Mục lục nội dung

Hướng dẫn webmaster quản lý trang web

Làm theo các hướng dẫn này sẽ giúp Google tìm kiếm, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Thậm chí nếu bạn chọn không thực hiện bất kỳ các đề xuất này, Google mạnh mẽ khuyến khích bạn sử dụng Google Adwords

Làm theo các hướng dẫn này sẽ giúp Google tìm kiếm, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Thậm chí nếu bạn chọn không thực hiện bất kỳ các đề xuất này, chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích bạn chú ý rất gần với “Nguyên tắc Chất lượng”, đưa ra một số các thực hành bất hợp pháp có thể dẫn đến một trang web được xoá hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google hoặc bằng cách khác ảnh hưởng bởi một hành động thư rác thuật toán hoặc bằng tay. Nếu một trang web đã bị ảnh hưởng bởi một hành động thư rác, nó không còn có thể hiển thị trong kết quả trên Google.com hoặc trên bất kỳ trang web đối tác của Google.

Khi site của bạn đã sẵn sàng:

 • Trình Google http://www.google.com/submityourcontent/ .
 • Gửi Sơ đồ trang web bằng cách sử dụng Google Webmaster Tools . Google sử dụng Sơ đồ trang web của bạn để tìm hiểu về cấu trúc của trang web của bạn và để tăng tốc độ của chúng ta về các trang web của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các trang web cần biết về trang của bạn đều biết trang web của bạn trực tuyến.

Thiết kế và nội dung hướng dẫn

 • Tạo một trang web với một hệ thống phân cấp rõ ràng và liên kết văn bản. Mọi trang nên có thể truy cập từ ít nhất một liên kết văn bản tĩnh.
 • Cung cấp một bản đồ trang web cho người dùng của bạn với các liên kết trỏ đến những phần quan trọng của trang web của bạn. Nếu bản đồ trang web có một số lượng rất lớn các liên kết, bạn có thể muốn phá vỡ bản đồ trang web vào nhiều trang.
 • Giữ các liên kết trên một trang cho một số lượng hợp lý.
 • Tạo một trang web thông tin phong phú, hữu ích, và viết các trang rõ ràng và mô tả chính xác nội dung của bạn.
 • Hãy nghĩ đến những từ mà người dùng sẽ gõ vào để tìm trang của bạn, và đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự bao gồm các từ này.
 • Cố gắng sử dụng văn bản thay vì hình ảnh để hiển thị tên, nội dung, hoặc liên kết quan trọng. Trình thu thập thông tin Google không nhận ra văn bản chứa trong hình ảnh. Nếu bạn phải sử dụng hình ảnh cho nội dung văn bản, xem xét việc sử dụng thuộc tính “ALT” để bao gồm một vài từ của văn bản mô tả.
 • Hãy chắc chắn rằng yếu tố
 • Kiểm tra các liên kết hỏng và sửa HTML.
 • Nếu bạn quyết định sử dụng các trang động (ví dụ, địa chỉ URL chứa một ký tự “?”), Ý thức được rằng không phải tất cả nhện công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web động cũng như các trang tĩnh. Nó giúp để giữ cho các thông số ngắn và số ít số.
 • Xem lại các khuyến nghị thực hành tốt nhất của chúng tôi cho hình ảnh , video và các đoạn giàu .

Hướng dẫn kỹ thuật

 • Sử dụng trình duyệt văn bản như Lynx để kiểm tra trang web của bạn, bởi vì hầu hết các công cụ tìm kiếm nhện thấy trang web của bạn như Lynx. Nếu các tính năng như JavaScript, cookies, session ID, khung, DHTML, hoặc Flash giữ cho bạn khỏi nhìn thấy tất cả các trang web của bạn trong một trình duyệt văn bản, sau đó công cụ tìm kiếm nhện có thể có khó khăn trong thu thập dữ liệu trang web của bạn.
 • Cho phép các bot tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang web của bạn mà không cần ID phiên hoặc các đối số theo dõi đường dẫn qua trang web. Những kỹ thuật này hữu ích cho việc theo dõi hành vi của người dùng cá nhân, nhưng cách thức truy cập của chương trình là hoàn toàn khác nhau.Sử dụng những kỹ thuật này có thể dẫn đến lập chỉ mục của trang web của bạn không đầy đủ, như các chương trình có thể không có thể loại bỏ các URL có dạng khác nhau nhưng lại chỉ đến cùng một trang.
 • Hãy chắc chắn rằng máy chủ web của bạn hỗ trợ If-Modified-Since HTTP header. Tính năng này cho phép máy chủ web của bạn nói với Google liệu nội dung của bạn đã thay đổi kể từ lần cuối chúng tôi thu thập thông tin trang web của bạn. Hỗ trợ tính năng này giúp bạn tiết kiệm băng thông và phí.
 • Hãy sử dụng file robots.txt trên máy chủ web của bạn. Tập tin này cho các trình thu thập thông tin những thư mục có thể hoặc không thể được thu thập thông tin. Hãy chắc chắn rằng đó là hiện tại cho trang web của bạn để bạn không vô tình chặn Googlebot thu thập thông tin.Http://code.google.com/web/controlcrawlindex/docs/faq.html để tìm hiểu làm thế nào để hướng dẫn robot khi họ truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra tệp robots.txt của bạn để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nó một cách chính xác với các công cụ phân tích robots.txt có sẵn trong Google Webmaster Tools.
 • Thực hiện những nỗ lực hợp lý để đảm bảo rằng quảng cáo không ảnh hưởng đến bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Ví dụ, quảng cáo của Google AdSense và DoubleClick liên kết bị chặn không bị thu thập dữ liệu một file robots.txt.
 • Nếu công ty bạn mua một hệ thống quản lý nội dung, hãy chắc chắn rằng hệ thống tạo ra các trang web và các liên kết mà các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu.
 • Sử dụng robots.txt để ngăn chặn thu thập dữ liệu của các trang kết quả tìm kiếm hoặc tự động tạo ra các trang khác mà không thêm nhiều giá trị cho người sử dụng đến từ các công cụ tìm kiếm.
 • Kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo rằng nó xuất hiện một cách chính xác trong các trình duyệt khác nhau .
 • Giám sát hiệu suất của trang web của bạn và tối ưu hóa thời gian tải. Mục tiêu của Google là cung cấp cho người sử dụng với các kết quả có liên quan nhất và người dùng một trải nghiệm tuyệt vời.Các trang web nhanh chóng tăng sự hài lòng của người sử dụng và nâng cao chất lượng tổng thể của các trang web (đặc biệt là đối với những người sử dụng với các kết nối Internet chậm), và chúng tôi hy vọng rằng, cũng như webmaster cải thiện trang web của họ, tốc độ tổng thể của trang web sẽ được cải thiện.Google khuyến cáo rằng tất cả các quản trị web thường xuyên theo dõi hiệu suất trang web bằng cách sử dụng Page Speed ​​, YSlow , WebPagetest , hoặc các công cụ khác . Để biết thêm thông tin, công cụ, và các nguồn lực, làm cho trang web nhanh hơn . Ngoài ra, các công cụ hiệu suất trang web trong Công cụ Quản trị cho thấy tốc độ của trang web của bạn như kinh nghiệm của người dùng trên khắp thế giới.

Tắc về chất lượng

Những nguyên tắc chất lượng bao gồm các hình thức phổ biến nhất của hành vi lừa đảo hoặc hấp, nhưng Google có thể đáp ứng tiêu cực đối với các hành động sai trái khác không được liệt kê ở đây. Đó không phải là an toàn để giả định rằng chỉ vì một kỹ thuật lừa đảo cụ thể không được bao gồm trên trang này, Google đã phê chuẩn của nó. Người quản trị web dành năng lượng của mình phát huy tinh thần của các nguyên tắc cơ bản sẽ cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều và sau đó tận hưởng thứ hạng cao hơn so với những người dành nhiều thời gian tìm kiếm các lỗ hổng mà họ có thể khai thác.

Nếu bạn tin rằng một trang web khác đang lạm dụng các nguyên tắc về chất lượng của Google, xin vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách nộp một báo cáo thư rác . Google ưu tiên phát triển các giải pháp mở rộng và tự động cho các vấn đề, ​​vì vậy chúng tôi cố gắng để giảm thiểu chiến đấu thư rác tay-to-hand.Trong khi chúng tôi không thể có hành động hướng dẫn sử dụng để đáp ứng tất cả các báo cáo, báo cáo thư rác được ưu tiên dựa vào người sử dụng tác động, và trong một số trường hợp có thể dẫn đến hoàn thành loại bỏ một trang web spam từ các kết quả tìm kiếm của Google. Không phải tất cả các hành động hướng dẫn sử dụng kết quả trong việc loại bỏ, tuy nhiên. Ngay cả trong trường hợp chúng tôi có hành động trên một trang web báo cáo, ảnh hưởng của những hành động này có thể không được rõ ràng.

Nguyên tắc về chất lượng – nguyên tắc cơ bản

 • Làm cho các trang chủ yếu dành cho người dùng, không phải cho công cụ tìm kiếm.
 • Không lừa đảo người dùng của bạn.
 • Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Một nguyên tắc của ngón tay cái là cho dù bạn sẽ cảm thấy thoải mái giải thích những gì bạn đã làm với một trang web cạnh tranh với bạn, hoặc một nhân viên Google. Một thử nghiệm hữu ích khác là hỏi, “Điều này giúp người dùng của tôi? Tôi sẽ làm điều này nếu các công cụ tìm kiếm không tồn tại?”
 • Hãy suy nghĩ về những gì làm cho trang web của bạn độc đáo, có giá trị, hoặc tham gia. Làm cho trang web của bạn nổi bật so với những người khác trong lĩnh vực của bạn.

Hướng dẫn cụ thể về nguyên tắc chất lượng

Tránh các kỹ thuật sau đây:

Tham gia vào các thực hành tốt như sau:

 • Giám sát trang web của bạn để hack và xoá nội dung tấn công ngay khi nó xuất hiện
 • Ngăn ngừa và loại bỏ các thư rác do người dùng tạo ra trên trang web của bạn

Nếu bạn xác định rằng trang web của bạn không đáp ứng các nguyên tắc này, bạn có thể sửa đổi trang web của bạn để nó và sau đó gửi trang web của bạn để xem xét lại.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza