Giới thiệu về nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trong Adwords

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là một trong số ít các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đưa quảng cáo của mình lên các trang web là một phần của Mạng hiển thị của Google.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là một trong số ít các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đưa quảng cáo của mình lên các trang web là một phần của Mạng hiển thị của Google. Phương pháp nhắm mục tiêu này sử dụng từ khóa hoặc chủ đề bạn đã chọn để đối sánh quảng cáo của bạn với các trang web có liên quan.
 

1. Bạn chọn từ khóa và chủ đề

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh bắt đầu bằng việc bạn thêm từ khóa hoặc chủ đề vào nhóm quảng cáo trong chiến dịch Mạng hiển thị của mình. Từ khóa là các từ riêng lẻ, trong khi chủ đề là khái niệm hoặc chủ đề trọng tâm của trang web thay vì các cụm từ riêng lẻ.
 
Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh chỉ nhắm mục tiêu các trang web là một phần của Mạng hiển thị. Vì vậy, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các loại chiến dịch sau:

 • "Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tất cả các tính năng"
 • “Mạng tìm kiếm & hiển thị – Tiêu chuẩn"
 • "Chỉ Mạng hiển thị – Tất cả các tính năng"
 • "Chỉ Mạng hiển thị – Tiếp thị lại"

2. Hệ thống của chúng tôi phân tích các trang web tạo thành Mạng hiển thị

Hệ thống của chúng tôi phân tích nội dung của từng trang web hoặc URL của Mạng hiển thị, xem xét các yếu tố như sau:

 • Văn bản
 • Ngôn ngữ
 • Cấu trúc liên kết
 • Cấu trúc trang

Dựa trên phân tích này, chủ đề trọng tâm của từng trang web được xác định.

3. Quảng cáo của bạn được đặt vị trí

Theo từ khóa

Khi từ khóa của bạn đối sánh với khái niệm hoặc chủ đề trọng tâm của trang web, quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó (còn gọi là vị trí tự động). Liệu thực tế quảng cáo của bạn có hiển thị ở đó, được xác định bằng một số yếu tố, bao gồm nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí của bạn và lịch sử duyệt gần đây của người xem quảng cáo của bạn.

 • Ví dụ:

Giả sử bạn đã tạo một nhóm quảng cáo để quảng cáo dòng sản phẩm mới nhất cho hãng xe của mình và bạn đã bao gồm các từ khóa như xe hơi tiết kiệm nhiên liệu và xe hơi điện 2013. Chúng tôi sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh để xác định và đặt vị trí quảng cáo của bạn trên các trang của Mạng hiển thị đối sánh với những từ khóa đó.
 
Quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang mà không nhất thiết về xe hơi nhưng được xem bởi những người gần đây đã xem các trang về xe hơi. Ví dụ: ai đó có thể bắt đầu phiên duyệt của họ bằng cách nghiên cứu mua xe hơi và sau đó chuyển sang đọc tin tức. Chúng tôi có thể hiển thị quảng cáo của bạn trên trang web tin tức mà họ đang xem, mặc dù bản thân trang đó không phải về xe hơi.

 •  Mẹo của chuyên gia

Đôi khi, quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên các vị trí dường như không có liên quan đến từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu. Trong những trường hợp như vậy, có thể quảng cáo của bạn đang được hiển thị cho ai đó dựa trên lịch sử duyệt gần đây hay các yếu tố khác, thay vì nội dung của trang họ hiện đang xem. Vì vậy, quảng cáo của bạn vẫn liên quan tới người đang xem quảng cáo.
Để xem chi tiết về vị trí tự động xem liệu chúng có liên quan về ngữ cảnh với từ khóa bạn chọn hay liên quan đến nội dung trang mà một người đã duyệt gần đây, hãy thử phân đoạn vị trí tự động của bạn bằng “Chế độ nhắm mục tiêu” từ tab Vị trí. Phân đoạn “Đối sánh ngữ cảnh từ khóa” có nghĩa là vị trí có liên quan về ngữ cảnh với từ khóa của bạn. Phân đoạn “Đối sánh từ khóa mở rộng” có nghĩa là vị trí có liên quan với từ khóa và các yếu tố khác, kể cả trang mà người xem quảng cáo của bạn đã duyệt gần đây.

Theo chủ đề

Khi chủ đề của bạn đối sánh với chủ đề trọng tâm của trang web, quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó. Liệu thực tế quảng cáo của bạn có hiển thị ở đó, được xác định bằng một số yếu tố như nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí của bạn.

 • Ví dụ:

Hãy tưởng tượng một lần nữa là bạn muốn hiển thị quảng cáo về xe hơi điện để bán. Bạn có thể thêm chủ đề phụ Tự động & xe > Mua sắm xe > Thông số kỹ thuật của xe, xem xét & so sánh vào nhóm quảng cáo của mình. Việc này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu tất cả các trang trên Mạng hiển thị liên quan đến việc xem xét và so sánh xe hơi bất kể từ khóa chính xác có xuất hiện trên trang hay không.

Bạn đang theo dõi bài Giới thiệu về nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trong Adwords trên VietMoz.net
Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *