Mục lục nội dung

Làm thế nào để hiển thị ảnh đại diện của Video lên kết quả tìm kiếm

Bạn thường thấy trên Google hiển thị ảnh đại diện của Google Author, tuy nhiên bạn đã bao giờ thấy ảnh đại diện của Video Youtube hiển thị trên kết quả tìm kiếm chưa? Làm thế nào để website chúng ta có thể có được những hình video nhỏ (thumbnail) mà đôi khi được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google?

Chúng ta có 1 trang web về hướng dẫn học SEO, sẽ thật thú vị nếu kết quả hiển thị tìm kiếm trên Google đặc biệt một chút. Vậy làm thế nào để website của chúng ta có thể  có được những hình video nhỏ (thumbnail) mà đôi khi được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google?

Khi Google hiểu rằng có khi 1 website có chưa video, website có nhiều nội dung về video…, nó thường sẽ hiển thị một hình ảnh thu nhỏ như là một phần của kết quả tìm kiếm cho trang đó, như được hiển thị ở đây:

VietMoz hiển thị video trên kết quả tìm kiếm của Google
VietMoz hiển thị video trên kết quả tìm kiếm của Google

Để google có thể nhận được hình video (thumbnail) cho trang web của bạn, bạn nên nhúng video trên trang web của bạn để Google có thể dễ dàng nhận ra và nó cũng giúp để gửi tín hiệu Google bổ sung mà bạn có một video trên trang. Hoặc google nhận đó là 1 trang video. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn làm việc này :

Nhúng video vào một nội dung riêng biệt

Nhúng video (Video Embedding) – Có rất nhiều cách để nhúng một đoạn video trên một trang, dưới đây là một vài ví dụ về những cách tốt nhất để đạt được một hình thu nhỏ video:

  • YouTube Embed – Gần đây, Google đã bắt đầu để tạo ra hình thu nhỏ video YouTube nhúng trên các trang web của bên thứ ba. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các tùy chọn iframe nhúng từ YouTube.
  • Simple Flash Embed – Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SWFObject để nhúng các file flash, hoặc một trong những plugin có sẵn trên web video phổ biến hơn: JW Player hoặc flowplayer. Lý tưởng nhất là tất cả các tập tin có thể truy cập bằng HTTP.
  • HTML 5 video – Google có một thời gian dễ dàng xác định các video được nhúng sử dụng thẻ <video>  bằng thế hệ HTML 5 mới.

Hoặc có thể sử dụng một trong các cách sau:

  • Tạo một Sơ đồ trang web (sitemap video) và gửi nó vào webmaster tools: nhấn vào đây để được biết hướng dẫn về video sitemap của Google.
  • Đối với wordpress và 1 số mã nguồn mở khác . Bạn có thể sử dụng các plugin chèn video chuẩn.
  • Sử dụng Schema.org cho video. Đây là một tiêu chuẩn mới và vẫn đang phát triển và có thể được sử dụng kết hợp với HTML5 và Flash player. Xem thêm về cách sử dụng các thẻ từ hướng dẫn đánh dấu của Google (Google’s markup instructions).

Nếu các bạn đã làm thử 1 trong các cách trên, bây giờ, hãy chờ đợi google nhận thông tin từ website của bạn thôi. Hãy kiên nhẫn.

Ngày này Youtube đang có những vai trò nhất định trong cộng đồng mạng và hơn thế nữa. Việc trang web của bạn hiển thị các ảnh video đại diện trên Google chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Tôi sẽ làm bài hướng dẫn cho các bạn bằng 1 video hướng dẫn cụ thể vào một ngày gần đây.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những thủ thuật seo khác để làm seo hiệu quả hơn với vietmoz.net

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

7 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza