotel, cashback ho chi minh hotel… ), bắt đầu có lượng truy cập tốt hơn. có kha khá lượng truy cập từ US. Cảm thấy hưng phấn và có nhiều động lực hơn.
Lần sau quyết tâm lên 4-5. Cố gắng phấn đấu…

Diễn đàn quangbaweb.edu.vn

Thông tin về việc cập nhật PageRank tại diễn đàn quangbaweb.edu.vn có vẻ không được các thành viên để tâm lắm, cũng có một vài topic được tạo ra tuy nhiên lượng view cũng như phản hồi rất thấp.

Topic thống kê cập nhật Page Rank trên diễn đàn quangbaweb.edu.vn
Topic thống kê cập nhật Page Rank trên diễn đàn quangbaweb.edu.vn

Đa số các thành viên tại diễn đàn quangbaweb.edu.vn đều lập topic riêng để khoe thành tích hoặc hỏi đáp các thắc mắc về đợt up-date PR lần này của Google. Điều này khiến cho ban biên tập của VietMoz rất khó khăn trong quá trình thu thập thông tin, bạn đọc nếu quan tâm tới diễn đàn quangbaweb.edu.vn có thể truy cập trực tiếp vào diễn đàn seo của quanbaweb.edu.vn để được biết thêm thông tin chi tiết.

Một điều rất đáng mừng với các thành viên của quangbaweb.edu.vn đó là diễn đàn của họ đã tăng PR từ 5 lên 6, đây là nỗ lực không hề nhỏ của ban quản trị trong suốt thời gian qua, hy vọng rằng sau đợt Up-date PR lần này ban quản trị của diễn đàn của họ sẽ phát triển hơn nữa.
 

Người vui thì có kẻ buồn

Trong khi các thành viên của 3 diễn đàn SEO uy tín tại Việt Nam đều rất hài lòng về lần cập nhật Pagerank lần này của Google, thì vẫn còn đó một số thành viên thấy buồn bã khi pagerank của trang web không được cải thiện thậm chí còn lo lắng vì bị hạ cấp:
thành viên rophi của diễn đàn thegioiseo.com: Site em trang chủ từ 4->2. các trang khác thì từ 0->2 không biết là tốt hay xấu các bác nhỉ?
thành viên allstar của diễn đàn idichvuseo.com: Lên PR rất nhiều nhưng từ khóa lại tụt top.

Nhìn chung cập nhật Pagerank lần này của Google có lẽ đều rất ưu ái cho các trang web, tỉ lệ bị hạ cấp pagerank không nhiều, phần lớn các quản trị web đều thấy hài lòng về lần cập nhật Pagerank 08/11/2012. Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng PR không có ảnh hưởng nhiều đến vị trí thứ hạng của trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, tuy nhiên giới làm SEO tại Việt Nam và thế giới vẫn luôn luôn mong muốn cải thiện Pagerank trang web của mình.

Tại cập nhật Pagerank 08/11 lần này vietmoz.net cũng đã có sự tăng trưởng về Pagerank, cụ thể trang chủ của vietmoz.net đã tăng từ Pagerank 0 – Pagerank 3, các trang con đều có Pagerank từ 1 đến 3. Hy vọng rằng lần cập nhật Pagerank tới vietmoz.net sẽ tăng thêm nhiều bậc nữa. Ban biên tập của VietMoz cũng xin chúc trang web của các bạn được tăng hạng PageRank trong lần cập nhật tới.

Thời gian tới vietmoz.net sẽ dành thời gian biên tập bài viết chia sẻ về cách tăng PR. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn yêu SEO

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

  1. Hôm qua em không biết là Google Up-date Pagerank, sáng sớm vào VietMoz xem có tin mới không thì đọc được bài này của anh Nam. Bài viết khá tổng quan, tuy nhiên em vẫn hy vọng lần sau anh đầu tư thêm chút thời gian để copy nhiều hơn nữa các phản hồi và nhận xét của các thành viên trên các diễn đàn SEO.

    Một lần nữa em cám ơn anh Nam nhiều, chúc a sức khoẻ để chia sẻ nhiều hơn cho cộng đồng SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza