Có hay không một bản cập nhật Google Zebra?

Cộng đồng mạng đang xôn xao về thuật toán Zebra, tuy nhiên có hay không việc Google tung ra một bản cập nhật thuật toán Zebra? Và nếu Zebra xuất hiện nó sẽ ra sao?

Google sẽ cập nhật Google Zebra?

Từ khi cho ra đời các thuật toán nổi tiếng như Panda và Pegiun, Google đã làm chao đảo cộng đồng SEO toàn thế giới. Sau những cú sốc hay niềm vui thì sự lo lắng vẫn còn hiện hữu trong mỗi SEOer. Thời gian qua cả thế giới mạng hồi hộp chờ đợi, phỏng đoán quân bài mà google sẽ đưa ra tiếp là gì? Liệu đó là 1 con quái vật hay 1 thiên thần hộ mệnh?

Mặc dù Panda hay Pegiun không phải là những con quái vật hung hăng, nhưng với những gì đã từng thể hiện, chúng ta buộc phải lo sợ về nó. Làm chúng ta chú ý hơn đến những bước đi “trong sáng” thay vì đang cố gắng thao túng Google. Và lần này liệu con quái tiếp theo mà Google tung ra có xuất hiện 1 cách nhẹ nhàng và điềm tĩnh không? Cộng đồng mạng đang xôn xao về thuật toán Zebra  (Ngựa vằn)

Bạn đang lo sợ 1 hình phạt mới sẽ đe dọa? Vậy mục đích của hình phạt Zebra (nếu có) sẽ là gì?

Như ta đã biết Panda nhắm đến các lỗi liên quan On-page –  Pegiun lại liên quan đến các vấn đề Off-page.

Google zebra


Và dường như hình phạt mà thuật toán Zebra nhắm tới sẽ bao gồm:

  • Có quá nhiều tweets với từ khóa xoay quanh liên kết của bạn.
  • Có quá nhiều facebook share đến từ những người không cùng chuyên môn, lĩnh vực của bạn.
  • Tất cả các chia sẻ Google+ của bạn trông giống như spam (số lượng Google+ tăng đột biến không cân xứng với sự phát triển của trang web)
  • Sử dụng 1 trang Pinterest chỉ dành mục đích seo

Nếu bạn đang chia sẻ 1 bài viết nội dung tốt và được chia sẻ bởi nhiều người một cách “phù hợp” thì không cần lo lắng đến nó. Google không muốn bạn đảo lộn giá trị thật của bài viết.

Một thời gian nữa, khi các mạng xã hội bắt đầu “làm sạch” nội dung. Lúc đó là ngày thuật toán Zebra  sẽ xuất hiện…

Tóm lại thuật toán Zebra vẫn chưa xuất hiện, hãy cố gắng tự nhiên hóa vấn đề, khi đó bạn sẽ đứng vững trước mọi thử thách của Google

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *