Mục lục nội dung

Khả năng thu thập dữ liệu Author Rank của Google

Cùng tìm hiểu về khả năng thu thập và xử lý dữ liệu Author Rank của Google để hiểu hơn về tầm quan trọng của Google Author Rank
Google Author Rank
 

Trong các bài viết về Author Rank tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của Author Rank đối với nội dung trang web của bạn.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khả năng thu nhận và sử dụng các dữ liệu về Author Rank của Google.

  1. Tốc độ viết bài trung bình: Khái niệm về vận tốc này liên quan đến các tweet, +1 Google Plus, các lượt like, share, các sự kiện xã hội mỗi ngày, mỗi giờ, hay thậm chí mỗi phút. Chúng ta đã biết rằng đây là điều mà các công cụ tìm kiếm đều tính toán nhằm mục đích xác nhận sự chính xác của thông tin. Tuy nhiên, bạn nên để ý đến hiệu suất trung bình (tính đều đặn) đang được các công cụ tìm kiếm theo dõi trong một khoảng thời gian nhất định.
  2. Số lượng bài viết bạn chia sẻ trong cộng đồng: Trung bình có bao nhiêu bài viết bạn viết trong cộng đồng mỗi ngày?.
  3. Số lượng sự kiện xã hội hàng tháng: Bao nhiêu sự kiện xã hội tạo ra trung bình mỗi tháng.
  4. Độ uy tín của các trang xuất bản: Bạn đã từng nghĩ đến việc trang web của mình được công bố trên thời báo dantri.com.vn? Hãy suy nghĩ về điều đó một lần nữa, Hãy tận dụng cơ hội nếu bạn được xác nhận vai trò viết bài cho một tạp chí lớn. Đây là một cơ hội rất tốt để giúp bạn ghi điểm trong mắt của Google, Google sẽ dựa vào các tín hiệu truyền thông như các số liệu liên kết có liên quan không ngoại trừ mức độ hoạt động của bạn trong tài khoản xã hội (bao gồm cả Google+) để đánh giá và xác nhận vai trò người viết.
  5. So sánh các tác giả: Các sự kiện xã hội có liên quan tới bài viết của bạn và những người khác như thế nào? Hãy thử đặt một phép so sánh với những người cùng đăng tải nội dung trên một trang với bạn.
  6. Theo dõi hồ sơ Google+ của bạn: Khá đơn giản, khách truy cập có thể dễ dàng nhìn thấy có bao nhiêu người tham gia và tương tác với hồ sơ của bạn.

Tổng kết

Trên đây chỉ là một phần danh sách các thể loại tín hiệu mà Google có thể sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng, suy nghĩ liên quan đến các thể loại tín hiệu khác mà Google có thể sử dụng, như thường lệ tôi rất mong nhận được những chia sẻ của các bạn.

Hãy nhớ về các bài viết tôi chia sẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng nội dung, cũng như các lý do tại sao các bạn cần có một tài khoản Google+. Bản thân tôi khi soạn thảo nội dung luôn đặt mình vào vị trí của các bạn, tôi luôn mong muốn nhận được các phản hồi của các bạn, sẽ chẳng ai muốn lập trang web chỉ để tương tác với một cỗ máy khổng lồ không có cảm xúc. Và có lẽ chính Google cũng không hề mong muốn điều đó.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza