Mục lục nội dung

5 xu hướng SEO tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong năm 2014

Thực tế đã chứng minh rằng: liên kết chất lượng và thích hợp sẽ được chú trọng rất nhiều. Dưới đây là 5 xu hướng SEO tiếp tục được đánh giá cao trong năm 2014 sắp tới. 
Ngày nay, có rất nhiều người đang băn khoăn về tương lai của SEO và tiếp thị truyền thông xã hội. Như chúng ta đã biết, mục tiêu của Google rất rõ ràng, đó chính là loại bỏ việc Spam và nâng cao trải nghiệm người dùng với nội dung chất lượng cao.
 
Thực tế đã chứng minh rằng, liên kết chất lượng và thích hợp sẽ được chú trọng rất nhiều. Dưới đây là 5 xu hướng SEO tiếp tục được đánh giá cao trong năm 2014 sắp tới.
 

Nội dung có chiều sâu

Nội dung chi tiết, có chiều sâu

Các blog ngắn với nội dung chất lượng vẫn có giá trị rất cao, tuy nhiên, có vẻ như phong trào hiện tại đang hướng tới “các blog, các bài viết cao siêu”. Có lẽ các mảng nội dung dài hơn 1000 từ sẽ là hình thức nội dung được ưu tiên nhất.
 
Có rất nhiều cách để bạn tạo ra được nội dung chi tiết, có chiều sâu. Chẳng hạn như bạn có thể tạo ra các hướng dẫn chi tiết, bổ sung vào nội dung các hình ảnh, video chất lượng cao, và thậm chí tiếp cận với các chuyên gia. Tập trung vào những yếu tố đó, sẽ mang đến những nội dung có chiều sâu, chất lượng và có giá trị cao cho người đọc.
 

Đa dạng hóa nội dung

Sử dụng nhiều hình thức nội dung khác nhau.

Có thể bạn rất hứng thú trong việc tạo một đoạn video, infographic, hoặc thậm chí đưa ra các câu đố tương tác khi làm nội dung cho Website của mình, nhưng tất cả những kế hoạch bạn thực hiện đều để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn vượt xa hơn các “bài viết blog” khác. Rõ ràng rằng bạn muốn tạo ra những nội dung độc quyền, lôi cuốn; nhưng việc này đôi khi không hề dễ dàng, lúc đó bạn có thể thay đổi chiến lược bằng cách tạo ra nhiều loại nội dung. Thực tế cho thấy cơ sở nội dung đa dạng hơn sẽ giúp bạn được xếp hạng cao hơn với các từ khóa mục tiêu của mình.
 

author rank

Thẩm quyền tác giả cũng là một vấn đề

Nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng – suy nghĩ này hoàn toàn không có gì sai lầm. Google luôn luôn phát triển nhiều cách khác nhau để tìm hiểu về những điều bạn viết. Việc này sẽ cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan về những thứ bạn đã hoàn thành, và những chủ đề nào bạn có thẩm quyền kể cho mọi người biết.
 
Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến nội dung bạn muốn post, bao gồm: Các tín hiệu xã hội mà nội dung của bạn tạo ra, mức độ post bài thường xuyên và chất lượng trang web bạn post.

Backlink chất lượng

Liên kết vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên, sẽ ngày càng khó khăn hơn

Vào đầu năm nay, Matt Cutts nói bóng gió rằng Google đang tiếp tục phát triển một cách cách tinh vi hơn để đo lường, kiểm tra chất lượng liên kết và loại bỏ các Spammer. Vì vậy, việc xây dựng liên kết cần phải được lập kế hoạch tỉ mỉ hơn.
 

thiet ke website than thien

Ngoài ra, thiết kế Website thân thiện cũng đóng vai trò quan trọng không kém

Thiết kế Website thân thiện với người dùng để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi đến với trang web của mình. Khi mọi người lần đầu tiên truy cập vào trang web của bạn, sẽ có một loại rào cản về niềm tin tồn tại đâu đó trong tâm trí họ. Rào cản này có thể dễ dàng được khắc phục bằng một trang web được thiết kế tốt gây ấn tượng với người dùng. Trang web của bạn phải tạo được cái nhìn chuyên nghiệp, vì chỉ như thế thì người dùng mới biết được trang web của bạn là hợp pháp và có thể chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một thiết kế tốt thậm chí còn có thể giúp bạn điều hướng người dùng thực hiện những điều mà bạn muốn, chẳng hạn như đăng kí nhận bản tin của bạn.
 
Với những yếu tố trên thì chắc hẳn bây giờ bạn đã thông suốt về những xu hướng sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong SEO năm 2014 và những năm tiếp theo, tất nhiên nhờ đó bạn có thể bảo vệ, phát triển trang web của mình một cách an toàn hơn trong tương lai!
 
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza